Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu? Giải đáp từ chuyên gia

12-06-2017|khách hàng quan tâm|0 Comments

Răng hô thường được xem là một khuyết điểm lớn, ảnh hưởng cả về thẩm mỹ lẫn hoạt động ăn nhai ở cả 2 hàm trên dưới. Nhưng bạn có thể an tâm với trường hợp răng hô nặng hay nhẹ đều có thể khắc phục được bằng giải pháp niềng răng. Nhưng niềng răng hô nhẹ mất bao lâu thì có được hàm răng đều đẹp, lại là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Hô do răng là tình trạng răng hàm trên mọc chìa ra phía trước, che phủ một phần các nhóm răng hàm dưới, khiến khớp cắn hai hàm mất cân đối. Răng hô rất dễ nhận biết, nhưng ở mức độ răng hô nhẹ chỉ khi được bác sĩ thăm khám, chụp phim mới thấy được cụ thể.

Niềng răng là một giải pháp cải thiện khuyết điểm hô do răng hiệu quả nhất. Nhờ sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng, tạo ra những lực kéo ổn định, tác động lên răng từ từ dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Đây làm một giải pháp nha khoa đòi hỏi sự kiên trì, không thể cho kết quả chỉ sau ngày một ngày hai, mà cần có một khoảng thời gian nhất định.

Với trường hợp niềng răng hô nhẹ mất bao lâu? Nếu răng hàm trên chỉ hô ở mức độ vừa phải, khớp cắn không quá phức tạp hoặc đã đạt chuẩn thì kỹ thuật niềng chỉnh răng sẽ đơn giản hơn, cũng như thời gian niềng răng được rút ngắn từ 12 – 18 tháng. Hoặc có thể lâu hơn tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân, sẽ được bác sĩ thăm khám và chỉ định cụ thể.

niềng răng hô nhẹ mất bao lâu

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu thường từ 12 – 18 tháng.

Những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Bên cạnh mức độ răng hô ở mỗi bệnh nhân, để xác định niềng răng hô nhẹ mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Cụ thể:

  • Độ tuổi niềng răng

Theo các chuyên gia niềng răng, từ 8 – 16 tuổi được xem là giai đoạn lý tưởng nhất để tiến hành chỉnh nha – niềng răng. Vì ở lứa tuổi này những biểu hiện răng hô móm, lệch lạc ở trẻ đã biểu hiện khá rõ, hơn nữa lúc này xương hàm và răng nướu của trẻ chưa phát triển toàn diện. Vì thế, việc nắn chỉnh răng trở nên đơn giản, nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Còn ở người trưởng thành, cấu trúc xương hàm và răng nướu đã phát triển toàn diện cố định. Do đó, niềng răng hô nhẹ bao lâu ở người lớn sẽ lâu hơn thời gian niềng răng ở trẻ em.

Niềng răng hô nhẹ bao lâu

  • Loại khí cụ niềng răng được áp dụng

Hiện nay, bên cạnh các loại khí cụ niềng răng truyền thống như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ.. cho đến những khí cụ hiện đại: niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài tự đóng và đặc biệt là niềng răng không mắc cài Invisalign. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, nhưng đều có khả năng dịch chuyển răng hiệu quả.

Vì thế, niềng răng hô nhẹ mất bao lâu còn tùy vào loại khí cụ chỉnh răng mà bạn lựa chọn hay được bác sĩ chỉ định. Trong đó, niềng răng mắc cài tự đóng được đánh giá là khí cụ chỉnh răng nhanh chóng, lực kéo từ mắc cài lên răng ổn định, nhờ đó rút ngắn được thời gian niềng răng.

Niềng răng hô nhẹ mất thời gian bao lâu

Loại khí cụ niềng răng được áp dụng quyết định đến thời gian niềng răng hô nhẹ.

  • Chất lượng nha khoa 

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng, cũng như niềng răng hô nhẹ thời gian bao lâu. Nếu bạn được thực hiện niềng răng hô nhẹ tại nha khoa uy tín, do chính bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và chỉnh răng. Cùng với đó là sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo quá trình nắn chỉnh răng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và có kết quả tốt nhất.

Niềng răng hô nhẹ An toàn – Đơn giản – Nhanh chóng – Hiệu quả cao tại Nha Khoa

Như đã phân tích ở trên, niềng răng hô nhẹ mất bao lâu sẽ từ 12 – 18 tháng, hoặc lâu hơn tùy vào những yếu tố về độ tuổi, loại khí cụ nha khoa và chất lượng dịch vụ của trung tâm. Nếu bạn đã lỡ qua đi giai đoạn lý tưởng để niềng răng, nhưng khi đến với Nha Khoa dù bạn bao nhiêu tuổi, mức độ răng hô móm, lệch lạc ra sao sẽ được chúng tôi khắc phục hiệu quả nhất. Bởi vì:

 Trực tiếp thăm khám, xác định mức độ hô của bệnh nhân, cũng như lên kế hoạch và thực hiện mọi thao tác niềng răng cho bạn là những bác sĩ chuyên khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm.

 Cùng với đó, nhờ trang bị hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc xương hàm, răng nướu. Từ hình ảnh 3 chiều giúp bác sĩ dễ dàng quan sát và nhận định cụ thể mức độ răng hô nặng nhẹ chi tiết nhất.

niềng răng hô nhẹ thời gian bao lâu

Máy chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D kiểm tra cấu trúc xương hàm, răng nướu.

 Bên cạnh đó, mọi kế hoạch niềng răng đều được thực hiện theo những thông số cụ thể được phân tích từ công nghệ niềng răng Vceph 3D. Có khả năng tính toán lực kéo từ khí cụ, mô phỏng sự dịch chuyển của răng và đồng thời giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Nhờ đó, đưa ra thời gian niềng răng hô nhẹ bao lâu cụ thể nhất.

niềng răng hô nhẹ bao lâu thì xong

Lên kế hoạch niềng răng hô nhẹ bằng công nghệ Vceph 3D.

Như vậy, niềng răng hô nhẹ mất bao lâu sẽ được xác định chính xác nhất khi bạn được trực tiếp bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể. Nha Khoa hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng với bạn tìm lại hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin nhất nhé.


Để lại bình luận của bạn