Phương pháp niềng răng hô nướu có cải thiện triệt để khuyết điểm hô không ?

04-05-2017|Niềng răng nha khoa, Tin tức|0 Comments

Hô là một khuyết điểm khá phổ biến và có những kiểu hô khác nhau, trong đó có hô nướu. Khi răng bị hô móm, lệch lạc, răng thưa bạn luôn nghĩ đến giải pháp niềng răng đầu tiên. Nhưng với trường hợp niềng răng hô nướu liệu có thể mang lại hiệu quả và cải thiện triệt để tình trạng hô hay không. Bài viết dưới đây là những thông tin từ Nha Khoa, sẽ giúp bạn chọn lựa phương pháp phù hợp cho mình.

Hô nướu là một dạng của răng hô do phần xương dưới nướu nhô ra, đẩy nướu lên và làm cho môi hàm trên chìa ra phía trước. Trong trường hợp nướu phủ lên trên phần xương bị nhô đó dày hơn mức bình thường, hoặc răng bị chìa ra ngoài được xem là trường hợp hô nướu ở mức độ nặng. Lúc này, lợi ở hàm trên sẽ bị hở khi mở môi, khuôn miệng trông to và mất cân đối. Khi bị hô nướu ở mức độ nhẹ nhiều bạn sẽ lầm tưởng hô do răng, nhưng khi nặng hơn sẽ rất khó điều trị và tốn nhiều thời gian hơn.

Niềng răng hô nướu có cải thiện triệt để tình trạng hô hay không?

Để xác định niềng răng hô nướu có mang lại hiệu quả trong việc cải thiện khuyết điểm hô. Bạn cần được bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể, tùy vào nguyên nhân cũng như tình trạng hô cụ thể mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nếu hô nướu do phần xương hàm phát triển quá mức, nhô ra ngoài. Nhưng các răng trong hàm đảm bảo chuẩn khớp cắn, răng đều đặn, thẳng hàng, lợi bình thường. Lúc này giải pháp tối ưu nhất là phẫu thuật hàm hô. Cắt gọt và đẩy lùi xương hàm về đúng vị trí, tạo hình hàm trên và dưới cân xứng với nhau theo tỷ lệ chuẩn.

Ở trường hợp hô nướu và nướu bị dày trong quá trình phẫu thuật dịch chuyển xương hàm, bác sĩ sẽ kết hợp kỹ thuật chỉnh lại nướu nhằm khắc phục tình trạng hở lợi, đảm bảo về mặt thẩm mỹ tốt hơn.

Niềng răng hô nướu được áp dụng trong trường hợp hô nướu và hô do cả răng. Để cải thiện triệt để khuyết điểm hô nướu, cần thực hiện cả hai kỹ thuật niềng răng và phẫu thuật hàm. Trước hết, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng hô nướu bằng khí cụ nha khoa chuyên dụng, tạo lực kéo nắn chỉnh, dịch chuyển răng về đúng vị trí, thẳng hàng và tương quan với khớp cắn hai hàm trên – dưới. Sau khi niềng răng đạt được kết quả tốt, bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật tạo hình lại xương hàm.

Phương pháp niềng răng hô nướu

Niềng răng hô nướu áp dụng trong trường hợp hô do cả răng và xương hàm.

Do đó, niềng răng hô nướu sẽ mang lại hiệu quả cao khi được áp dụng đúng đối tượng. Nếu hô do cả răng và xương hàm mà chỉ thực hiện phẫu thuật đẩy xương hàm sẽ không mang lại kết quả tối ưu.

Niềng răng hô nướu và phẫu thuật cắt chỉnh hàm hô an toàn tại Nha Khoa

Có hơn 15 năm hoạt động trong ngành nha khoa, thực hiện đa dạng các dịch vụ RĂNG – HÀM – MẶT, bao gồm chỉnh nha niềng răng. Nha Khoa đã điều trị thành công mọi trường hợp răng hô do răng, xương hàm hoặc phức tạp hơn khi hô do cả răng và cấu trúc xương hàm.

Thực hiện niềng răng hô nướu hay phẫu thuật hàm tại Nha Khoa đều đều dựa trên mục tiêu đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, tránh biến chứng xảy ra và kết quả duy trì lâu dài. Thành công đạt được chính là nhờ vào những yếu tố sau:

Trang bị máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone bean CT 3D hiện đại nhất hiện nay, chụp toàn bộ cấu trúc xương hàm, răng nướu ở cả 3 chiều. Từ đó giúp bác sĩ nhận định rõ tình trạng, mức độ hô nướu một cách chi tiết nhất. Tránh tình trạng mơ hồ, chỉ định niềng răng hô nướu trong khi nguyên nhân là do cấu trúc xương.

niềng răng hô nướu

Đến với Nha Khoa bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và chụp phim xác định nguyên nhân và tình trạng hô nướu.

Ứng dụng công nghệ Vceph 3D phân tích cấu trúc hàm mặt. Đưa ra các thông số về vị trí, kích thước xương cần cắt gọt và đẩy lùi xương ra sao để đảm bảo tạo hình khuôn hàm cân xứng nhất. Với trường hợp niềng răng, Vceph 3D giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng chi tiết về lực kéo của mắc cài, giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Nhờ vậy, đảm bảo quá trình nắn chỉnh răng diễn ra thuận lợi theo đúng phác đồ đặt ra.

niềng răng hô nướu ở đâu

Phần mềm Vceph 3D phân tích cấu trúc xương hàm mặt một cách chi tiết nhất.

Hơn thế nữa, trực tiếp những bác sĩ chuyên khoa, có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng sẽ thực hiện niềng răng hô nướu hay phẫu thuật hàm cho bệnh nhân tại Nha Khoa. Mọi thao tác sẽ được tiến hành an toàn, giảm đau, tránh tác động xấu đến mô nướu hay xương hàm.

niềng răng hô nướu tại Nha Khoa

Trực tiếp thăm khám và tiến hành niềng răng cũng như phẫu thuật hàm tại Nha Khoa đều do chính đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm tiến hành.

Dù thực hiện niềng răng hô nướu hay phẫu thuật hàm hô, điều quan trọng hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Cùng với đó là lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, giàu kinh nghiệm. Bạn có thể tin tưởng khi đến với Nha Khoa, mọi khuyết điểm răng hô móm sẽ được cải thiện hiệu quả, mang lại cho bạn vẻ đẹp mới đúng như mong muốn.


Để lại bình luận của bạn