Niềng răng hô trong bao lâu để có hàm răng đều đẹp tự nhiên?

31-07-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Răng em bẩm sinh đã bị hô ở hàm trên, các răng chìa ra phía trước khá nhiều nên em không thể khép kín môi. Ai cũng khuyên em nên đi niềng răng, nhưng em đang băn khoăn không biết trường hợp như em thì thời gian để niềng răng hô trong bao lâu là nhanh nhất để răng đều đẹp được. Nhờ bác sỹ Nha Khoa tư vấn giúp ạ. (Gia Hân, Ninh Thuận)

Trả lời

Chào bạn Gia Hân! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn đang băn khoăn với trường hợp răng hô của mình thì thời gian niềng răng hô trong bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thời gian niềng răng hô trong bao lâu để có hàm răng đều đẹp?

Răng hô là tình trạng răng hàm trên phát triển quá mức, khi miệng ở tư thế nghỉ các nhóm răng cửa hàm trên sẽ bao phủ các răng hàm dưới. Lúc này, nếu hô xuất phát từ nguyên nhân do răng gây ra thì niềng răng hô chính là giải pháp tối ưu.

Niềng răng hô là cả một quá trình cần nhiều thời gian để lực từ các khí cụ có thể nắn chỉnh, sắp xếp răng. Vì thế, khi đã quyết định lựa chọn giải pháp này bạn không nên quá nóng vội. Tùy vào từng trường hợp mức độ răng sai lệch, răng hô mà có thời gian niềng răng hô trong bao lâu khác nhau. Cụ thể:

  • Niềng răng hô từ 12 – 18 tháng: Với trường hợp bạn chỉ bị hô ở mức độ nhẹ, khớp cắn không quá phức tạp thì kỹ thuật niềng răng sẽ đơn giản hơn, đồng thời thời gian tiến hành liệu trình chỉnh nha – niềng răng sẽ nhanh hơn.
  • Niềng răng hô từ 2 – 3 năm: Mặt khác, nếu răng bị hô nghiêm trọng, khớp cắn ngược và cung hàm của bạn quá hẹp. Lúc này bác sỹ buộc phải tiến hành thủ thuật nhổ răng hoặc nong rộng hàm, nhằm tạo khoảng trống để các răng dịch chuyển. Do đó, kỹ thuật cũng như thời gian niềng răng sẽ kéo dài và mất nhiều thời gian hơn để dịch chuyển răng về lại vị trí chuẩn.
Thời gian niềng răng hô trong bao lâu

Thời gian niềng răng hô trong bao lâu sẽ tùy vào mức độ, tình trạng răng sai lệch, răng hô ở từng người niềng.

Trong trường hợp bạn vừa bị hô do cả răng và xương hàm, để cải thiện triệt để hàm hô và đạt kết quả cao cần phải thực hiện 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng để điều chỉnh vị trí của các răng trước, khi răng đã đạt chuẩn thì mới tiến hành phẫu thuật hàm.

Những yếu tố quyết định niềng răng hô trong bao lâu

Bên cạnh tình trạng khuyết điểm của người niềng, thì niềng răng hô trong bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: độ tuổi, kỹ thuật thực hiện và chất lượng dịch vụ của trung tâm nha khoa.

 Độ tuổi: Theo các chuyên gia niềng răng, từ 8 – 16 tuổi là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng vì lúc này xương hàm và răng chưa phát triển hoàn thiện nên việc nắn chỉnh trở nên dễ dàng và đạt được hiệu quả tốt hơn. Do đó, thời gian niềng răng hô ở trẻ em nhanh hơn so với người trưởng thành.

niềng răng hô trong bao lâu

Niềng răng hô ở người lớn có thời gian lâu hơn ở trẻ em.

 Kỹ thuật niềng răng: Nếu thực hiện niềng răng đúng kỹ thuật bởi bác sĩ giỏi đảm bảo quá trình niềng răng đúng kế hoạch, rút ngắn thời gian. Bên cạnh đó, với những loại khí cụ chỉnh nha hiện đại như: niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mặt trong hay niềng răng không mắc cài… Mỗi loại sẽ có thời gian chỉnh răng hô hiệu quả.

niềng răng hô trong bao lâu là xong

Các kỹ thuật niềng răng hiện nay.

 Chất lượng dịch vụ của trung tâm nha khoa: Nếu bạn không may gặp phải nha khoa kém chất lượng, bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị thô sơ thì không chỉ kéo dài thời gian, mà kết quả không đạt được đúng như ý muốn.

Niềng răng hô công nghệ Vceph 3D – Hiệu quả cao – Rút ngắn thời gian

Bạn muốn niềng răng để khắc phục khuyết điểm hô, nhưng bạn e ngại vì thời gian thực hiện lâu. Hiện nay, với ứng dụng công nghệ Vceph 3D đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, chính xác, đạt được hiệu quả cao trong thời gian nhanh nhất. Và tại Việt Nam Nha Khoa chính là địa chỉ độc quyền ứng dụng công nghệ hiện đại, với những ưu việt như:

 Phân tích cấu trúc răng hàm mặt, xác định mức độ răng hô, tình trạng khớp cắn một cách chi tiết thông qua hình ảnh chụp phim x-quang.

 Tính toán lực kéo của khí cụ phù hợp, mô phỏng sự di chuyển của răng, đồng thời giả định trước kết quả đạt được ở từng giai đoạn.

 Sử dụng những mắc cài linh động, làm tăng tính ổn định của mắc cài và dây cung nhờ đó răng di chuyển đồng đều và đạt hiệu quả hơn. Đồng thời làm giảm độ ma sát lên răng, do đó giảm tình trạng đau rát, ê buốt răng. Đảm bảo cho quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, xuyên suốt và rút ngắn được thời gian.

 Từ các thông số của công nghệ Vceph 3D đưa ra giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng chi tiết. Cũng như dễ dàng trong kiểm soát và theo dõi sự di chuyển của răng.

niềng răng hô bao lâu là xong

Công nghệ niềng răng Vceph 3D được ứng dụng tại Nha Khoa.

Bạn Gia Hân thân mến! Với trường hợp của bạn để xác định rõ nguyên nhân, mức độ răng hô cũng như niềng răng hô trong bao lâu chỉ khi bạn được bác sĩ thăm khám cụ thể. Vì thế hãy ghé đến Nha Khoa để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và tư vấn chi tiết hơn nhé.


Để lại bình luận của bạn