Niềng răng hỏng do đâu? Làm sao để niềng răng đạt kết quả cao?

14-08-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ!  Vì răng bị hô nên em đang có ý định đi niềng răng. Nhưng sao nghe nói vẫn có những trường hợp nhiều khách hàng niềng răng tại các trung tâm khác rơi vào tình trạng niềng răng hỏng, thất bại, răng di chuyển sai lệch, không đúng hướng vậy bác sĩ. Để an tâm hơn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em về vấn đề này với ạ. (Khánh Ngọc, Vũng Tàu)

Trả lời

Bạn Khánh Ngọc thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi những thắc mắc về cho Nha Khoa. Với câu hỏi của bạn vì sao có nhiều trường hợp niềng răng hỏng ở những địa chỉ nha khoa khác, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tìm hiểu cụ thể nguyên nhân dẫn đến niềng răng hỏng

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha mang không chỉ cải thiện hàm răng mọc sai lệch, hô móm, răng thưa… mà còn điều chỉnh lại khớp cắn, giúp khuôn hàm thon gọn. Kỹ thuật niềng răng sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng, tạo ra những lực kéo ổn định từ từ di chuyển, sắp xếp răng về lại đúng vị trí. Niềng răng không hề làm răng yếu đi, cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, có một số ít trường hợp niềng răng hỏng mà nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là:

 Khách hàng niềng răng tại nha khoa kém chất lượng

Hiện nay, có khá nhiều các trung tâm nha khoa thực hiện niềng răng, nhưng nếu không may bạn chọn phải nha khoa kém chất lượng, bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn, trang thiết bị thăm khám thô sơ. Không xây dựng được kế hoạch niềng răng chi tiết, dẫn đến niềng răng thất bại.

 Kỹ thuật niềng răng không đảm bảo

Do chưa trang bị máy móc hiện đại, nên việc xác định nguyên nhân, tình trạng răng hô móm không chính xác. Ở nhiều trường hợp răng hô do cấu trúc xương hàm, nhưng bác sĩ vẫn chỉ định niềng răng, điều này không chỉ tốn kém chi phí mà hiệu quả mang lại không cao, thậm chí niềng răng hỏng.

Mặt khác, kỹ thuật niềng răng không đảm bảo tính chính xác, lực kéo của khí cụ quá mạnh khiến răng bị đè nén, có thể làm răng trở nên yếu và lung lay. Hoặc quá yếu không đủ lực để di chuyển răng, răng có thể xê dịch sai lệch dẫn đến kết quả không như mong đợi.

niềng răng bị hỏng có khắc phục được không

Niềng răng hỏng có thể do kỹ thuật niềng răng không đảm bảo.

 Tháo khí cụ niềng răng quá sớm

Thông thường thời gian niềng răng sẽ từ 18 – 24 tháng, hoặc có thể nhanh hoặc lâu hơn tùy vào tình trạng của mỗi người. Tuy nhiên vì nôn nóng mà nhiều khách hàng muốn tháo khí cụ niềng răng ra sớm khi răng chưa di chuyển về đúng vị trí và ổn định chắc chắn. Điều này có thể dẫn đến kết quả không cao, thậm chí niềng răng hỏng, răng tự xê dịch lại vị trí ban đầu.

Làm sao để niềng răng hiệu quả, tránh trường hợp niềng răng hỏng?

Để niềng răng hiệu quả, tránh trường hợp niềng răng hỏng thất bại bạn cần lưu ý đến những điều kiện sau:

  • Lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện chỉnh nha – niềng răng.
  • Tìm hiểu thật kỹ về bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng cho bạn, nha khoa có đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị thăm khám và niềng răng hay không.
  • Trao đổi thật kỹ với bác sĩ về kỹ thuật thực hiện, kế hoạch niềng chỉnh răng chi tiết, thời gian tháo khí cụ phù hợp.
  • Người niềng nên tuân thủ những chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng cho nhiều khách hàng ở nhiều trường hợp răng sai lệch từ đơn giản đến phức tạp. Nha Khoa tự hào là địa chỉ niềng răng uy tín, hiệu quả, đảm bảo không có tình trạng niềng răng hỏng.

niềng răng hỏng do đâu

Kết quả niềng răng tại Nha Khoa. Hàm răng lệch lạc trở nên đồng đều, thẩm mỹ hơn.

niềng răng hỏng phải làm sao

Bởi vì chúng tôi có:

Đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm vững vàng trực tiếp tiến hành mọi thao tác từ thăm khám, lên kế hoạch, gắn và điều chỉnh khí cụ qua từng giai đoạn.

Khách hàng được xác định chính xác nguyên nhân hô móm, lệch lạc cũng như tình trạng, mức độ răng sai lệch một cách chi tiết nhất nhờ hệ thống chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D hiện đại nhất hiện nay.

Ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D, tính toán chi tiết lực kéo của khí cụ, mô phỏng sự di chuyển của răng. Đồng thời còn có khả năng giả định trước kết quả đạt được. Dựa vào các thông số đó bác sĩ lên kế hoạch chỉnh nha, cũng như kiểm soát tốt sự dịch chuyển của răng tốt nhất. Tránh trường hợp răng xê dịch sai lệch, dẫn đến niềng răng hỏng.

niềng răng hỏng

Nha Khoa đáp ứng đủ điều kiện là địa chỉ niềng răng uy tín, hiệu quả.

Bạn Khánh Ngọc thân mến! Để tránh trường hợp niềng răng hỏng điều quan trọng hãy lựa chọn cho mình thật kỹ một nha khoa niềng răng uy tín. Nha Khoa địa chỉ đáp ứng mọi điều kiện giúp bạn niềng răng an toàn, đạt được kết quả tốt nhất với hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn