Niềng răng Invisalign có đau không? Chuyên gia niềng răng tư vấn

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Em có 2 chiếc răng cửa hàm trên bị thưa, nhìn rất xấu. Em muốn niềng răng và có nghe mấy người bạn giới thiệu về phương pháp niềng răng Invisalign không cần mắc cài. Vậy bác sĩ có thể cho em hỏi niềng răng Invisalign có đau không ạ, hiệu quả như thế nào. Em cảm ơn ạ. (Thu Phương, Nha Trang)

Trả lời

Chào bạn Thu Phương! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với những gì bạn đang lo lắng niềng răng Invisalign có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng Invisalign có đau không?

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng không sử dụng đến mắc cài, Invisalign là những khay niềng trong suốt, được thiết kế nhỏ gọn, ôm sát toàn bộ hàm răng. Với những điểm tạo lực ổn định, dịch chuyển toàn bộ hàm răng về đúng hướng, thế răng chuẩn và đảm bảo khớp cắn hàm trên – dưới cân đối hơn.

Tác dụng chính của phương pháp niềng răng, cũng như niềng răng Invisalign là tạo ra lực để dịch chuyển răng. Khi răng xê dịch chắc chắn ít nhiều bạn sẽ cảm thấy bị đau. Cụ thể ở phương pháp niềng răng Invisalign, trong một liệu trình niềng răng thường sử dụng 15 – 40 cặp khay niềng và trung bình cứ khoảng 2 tuần khách hàng phải thay khay mới. Mỗi lần thay khay răng sẽ di chuyển khoảng chừng 0,25… do đó điều bạn bạn lo ngại niềng răng Invisalign có đau không là điều dễ hiểu.

Niềng răng Invisalign có đau không

Niềng răng Invisalign có đau không là câu hỏi của khá nhiều khách hàng.

Như bạn hoàn toàn có thể an tâm, thực hiện niềng răng Invisaligh có khả năng dịch chuyển răng hiệu quả, mang lại sự thoải mái, tiện lợi cho người niềng và đặc biệt giảm đau hơn so với niềng răng mắc cài cố định. Bởi vì:

Cảm giác đau sau mỗi lần thay khay niềng mới sẽ chỉ là những cơn đau thoáng qua, và chỉ sau 1 – 2 ngày sẽ chấm dứt. Điều này phụ thuộc vào mức độ nhạy cảm và khả năng chịu đựng của từng bệnh nhân.

Các khay niềng răng Invisalign có chất liệu từ nhựa nha khoa chuyên dụng, lành tính và tương thích tốt với mọi cơ địa, nướu răng. Do đó, không gây ra các phản ứng, kích thích gây đau nhức, khó chịu đến người niềng.

Niềng răng Invisalign có đau hay không

Niềng răng Invisalign với những khay niềng trong suốt, ôm sát mặt răng, không tác động, cọ xát vào nướu nên không gây đau, khó chịu.

Các cặp khay niềng được thiết kế linh hoạt và đơn giản, tính toán chính xác vừa khít với khuôn hàm, ôm sát mặt răng nên không gây cọ xát đến nướu. Vì thế, niềng răng Invisalign có đau không là điều mà bạn không cần phải lo lắng.

Với đặc tính có thể tháo lắp dễ dàng, không gây vướng víu, khó chịu trong việc ăn uống cũng như vệ sinh, răng miệng thuận tiện hơn. Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng hiệu quả.

Niềng răng Invisalign

Khay niềng răng Invisalign có thể tháo lắp dễ dàng, mang lại sự thuận tiện cho người niềng khi ăn uống, đánh răng.

So với niềng răng mắc cài, cần phải tiến hành những tháo tác nong hàm, nhổ răng. Nhưng đối với niềng răng Invisalign bạn chỉ cần thực đeo khay niềng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, không cần phải trải qua bất kì thủ thuật xâm lấn nào. Quá trình dịch chuyển răng từ từ, không chèn ép do đó bạn sẽ không cảm thấy đau nhức, ê buốt răng tí nào.

Hơn nữa, khi lựa chọn niềng răng Invisalign, bạn không còn phải lo lắng mắc cài bị sứt, bung tuột hay nới lỏng. Cũng như không phải gặp bác sĩ thường xuyên như ở các phương pháp niềng răng khác.

Niềng răng Invisalign không ĐAU, hiệu quả cao bằng công nghệ Vceph 3D

Hiện nay, niềng răng Invisalign được thực hiện trên công nghệ Vceph 3D mang lại hiệu quả tối ưu trong quá trình chỉnh răng về đúng vị trí, giúp bạn cảm thấy thoải mái, không đau.

Công nghệ Vceph 3D có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng, phân tích tình trạng răng hô móm, lệch lạc hiện tại, tính toán lực kéo đẩy của khay niềng Invisalign. Đồng thời, giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Dựa vào những số liệu chi tiết bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch niềng răng, số lượng cặp khay cần dùng đủ để nắn chỉnh răng đạt hiệu quả tốt nhất.

Dựa vào kế hoạch niềng răng chi tiết, mỗi lần thay khay niềng mới sẽ đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng ý muốn. Tránh trường răng răng xê dịch sai lệch, không chỉ khiến bạn cảm thấy đau và còn ảnh hưởng lơn đến kết quả sau cùng.

Niềng răng Invisalign không đau

Công nghệ niềng răng Vceph 3D giúp bác sĩ đưa ra kế hoạch niềng răng chi tiết nhất.

Công nghệ niềng răng Vceph 3D đang là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, được ứng dụng thành công tại Nha Khoa. Mang lại cho hàng ngàn khách hàng một kết quả niềng răng Invisalign an toàn, bạn không chỉ an tâm niềng răng Invisalign có đau không, mà còn cảm thấy thú vị khi từng ngày cảm nhận được sự những thay đổi tích cực của hàm răng theo chiều hướng tích cực.

Hơn thế nữa, khi thực hiện niềng răng invisalign tại Nha Khoa, khách hàng được chính những bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, lên kế hoạch và đồng thời đồng hành cùng với bạn trong suốt quá trình niềng chỉnh răng.

Niềng răng Invisalign ở đâu không đau

Toàn bộ quá trình niềng răng tại Nha Khoa đều được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đảm bảo cho một kết quả tốt nhất.

Bạn Thu Phương thân mến! Hy vọng với phân tích trên đã giúp bạn phần nào yên tâm hơn với câu hỏi niềng răng Invisalign có đau không? Không chỉ giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, Nha Khoa còn mang lại cho khách hàng sự thoải mái, thú vị khi thực hiện niềng răng Invisalign.


Để lại bình luận của bạn