Niềng răng invisalign có hiệu quả không? Tư vấn từ chuyên gia

23-05-2017|Hỏi đáp, Niềng răng nha khoa|0 Comments

Niềng răng Invisalign là một kỹ thuật niềng răng ra đời muộn nhất so với các phương pháp niềng răng mắc cài cố định. Không dây cung, không mắc cài, các khay niềng Invisalign có thể tháo lắp dễ dàng khi cần thiết, giúp bạn ăn nhai thoải mái hơn. Vậy niềng răng Invisalign có hiệu quả không? Chính là những thắc mắc của không ít khách hàng đặt ra. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Niềng răng Invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng sử dụng các khay niềng trong suốt thay cho các mắc cài, dây cung. Khay niềng Invisalign được thiết kế cho từng người, vừa vặn, ôm sát mặt răng, với các điểm tạo lực, tác động lên răng, từ từ dịch chuyển răng về đúng vị trí, khớp cắn hai hàm cân xứng.

Niềng răng invisalign có hiệu quả không

Niềng răng Invisalign có hiệu quả không? Theo các chuyên gia nha khoa niềng răng Invisalign là giải pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả cao.

Thay vì cố định, các khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng nhưng bạn có thể an tâm niềng răng Invisalign có hiệu quả không? Bởi theo các chuyên gia niềng răng nhận định, đây là một giải pháp nắn chỉnh răng hiệu quả, bởi vì:

Các khay niềng được thiết kế dựa trên mẫu hàm răng của mỗi người, cũng như tình trạng, mức độ răng lệch lạc, hô móm ở từng bệnh nhân. Do đó, khay niềng có độ khít sát với toàn bộ hàm răng, khi tạo lực sẽ dịch chuyển đồng bộ các răng như đúng chiều hướng đã được xác định.

Bên cạnh đó, đĩa xanh chỉ điểm chỉ có duy nhất ở niềng răng Invisalign, chính là điểm khác biệt so với các loại khay niềng thông thường. Thông thường, mỗi khay được đeo trong 2 tuần, khi nút xanh chuyển qua trong suốt báo hiệu thời điểm thay khay mới. Đồng nghĩa với việc răng đang dịch chuyển theo đúng hướng.

Hơn nữa, với đặc tính trong suốt khó ai nhìn thấy, tháo lắp tùy lúc tiện lợi giúp bạn dễ dàng ăn uống, vệ sinh răng miệng. Do đó, ngăn ngừa tối đa các bệnh về răng miệng như vôi răng, sâu răng… mà niềng răng mắc cài hay gặp phải. Từ đó, đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra liên tục, thuận lợi như kế hoạch đề ra.

Niềng răng invisalign

Đĩa xanh chỉ điểm là điểm đặc biệt của khay niềng Invisalign khác với các loại khay niềng thông thường.

Những yếu tố quyết định đến hiệu quả niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là một phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả. Nhưng để đạt được kết quả như mong muốn, đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra an toàn cần phải dựa vào những yếu tố sau:

Chất lượng của trung tâm nha khoa

Khi quyết định niềng răng, cụ thể để niềng răng Invisalign có hiệu quả không còn tùy thuộc rất lớn vào chất lượng của nha khoa. Một nha khoa uy tín, có nhiều kinh nghiệm, trang bị đầy đủ các trang thiết bị chắc chắn sẽ đảm bảo quá trình niềng chỉnh răng thuận lợi, chính xác và đạt kết quả cao.

Nha Khoa với trên 15 năm kinh nghiệm, đạt chẩt lượng chuẩn quốc tế trong tất cả các dịch vụ thực hiện, bao gồm niềng răng Invisalign.

hiệu quả của niềng răng invisalign

Hiệu quả của niềng răng Invisalign tại Nha Khoa. Từ hàm răng mọc lệch lạc trở nên đồng đều, hài hòa hơn.

Tay nghề chuyên môn của bác sĩ

Đây là yếu tố quan trọng khi thực hiện niềng răng. Bác sĩ cần phải có kinh nghiệm vững vàng, chuyên môn cao mới có thể nhận định chính xác tình trạng răng hiện tại của bạn. Cũng như đưa ra kế hoạch, phác đồ niềng răng chi tiết. Có khả năng kiểm soát và theo dõi sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn.

Bạn hoàn toàn có thể an tâm, tại Nha Khoa toàn bộ quá trình thăm khám, lên phác đồ cũng như đồng hành cùng bạn sẽ là những bác sĩ chuyên khoa giỏi. Có tay nghề chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm đảm bảo mọi thao tác diễn ra chính xác, đúng kế hoạch đề ra.

niềng răng invisalign hiệu quả tại Nha Khoa

Tay nghề chuyên môn của bác sĩ chính là yếu tố quyết định phần lớn hiệu quả niềng răng Invisalign.

Kế hoạch niềng răng

Niềng răng là cả một quá trình dài, trải qua các giai đoạn khác nhau. Do đó, cần phải có một kế hoạch niềng răng cụ thể, chính xác. Nếu trung tâm không đưa ra được kế hoạch rõ ràng, niềng răng Invisalign một cách mơ hồ, xác định tình trạng cũng như cấp độ niềng răng không chính xác. Rất có thể gây ra những tác hại không mong muốn.

Điểm đặc biệt tại Nha Khoa, kế hoạch niềng răng được thực hiện trên công nghệ Vceph 3D. Có khả năng tính toán lực kéo của khay niềng, mô phỏng sự dịch chuyển của răng. Cũng như giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn.

niềng răng invisalign hiệu quả ở đâu

Kế hoạch niềng răng được thực hiện trên công nghệ Vceph 3D.

Cách chăm sóc răng niềng đúng cách

Bên cạnh yếu tố về chuyên môn, thì cách chăm sóc răng niềng của chính người bệnh cũng rất quan trọng. Bạn nên chú ý trong việc vệ sinh, đánh răng hằng ngày, loại bỏ vi khuẩn gây ra sâu răng, viêm nướu. Có chế độ ăn phù hợp, tránh những loại thực phẩm cứng, dai cần dùng lực mạnh.

Đến đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa để thay khay niềng mới, cũng như bắt đầu cho giai đoạn tiếp theo của quá trình chỉnh răng. Và đặc biệt nên đeo khay niềng 24/24h, chỉ tháo khay khi thật sự cần thiết.

niềng răng invisalign hiệu quả không

Chăm sóc răng niềng đúng cách cũng là điều kiện quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

Với những thông tin tư vấn trên, hy vọng đã giúp những khách hàng có ý định niềng răng sẽ an tâm hơn niềng răng Invisalign có hiệu quả không. Đáp ứng mọi yêu cầu từ chuyên môn, trang thiết bị cho đến quy trình niềng răng đạt chuẩn quốc tế. Nha Khoa là sự lựa chọn dành cho bạn, khi muốn niềng răng đạt kết quả cao.


Để lại bình luận của bạn