Niềng răng Invisalign là gì? Điểm khác biệt so với niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ… là những kỹ thuật niềng răng truyền thống, khá quen thuộc với đông đảo khách hàng. Vậy bạn đã nghe đến phương pháp niềng răng Invisalign là gì chưa? Đây được xem là một giải pháp nắn chỉnh răng không sử dụng mắc cài, mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp hơn. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về giải pháp này qua bài viết dưới đây.

Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là gì? Đây là phương pháp niềng chỉnh răng không sử dụng nẹp, mắc cài hay dây cung. Invisalign là những khay niềng bằng nhựa được thiết kế trong suốt, có hình dáng như một bộ răng, ôm sát vào mặt răng và có những điểm tạo lực, từ từ dịch chuyển toàn bộ hàm răng lệch lạc về đúng vị trí như ý muốn. Đảm bảo khớp cắn hai hàm trên dưới cân đối, khung hàm hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Niềng răng Invisalign là gì

Niềng răng Invisalign là gì? Đây là phương pháp niềng chỉnh răng không sử dụng nẹp, mắc cài hay dây cung.

Niềng răng Invisalign hay còn được gọi là niềng răng không mắc cài, với đặc tính tháo lắp dễ dàng, khay niềng nhỏ gọn, mang lại sự thoải mái, tiện lợi và đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho khách hàng thực hiện niềng răng.

Điểm khác biệt giữa niềng răng Invisalign là niềng răng mắc cài cố định

Niềng răng Invisalign được xem là một bước tiến vượt bậc của dịch vụ nha khoa chỉnh nha – niềng răng. Thay thế những kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống. Với những điểm khác biệt như sau:

Tính thẩm mỹ

+ Niềng răng dây cung mắc cài sử dụng những mắc cài màu sắc, kích thước to lại gắn ở mặt ngoài của răng. Điều này không chỉ làm mất đi sự thẩm mỹ, mà còn khiến khách hàng cảm thấy thiếu tự nhiên khi giao tiếp.

+ Niềng răng Invisalign với những khay niềng trong suốt, ôm sát mặt răng. Do đó, khó có ai có thể nhận ra bạn đang đeo khí cụ niềng răng. Từ đó, sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, vui vẻ khi trò chuyện, cười nói với bạn bè, đồng nghiệp.

Niềng răng Invisalign có ưu điểm gì

Niềng răng Invisalign có tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài.

Sự tiện lợi, thoải mái

+ Niềng răng với những mắc cài gắn cố định, muốn tháo rời phải do chính bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Hơn nữa, niềng răng mắc cài gây khá nhiều khó khăn trong việc vệ sinh, đánh răng hằng ngày, vi khuẩn dễ bám vào các mắc cài và gây ra những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu.

+ Nhưng ở niềng răng Invisalign là gì, với đặc tính có thể tháo lắp dễ dàng, mọi lúc mọi nơi khi cần thiết. Vừa mang lại cảm giác thoải mái, thuận tiện cho bạn khi ăn uống, cũng như đánh răng, loại bỏ vi khuẩn tận cùng kẽ răng. Răng luôn sạch sẽ, sáng bóng và ngăn những bệnh lý xảy ra.

Niềng răng Invisalign ở đâu

Thay vì những mắc cài gắn cố định, niềng răng Invisalign có thể tháo lắp dễ dàng.

Hiệu quả nắn chỉnh răng

+ Niềng răng mắc cài được thiết kế bền chắc, tạo lực kéo ổn định, duy trì thường xuyên, từ từ dịch chuyển răng về đúng vị trí theo như kế hoạch đặt ra.

+ Niềng răng Invisalign với những điểm tạo lực trên khay niềng, giúp di chuyển răng lệch lạc, răng thưa trở nên đều đặn, cân xứng hơn. Bên cạnh đó, khi lựa chọn niềng răng Invisalign bạn không cần lo bung tuột, lung lay mắc cài khi có lực ăn nhai.

Niềng răng Invisalign tại Nha Khoa

Niềng răng Invisalign có khả năng tạo lực kéo dịch chuyển răng ổn định, hiệu quả cao.

Niềng răng Invisalign được thực hiện như thế nào tại Nha Khoa?

Tại Nha Khoa quá trình niềng răng Invisalign được thực hiện theo một quy trình chuẩn. Đảm bảo tính chính xác ở từng bước nhỏ nhất.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng. Chụp phim x-quang bằng hệ thống Cone bean CT 3D, kiểm tra cấu trúc xương hàm, nguyên nhân, mức độ răng hô móm, răng mọc lệch lạc… Từ đó, phân ra cấp độ niềng răng Invisalign tương ứng.

Niềng răng Invisalign đẹp

Bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng.

Tiếp theo, bằng công nghệ phân tích niềng răng Vceph 3D, có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng, tính toán chi tiết lực kéo của khay niềng, số lượng khay cần dùng trong một liệu trình đủ để nắn chỉnh răng về đúng vị trí hiệu quả nhất. Đồng thời, giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Từ hình ảnh chụp phim và những thông số từ Vceph 3D, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ, kế hoạch niềng răng Invisalign cụ thể.

Các thông số này sẽ được bác sĩ Nha Khoa gửi qua Ngân hàng Invisalign tại Hoa Kỳ. Các kỹ thuật viên tại đây sẽ phân tích số liệu và tiến hành dựa trên phác đồ của bác sĩ chuyên khoa để thiết kế ra bộ khay niềng phù hợp.

Niềng răng Invisalign đẹp có đau không

Niềng răng Invisalign được chế tạo trên công nghệ hiện đại tại ngân hàng Invisalign thế giới.

Sau khi bộ khay niềng Invisalign được hoàn tất. Bác sĩ sẽ hướng dẫn đến bạn cách đeo và tháo khay tại nhà, cũng như hẹn lịch cho lần tái khám tiếp theo.

Trên đây là những thông tin về niềng răng Invisalign là gì? Điểm khác biệt của niềng răng tháo lắp Invisalign với niềng răng cố định. Nếu còn những thắc mắc về phương pháp này bạn có thể ghé đến Nha Khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.


Để lại bình luận của bạn