Điểm danh những kỹ thuật niềng răng khấp khểnh ưa chuộng hiện nay

16-08-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Hàm răng khấp khểnh là khuyết điểm lớn nhất trên khuôn mặt em. Mỗi lần cười em đều cảm thấy e ngại, thiếu tự nhiên. Giờ em quyết định sẽ đi niềng răng, nhưng đang băn khoăn niềng răng khấp khểnh được thực hiện bằng những kỹ thuật nào. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ. (Mai Khôi, Phan Thiết)

Trả lời

Chào bạn Mai Khôi! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với vấn đề bạn đang tâm niềng răng khấp khểnh được thực hiện bằng những kỹ thuật nào chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Cùng điểm danh những kỹ thuật niềng răng khấp khểnh hiện nay

Với ứng dụng nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến, bằng những loại khí cụ nha khoa hiện đại giúp quá trình niềng răng khấp khểnh trở nên thuận tiện, chính xác và mang lại hiệu quả cao. Điển hình:

Niềng răng mắc cài kim loại: Các mắc cài và dây cung được chế tạo từ chất liệu kim loại, có độ cứng chắc và khả năng chịu lực tốt, tạo lực kéo ổn định mang lại hiệu quả dịch chuyển răng đồng đều, nhanh chóng. Tuy nhiên, do các mắc cài có nhiều màu sắc nên thường làm cho người niềng thiếu tự nhiên khi niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong: Đây là loại khí cụ niềng răng khấp khểnh có tính thẩm mỹ hơn, vì mắc cài được làm từ sứ và dây cung trong suốt nên khó bị lộ khi cười nói.

Niềng răng mắc cài tự đóng: Mắc cài, dây cung được thiết kế nhỏ gọn, đặc biệt với thiết kế nặp trượt tự động giúp quá trình tạo lực di chuyển răng đồng đều hơn. Mắc cài tự đóng có thể được chế tạo từ chất liệu kim loại hoặc sứ.

Niềng răng mắc cài mặt trong: Thay vì gắn ở mặt ngoài, hệ thống mắc cài, dây cung và các khí cụ chỉnh nha sẽ được gắn toàn bộ ở mặt bên trong của răng. Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ cho người niềng, hơn nữa các mắc cài được thiết kế nhỏ gọn, không tạo cảm giác vướng víu, khó chịu khi ăn nhai, phát âm.

Niềng răng không mắc cài Invisalign: Sử dụng các khay niềng trong suốt, được thiết kế riêng cho từng khách hàng vừa vặn ôm sát toàn bộ hàm răng. Với những điểm tạo lực trên khay có khả năng di chuyển, nắn chỉnh răng về đúng vị trí, hiệu quả đạt được không thua gì niềng răng mắc cài.

niềng răng khấp khểnh

Các loại khí cụ chỉnh nha được áp dụng trong niềng răng khấp khểnh.

Niềng răng khấp khểnh cho hiệu quả vượt trội bằng công nghệ Vceph 3D

Hiện nay với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D dù bạn lựa chọn kỹ thuật niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài cố định, hay niềng răng không mắc cài đều đảm bảo kết quả tối ưu nhất. Nhờ những tính năng vượt trội sau:

Công nghệ Vceph 3D có khả năng phân tích cấu trúc răng hàm mặt, từ đó tính toán chi tiết lực kéo của khí cụ lên răng ở từng giai đoạn, cũng như phù hợp với tình trạng răng hiện tại của bạn. Nhờ đó, răng di chuyển một cách đồng đều, tránh tình trạng răng bị chèn ép quá mức cũng như không tạo đủ lực để răng xê dịch.

Bên cạnh đó, Vceph 3D còn có tính năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng, giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn nhờ đó giúp bác sĩ đưa ra phác đồ và kế hoạch niềng chỉnh răng chi tiết nhất.

Hơn nữa, công nghệ niềng răng Vceph 3D sử dụng những mắc cài có tính linh động cao, làm tăng sự ổn định khi dây cung trượt trong rãnh mắc cài. Từ đó lực tác động lên răng đồng đều giúp răng di chuyển liên tục, nhịp nhàng theo đúng kế hoạch, mặt khác còn làm giảm độ ma sát lên răng. Nhờ đó quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi và rút ngắn được thời gian niềng răng khấp khểnh.

niềng răng khấp khểnh ở đâu

Công nghệ niềng răng Vceph 3D hiện đại được ứng dụng tại Nha Khoa.

Hiện nay, Nha Khoa là địa chỉ ứng dụng độc quyền công nghệ niềng răng Vceph 3D tân tiến này. Cùng với đó quá trình niềng răng khấp khểnh cho bạn được thực hiện bởi chính bác sĩ chuyên khoa, có kinh nghiệm vững vàng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất sau khi kết thúc liệu trình chỉnh nha.

niềng răng khấp khểnh tại Nha Khoa

kết quả niềng răng khấp khểnh tại Nha Khoa

Kết quả niềng răng khấp khểnh tại Nha Khoa, hàm răng không đều trở nên khít sát, đồng đều hơn sau khi thực hiện niềng răng.

Bạn Mai Khôi thân mến! Hiện nay có khá nhiều loại khí cụ nha khoa hiện đại được áp dụng trong niềng răng khấp khểnh. Hơn nữa với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D tại Nha Khoa càng đảm bảo hơn về kết quả mà bạn chắc chắn sẽ nhận được.


Để lại bình luận của bạn