Niềng răng khểnh bao lâu để có hàm răng đều đẹp?

30-05-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Cháu có 2 chiếc răng khểnh ở 2 bên mọc lệch trên hàm khá nhiều, nên môi trên không thể khép kín với môi dưới. Ai cũng khuyên cháu nên đi niềng răng, nhưng để chắc chắn hơn, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu niềng răng khểnh bao lâu thì hoàn thành ạ, và niềng răng có đau lắm không. Cháu cảm ơn nhiều ạ. (Khánh Nhi, Bình Thuận)

Trả lời

Chào bạn Khánh Nhi! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn có ý định niềng răng khểnh, nhưng đang băn khoăn niềng răng khểnh bao lâu, có đau không. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng khểnh bao lâu để có hàm răng đều đẹp?

Thực chất răng khểnh là chiếc răng nanh, nhưng trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự sắp xếp lệch lạc, hoặc cung hàm không đủ chỗ để răng mọc đúng vị trí, khiến nó bị lệch ra khỏi cung hàm.

  • Nếu răng khểnh lệch ở mức độ vừa phải, dễ dàng trong việc vệ sinh răng miệng và tạo điểm thu hút, nét duyên cho nụ cười thì thường được khuyên giữ lại.
  • Còn với những răng khểnh mọc chênh, lệch quá mức, khiến 2 răng kế bên không khít sát đồng đều, dễ bị giắt nhét thức ăn và khó để làm sạch. Nếu duy trì chiếc răng này, sẽ rất dễ gây ra nguy cơ sâu răng ở chính chiếc răng khểnh và còn ở các khác khác. Lúc này niềng răng khểnh là một giải pháp tối ưu nhất.
Niềng răng khểnh bao lâu để có hàm răng đều đẹp

Niềng răng khểnh bao lâu để có hàm răng đều đẹp là điều mà khá đông khách hàng quan tâm.

Niềng răng khểnh sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên biệt, tạo ra lực kéo tác động lên răng, từ từ dịch chuyển các răng khểnh về đúng vị trí, đồng đều với các răng còn lại trong cung hàm.

Về vấn đề niềng răng khểnh bao lâu sẽ đạt kết quả, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Cấu trúc và mức độ khó dễ của từng hàm, kỹ thuật thực hiện, loại khí cụ niềng răng được áp dụng, cũng như tay nghề chuyên môn của bác sĩ và sự hợp tác của khách hàng. Cụ thể:

  • Tình trạng của răng khểnh

Khi thực hiện niềng răng khểnh, để kéo răng khểnh xuống chuẩn cung răng, bác sĩ cần phải kết hợp thủ thuật nới rộng cung hàm bên dưới, tạo khoảng trống để răng khểnh di chuyển xuống. Do đó, niềng răng khểnh bao lâu, nhanh hay chậm còn bao gồm cả thời gian nong hàm và dịch chuyển răng khểnh. Thông thường khoảng chừng 3 – 6 tháng.

Niềng răng khểnh bao lâu

Niềng răng khểnh bao lâu còn tùy vào tình trạng, cấu trúc răng và cung hàm của mỗi người.

  • Kỹ thuật thực hiện

Thời gian niềng 1 răng khểnh sẽ không quá lâu nếu quy trình diễn ra thuận lợi. Có kế hoạch niềng răng chi tiết, tính toán cụ thể lực kéo của khí cụ nha khoa, cũng như thời gian nới rộng cung hàm và di chuyển răng. Tránh tình trạng niềng răng mơ hồ, không chỉ làm răng xê dịch sai hướng, mà còn kéo dài thời gian chỉnh răng.

Niềng răng khểnh bao lâu thì xong

Thời gian niềng răng khểnh còn tùy vào kỹ thuật thực hiện.

  • Loại khí cụ niềng răng được áp dụng

Hiện nay, có khá nhiều các kỹ thuật niềng răng tân tiến, trong đó niềng răng mắc cài tự đóng được đánh giá là giải pháp niềng răng nhanh chóng, nhưng vẫn đạt kết quả cao. Hơn nữa, các mắc cài tự đóng làm giảm độ ma sát khi răng di chuyển, do đó giảm cảm giác đau, ê buốt răng cực hiệu quả.

Niềng răng khểnh mất bao lâu

Niềng răng khểnh mất bao lâu tùy vào khí cụ niềng răng mà bạn lựa chọn.

  • Chuyên môn của bác sĩ

Khi thực hiện niềng răng nói chung và cụ thể là niềng răng khểnh, bác sĩ cần phải có tay nghề, chuyên môn vững vàng mới có thể điều chỉnh, kiểm soát và đánh giá lực kéo của khí cụ và sự dịch chuyển của răng một cách chính xác. Do đó, hãy lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín, với bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Niềng răng khểnh bao lâu nếu thực hiện tại Nha Khoa?

Như đã phân tích ở trên, niềng răng khểnh bao lâu để có hàm răng đều đẹp căn cứ vào nhiều yếu tố về chuyên môn, kỹ thuật thực hiện. Do đó, hãy lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín, chất lượng đảm bảo cho một quá trình niềng răng thuận lợi, đạt kết quả cao.

Tại Nha Khoa, toàn bộ kế hoạch niềng răng đều được thực hiện trên công nghệ Vceph 3D tân tiến. Có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng, tính toán lực kéo của mắc cài, cũng như giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn.

Niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh tại Nha Khoa được thực hiện dựa trên kế hoạch phân tích từ công nghệ Vceph 3D.

Dựa vào những thông số và hình ảnh cụ thể, giúp bác sĩ dễ dàng đưa ra phác đồ niềng chỉnh răng chi tiết. Hơn nữa, còn có thể kiểm soát lực kéo và đánh giá sự dịch chuyển của răng, kịp thời điều chỉnh khi răng có dấu hiệu di chuyển sai lệch. Đảm bảo về thời gian như kế hoạch, hoặc nhanh hơn nhưng vẫn đạt kết quả cao.

Niềng răng khểnh bao lâu tại Nha Khoa

Ứng dụng công nghệ niềng răng tiên tiến, Nha Khoa sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp tự nhiên.

Bạn Khán Nhi thân mến! Niềng răng khểnh bao lâu thường sẽ từ 18 – 24 tháng, nhưng tùy vào cấu trúc răng, cung hàm cũng như kỹ thuật niềng răng được lựa chọn sẽ có khoảng thời gian riêng. Vì thế, tốt hơn bạn nên ghé đến Nha Khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể hơn nhé.


Để lại bình luận của bạn