Niềng răng không mắc cài có đau không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Không biết niềng răng không mắc cài có đau không? Tôi nghe bạn bè nói niềng răng không mắc cài hiệu quả lắm, có thể chỉnh răng nhanh, cũng không bị phát hiện là đang đeo niềng, nhưng do sợ đau nên tôi vẫn chần chừ chưa dám đi làm. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Trà – Đà Nẵng).

Trả lời

Chào bạn Thanh Trà! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Vấn đề niềng răng không mắc cài có đau không mà bạn thắc mắc, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng không mắc cài có đau không?

Song song với giải pháp niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài đang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội, đặc biệt là tính thẩm mỹ cao và không bị phát hiện khi giao tiếp.

Tuy nhiên, tâm lý của đa số bệnh nhân khi niềng răng, nhất là đối với phương pháp mới như niềng răng không mắc cài, đều có chung mối lo lắng không biết niềng răng không mắc cài có đau không? Mặc dù đây là tâm lý khá bình thường, nhưng không nên vì vậy mà làm ảnh hưởng đến việc điều trị.

Vậy niềng răng không mắc cài có đau không?

niềng răng không mắc cài có đau không

Niềng răng không mắc cài có đau không là tâm lý lo lắng chung của nhiều bệnh nhân khi muốn chỉnh nha bằng kỹ thuật này

Đối với kỹ thuật niềng răng không mắc cài, các mắc cài trong phương pháp niềng răng truyền thống sẽ được thay thế bằng khay niềng trong suốt, ôm khít với răng. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ đeo khay niềng với kích thước tùy theo từng giai đoạn điều trị để điều chỉnh răng. Chính vì khả năng điều chỉnh linh hoạt và dễ dàng tháo lắp này, niềng răng không mắc cài mang lại sự thoải mái và đảm bảo được sức khỏe nha hàm. Đồng thời, do không có các mắc cài bám vào răng và dây cung siết trên thân răng nên không hình thành lực ma sát khi bệnh nhân đeo khay niềng, không gây đau đớn hay khó chịu. Do đó, niềng răng không mắc cài có đau không không phải là vấn đề khiến bạn cần phải lo lắng.

Một điểm đáng lưu ý khi lựa chọn niềng răng không mắc cài, đó là mặc dù trên lý thuyết, niềng răng không mắc cài không gây đau đớn, thế nhưng, các bác sĩ nha khoa cũng có lời khuyên cho người bệnh rằng đối với mỗi người, thông số cấu trúc răng sẽ khác nhau, do đó nếu không được mang khay niềng được thiết kế riêng, phù hợp với thông số đặc thù của mình, việc đeo khay lúc này không chỉ không thể mang lại kết quả tốt nhất mà còn dẫn đến những khó chịu, thậm chí gây đau và ảnh hưởng xấu đến xương hàm.

niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài có đau không phụ thuộc rất lớn vào độ phù hợp của khay niềng đối với tình trạng răng

Niềng răng không mắc cài không đau tại Nha Khoa

Như đã phân tích, việc niềng răng không mắc cài có đau không phụ thuộc rất lớn vào khay niềng bạn mang có phù hợp với tình trạng răng không. Vì vậy, để thực hiện niềng răng không mắc cài mà không cần phải lo lắng về vấn đề niềng răng không mắc cài có đau không, bạn cần được xét nghiệm và đo đạc cấu trúc răng bằng thiết bị y khoa chuyên dụng bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi.

niềng răng không mắc cài có tốt không

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng không mắc cài để đạt kết quả tốt

Tại Nha Khoa, để đảm bảo thực hiện niềng răng không mắc cài mang lại cho bệnh nhân hiệu quả như mong đợi, khi tiến hành điều trị, bệnh nhân sẽ được chụp phim Xquang bằng hệ thống máy chụp Xquang kỹ thuật số Cone Beam CT3D để xác định cụ thể tình trạng răng và kỹ thuật niềng răng phù hợp. Sau đó, bác sĩ sẽ trực tiếp lấy dấu hàm của người bệnh bằng sự hỗ trợ của phần mềm phần tích CAD/CAM để thiết kế khay niềng có độ chính xác hoàn toàn phù hợp với cung răng của bạn. Trực tiếp thực hiện tất cả các khâu trong quy trình điều trị là những bác sĩ có tay nghề cao với nhiều năm tu nghiệp và làm việc tại nước ngoài, am hiểu sâu sắc các kiến thức điều trị nha khoa và các công nghệ y khoa tối tân nhất.

niềng răng không mắc cài như thế nào

Lấy dấu hàm cụ thể và chính xác để thiết kế khay niềng cho bệnh nhân tại Nha Khoa

Niềng răng không mắc cài có đau không sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nếu bạn lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Nếu vẫn còn những băn khoăn khác về phương pháp chỉnh nha này, bạn có thể trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn thêm.


Để lại bình luận của bạn