Niềng răng lệch khớp cắn đựa về khớp cắn chuẩn

26-06-2017|Kiến thức|0 Comments

Tình trạng lệch khớp cắn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và cả khả năng nhai thức ăn. Do đó, việc niềng răng lệch khớp cắn để đưa răng về khớp cắn chuẩn là rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện tại nơi không uy tín, sai phương pháp thì vẫn có thể không khắc phục được tình trạng lệch khớp cắn.

Những lý do bạn nên niềng răng lệch khớp cắn

Cách nhận dạng răng bị lệch khớp cắn đó là khi bạn khép hai hàm lại với nhau nhưng không có sự tiếp xúc giữa các răng hàm trên và hàm dưới với nhau. Hàm răng có khớp cắn chuẩn là răng cửa hàm trên phủ lên toàn bộ răng cửa hàm dưới. Các răng hàm trên và dưới đối xứng và tiếp xúc nhau ở 1/2 mặt nhai.

niềng răng lệch khớp cắn

Nên niềng răng lệch khớp cắn để hàm răng đều và đẹp hơn.

Ngoài ra, hai răng cửa số 1 phải nằm ở giữ khuôn mặt, thằng hàng với mũi và nhân trung. Nếu hàm răng của bạn không trùng khớp cắn thì sẽ gây ra các tác hại sau:

 Mất sự cân đối của khuôn mặt: Khuôn mặt bị lệch, nhìn hơi thô và không được hài hòa, nhiều người se có tâm lý kém tự tin về ngoại hình của mình.

 Phát âm không chuẩn: Nếu khớp cắn sai lệch quá nhiều thì lưỡi đẩy ra khi phát âm hoặc hơi không ra rõ khiến giọng nói không chuẩn.

 Mỏi cơ hàm, trật khớp thái dương hàm: Bạn sẽ phải nhai nhiều để thức ăn được nghiền nhỏ và khớp thái dương hàm sẽ bị lệch đi khi nhai rất dễ trật khớp.

 Thức ăn không được nhai kĩ: Vì khớp cắn không chuẩn nên việc nhai thức ăn sẽ khó khăn, răng không thể nghiền chúng ra thành miếng nhỏ, với nhiều người không quen nhai nhiều sẽ nuốt nhanh khiến dạ dày phải hoạt động nhiều. Do đó, nó có thể làm đau dạ dày.

Khi niềng răng lệch khớp cắn sẽ sắp xếp lại vị trí các răng để đều nhau, chỉnh lại khớp cắn tương quan. Nhờ đó mà khuôn mặt sẽ hài hòa hơn, khắc phục những vấn đề về nhai do lệch khớp cắn gây ra.

Tuy nhiên, khi niềng răng bạn cần lưu ý là một số trường hợp bác sĩ tay nghề không vứng, kĩ thuật thực hiện sai nên ra không đi đúng khớp cắn. Do đó, bạn nên tìm đến những nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề giỏi để thực hiện.

Phương pháp niềng răng khắc phục lệch khớp cắn hiệu quả

Tại Nha Khoa hiện đang sử dụng phần mềm Vceph 3D để giúp khách hàng niềng răng lệch khớp cắn có được kết quả tốt. Phần mềm này sẽ phân tích vị trí từng răng, góc mặt, tỉ lệ các điểm trên khuôn mặt và đo khoảng cách răng cần di chuyển theo đơn vị milimet.

niềng răng lệch khớp cắn 1

Công nghệ niềng răng Vceph 3D tại Nha Khoa.

Điều này sẽ giúp bác sĩ dùng lực chỉnh và di chuyển răng đến vị trí phù hợp. Ngoài ra, bạn sẽ được lên kế hoạch niềng răng theo từng giai đoạn trước. Dựa vào phần mềm Vceph 3D sẽ đảm bảo cho quá trình diễn ra chính xác, an toàn, đạt kết quả như ý.

Ngoài ra, các bác sĩ chuyên khoa niềng răng tại Nha Khoa đều được đào tạo bài bản, nắm vững chuyên môn và có kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Họ đã thực hiện thành công rất nhiều ca chỉnh nha lệch khớp cắn, hô, móm, răng mọc không đều.

Nha Khoa là nơi chuyên niềng răng lệch khớp cắn, giúp các khách hàng tìm thấy nụ cười đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống. Bạn có thể liên hệ với Nha Khoa qua số 19006899 để được tư vấn thêm.


Để lại bình luận của bạn