Niềng răng lệch lạc có mất nhiều thời gian không?

18-08-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Em có hàm răng mọc khá lộn xộn, lệch lạc và năm nay em đã 28 ruổi vậy ở độ tuổi của em nếu muốn niềng răng lệch lạc có mất nhiều thời gian không? Có đạt được hiệu quả tốt nhất hay không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều. (Khánh Huyền, Ninh Thuận)

Trả lời

Bạn Khánh Huyền thân mến! Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn đang thắc mắc niềng răng lệch lạc có mất nhiều thời gian không? Chúng tôi xin được giải thích cụ thể như sau:

Niềng răng lệch lạc có mất nhiều thời gian không?

Niềng răng lệch lạc là một giải pháp khắc phục hàm răng lệch lạc, lộn xộn trở nên đều đặn, thẩm mỹ hơn nhờ sử dụng những khí cụ nha khoa chuyên dụng gắn lên mặt răng, tạo ra những lực kéo ổn định, tác động lên răng, từ từ dịch chuyển, nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Vậy niềng răng lệch lạc có mất nhiều thời gian không?

Niềng răng lệch lạc

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu thời gian tùy vào tình trạng răng của từng khách hàng.

Thông thường, một liệu trình niềng răng tiến hành trong khoảng 18 – 24 tháng, nhưng tùy vào từng trường hợp, mức độ răng lệch lạc, khấp khểnh của từng khách hàng mà thời gian sẽ nhanh hoặc chậm hơn. Cụ thể:

 Niềng răng lệch lạc từ 12 – 18 tháng: Nếu răng bạn chỉ lệch lạc ở mức độ vừa phải, cung hàm đủ rộng để có khoảng cách cho các răng dịch chuyển không cần phải nhổ răng hay nong hàm thì kỹ thuật niềng răng sẽ đơn giản, cũng như thời gian chỉnh răng sẽ nhanh hơn.

 Niềng răng lệch lạc từ 2 – 3 năm: Trong trường hợp răng bạn lệch lạc nhiều, khớp cắn không cân xứng, cung hàm quá hẹp thì niềng răng buộc phải kết hợp thủ thuật nhổ răng, nong hàm. Do đó, kỹ thuật niềng răng phức tạp hơn, cần nhiều thời gian hơn đủ để dịch chuyển răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

Những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng lệch lạc

Bên cạnh tình trạng răng lệch lạc của người niềng, thì thời gian thực hiện niềng răng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Độ tuổi, kỹ thuật niềng răng, chất lượng chuyên môn của trung tâm nha khoa.

 Độ tuổi: Theo nhận định của chuyên gia độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng là từ 12 – 18 tuổi. Vì lúc này xương hàm và răng của bé chưa phát triển hoàn thiện, nên việc nắn chỉnh, sắp xếp răng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngược lại, với người trưởng thành khi cấu trúc xương hàm và răng đã ổn định, thì việc di chuyển răng sẽ mất nhiều thời gian hơn ở trẻ em.

Niềng răng lệch lạc ở đâu

Niềng răng lệch lạc ở trẻ em sẽ có thời gian thực hiện nhanh hơn người trưởng thành.

 Kỹ thuật niềng răng: Hiện nay có 2 kỹ thuật niềng răng chính là niềng răng bằng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài. Tùy vào kỹ thuật mà bạn lựa chọn sẽ có thời gian niềng răng lệch lạc khác nhau.

Niềng răng lệch lạc tại Nha Khoa

Kỹ thuật niềng răng cũng là yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng lệch lạc.

 Chất lượng dịch vụ của trung tâm nha khoa: Tay nghề chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ, cùng công nghệ niềng răng được ứng dụng là những điều kiện quan trọng quyết định đến thời gian cũng như hiệu quả niềng răng lệch lạc.

Niềng răng lệch lạc – Nhanh chóng – An toàn – Hiệu quả tại Nha Khoa

Như đã phân tích ở trên thời gian cũng như hiệu quả niềng răng lệch lạc tùy thuộc nhiều vào chất lượng dịch vụ của trung tâm nha khoa. Chính vì thế, lựa chọn một nha khoa uy tín, chất lượng chính là điều bạn cần quan tâm hàng đầu.

Nha Khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng, bao gồm niềng răng lệch lạc tất cả đều đạt được kết quả cao theo đúng ý muốn của khách hàng. Bởi vì chúng tôi hội tụ những yếu tố sau:

 Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng trực tiếp thực hiện mọi thao tác trong quy trình niềng răng lệch lạc.

 Người niềng được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng lệch lạc ngay từ ban đầu một cách chính xác nhất nhờ vào hệ thống chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone bean CT 3D.

 Ứng dụng công nghệ Vceph 3D có khả năng phân tích tình trạng cấu trúc răng hiện tại, từ đó tính toán lực kéo của khí cụ tác động lên răng phù hợp, đảm bảo răng di chuyển đồng đều, không tạo lực nén ép khiến răng bị gẫy vỡ. Hơn nữa, Vceph 3D còn mô phỏng sự dịch chuyển của răng, giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Nhờ đó, giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng chi tiết nhất.

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu

Nha Khoa địa chỉ niềng răng lệch lạc uy tín dành cho bạn.

Với trường hợp niềng răng lệch lạc của bạn Khánh Huyền, chỉ khi bạn được bác sĩ chuyên khoa thăm khám cụ thể thì mới có thể nhận định rõ tình trạng, mức độ răng sai lệch và từ đó đưa ra kỹ thuật niềng răng, cũng như xác định rõ thời gian của liệu trình trong bao lâu bạn nhé.


Để lại bình luận của bạn