Niềng răng loại nào nhanh nhất? Chiếm 90% lựa chọn của người dùng

15-08-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Là một lễ tân khách sạn nhưng vì những chiếc răng cửa của em hơi thưa cũng khiến em cảm thấy e ngại khi giao tiếp. Vì thế, em muốn đi niềng răng nhưng thấy hiện nay có nhiều loại khí cụ, kỹ thuật niềng nên mong bác sĩ tư vấn giúp em niềng răng loại nào nhanh nhất, đạt được hiệu quả cao. Em cảm ơn. (Hà Trinh, Quận 1, Tp.HCM)

Trả lời

Chào bạn Hà Trinh! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với vấn đề bạn đang quan tâm niềng răng loại nào nhanh nhất hiện nay. Chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng loại nào nhanh nhất? Chiếm 90% lựa chọn của người dùng

Hiện nay, có khá nhiều loại khí cụ niềng răng tân tiến được áp dụng trong tất cả các trường hợp chỉnh nha – niềng răng cho răng hô móm, lệch lạc, răng thưa, khấp khểnh… Cụ thể:

  • Niềng răng bằng mắc cài: Sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài gắn cố định lên mặt răng tạo ra những lực kéo ổn định, từ từ di chuyển, nắn chỉnh răng về lại đúng vị trí. Tùy vào chất liệu mắc cài, kỹ thuật thực hiện niềng răng mắc cài bao gồm nhiều loại khác nhau như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng mắc cài mặt trong.
  • Niềng răng không mắc cài Invisalign: Đây là kỹ thuật niềng răng sử dụng các khay niềng Invisalign trong suốt, được thiết kế vừa vặn, ôm sát toàn bộ mặt răng, với những điểm tạo lực di chuyển răng theo đúng ý muốn.

Chính vì sự đa dạng về các loại khí cụ niềng răng, nên vấn đề mà bạn Hà My quan tâm niềng răng loại nào nhanh nhất cũng chính là câu hỏi chung của nhiều khách hàng. Theo nhận định của nhiều chuyên gia và những ý kiến của khách hàng đã từng niềng răng thì niềng răng bằng mắc cài tự đóng là phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay. Bởi vì:

niềng răng loại nào nhanh nhất

Niềng răng mắc cài tự đóng là giải đáp cho câu hỏi niềng răng loại nào nhanh nhất.

  Mắc cài tự đóng tạo lực ổn định:

Niềng răng mắc cài tự đóng với thiết kế nắp trượt đóng mở tự đọng, dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài, nhờ đó tăng tính ổn định, giúp răng dịch chuyển đồng đều, thường xuyên. Không xảy ra tình trạng răng di lệch, cũng như giúp bác sĩ có thể điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn.

Các mắc cài được chế tạo thông minh:

Hệ thống mắc cài tự đóng được thiết kế một cách chi tiết dựa trên sự đo đạc, tính toán kỹ lưỡng của bác sĩ thông qua việc lấy dấu mẫu hàm. Mỗi mắc cài sẽ tương ứng với từng chiếc răng của người niềng. Nhờ đó khả năng tạo ra lực kéo di chuyển răng đồng bộ với lực kéo của dây cung, rút ngắn thời gian chỉnh nha nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao.

  Hạn chế việc tổn thương gây xâm lấn răng:

Niềng răng mắc cài tự đóng không chỉ là giải pháp cho câu hỏi niềng răng loại nào nhanh nhất. Mà hơn thế phương pháp này còn hạn chế độ ma sát khi răng di chuyển, nhờ đó hạn chế tình trạng răng ê buốt, đau nhức. Đồng thời, lực kéo tác động lên hàm của mắc cài tự buộc cũng rất nhẹ nhàng nên không làm dây cung bị biến dạng, không bị gián đoạn do bung tuộc mắc cài. Từ đó rút ngắn thời gian chỉnh răng cho người bệnh.

Niềng răng loại nào nhanh nhất cần thực hiện bằng công nghệ hiện đại

Lựa chọn được phương pháp niềng răng loại nào nhanh nhất chưa phải là tất cả, bởi vì một quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, đạt được kết quả cao thì công nghệ được ứng dụng đóng vai trò quan trọng. Hiện nay, dù bạn lựa chọn kỹ thuật niềng răng nào với ứng dụng công nghệ Vceph 3D đều đảm bảo bạn sẽ có được kết quả tốt nhất, rút ngắn thời gian thực hiện hiệu quả.

Với những ưu điểm nổi trội như:

 Thực hiện niềng răng mắc cài tự đóng trên công nghệ Vceph 3D, làm tăng sự ổn định của dây cung trượt trong rãnh mắc cài. Nhờ đó, răng di chuyển tốt hơn, đồng đều và liên tục theo đúng kế hoạch và phác đồ đưa ra.

 Đồng thời, Vceph 3D còn có khả năng tính toán chi tiết lực kéo của mắc cài, mô phỏng sự di chuyển của răng cũng như giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Dựa vào đó bạn có thể thấy được kết quả mà mình sẽ nhận được.

 Thông qua những thông số và hình ảnh cụ thể, bác sĩ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát, đánh giá lực kéo và theo dõi tốt từng xê dịch của răng. Cũng như lên kế hoạch, thời gian niềng răng cụ thể nhất. Tránh tình trạng mắc cài bung tuột, răng xê dịch sai lệch.

niềng răng loại nào nhanh nhất hiện nay

Công nghệ niềng răng Vceph 3D.

Hiện nay, công nghệ niềng răng Vceph 3D đang được ứng dụng tại Nha Khoa, mang lại hiệu quả cao cho hàng ngàn ca niềng răng. Không chỉ đảm bảo hiệu quả cao, mà còn giúp rút ngắn thời gian nắn chỉnh răng một cách nhanh nhất, nhờ đó khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, nhanh chóng thấy được kết quả chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện.

niềng răng loại nào nhanh nhất, hiệu quả nhất

niềng răng loại nào nhanh nhất tại Nha Khoa

Kết quả niềng răng bằng mắc cài tự đóng trên công nghệ Vcẹph 3D tại Nha Khoa.

Bạn Hà Trinh thân mến! Hy vọng qua những tư vấn trên đây đã giúp bạn biết được đâu là phương pháp niềng răng loại nào nhanh nhất rồi nhé. Để biết thêm thông tin về kỹ thuật thực hiện, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha Khoa để được bác sĩ thăm khám, giải đáp cụ thể hơn.


Để lại bình luận của bạn