Niềng răng loại nào tốt NHẤT? – Ý kiến tư vấn từ chuyên gia

18-08-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Không biết niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay ạ. Bởi vì hàm răng của em bị thưa khá nhiều nên em muốn niềng răng, nhưng qua tìm hiểu thấy có nhiều loại khí cụ chỉnh nha nên chưa biết chọn loại nào là tốt, mang lại hiệu quả cao, vừa có thời gian thực hiện nhanh chóng và có tính thẩm mỹ trong quá trình niềng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. (Bích Ngọc, Bình Phước)

Trả lời

Chào bạn Bích Ngọc! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn muốn niềng răng để khắc phục răng thưa, nhưng chưa biết niềng răng loại nào tốt chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng loại nào tốt nhất? Ưu điểm của từng loại khí cụ chỉnh nha

Hiện nay, với sự ra đời của nhiều loại khí cụ chỉnh nha khiến bạn bối rối và băn khoăn không biết nên niềng răng loại nào tốt nhất?  Để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất, chúng tôi sẽ đưa ra những loại khí cụ niềng răng được dùng phổ biến hiện nay, cũng như ưu điểm của từng loại:

 Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là giải pháp niềng răng xuất hiện đầu tiên, các mắc cài được thiết kế từ chất liệu kim loại và thường có nhiều màu sắc.

 • Ưu điểm: Mắc cài kim loại có độ bền chắc cao, khó bị bung tuột trong quá trình nắn chỉnh răng. Chi phí thấp nhất so với các loại niềng răng khác.
 • Hạn chế: Mắc cài thường có nhiều màu sắc để lộ ra khi cười nói, điều này khiến người niềng cảm thấy thiếu sự tự tin khi giao tiếp.

Xem thêm: niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu

niềng răng loại nào tốt

Niềng răng mắc cài kim loại.

 Niềng răng mắc cài sứ dây trong: Các mắc cài được chế tạo bằng sứ, còn dây cung được làm từ dây trong suốt.

 • Ưu điểm: Có tính thẩm mỹ cao, giúp người niềng thoải mái trong suốt quá trình nắn chỉnh răng.
 • Hạn chế: Mắc cài sứ có độ bền kém hơn mắc cài kim loại, nên dễ bị bể vỡ, bung tuột và đôi khi bị nhiễm màu từ thức ăn.
niềng răng loại nào tốt nhất

Niềng răng mắc cài sứ dây trong.

 Niềng răng mắc cài tự đóng: Có thiết kế nắp trượt tự động có thể đóng mở linh động, hơn nữa hệ thống khí cụ không sử dụng dây thun.

 • Ưu điểm: Tăng sự ổn định của dây cung khi trượt trong rãnh mắc cài, nhờ đó răng di chuyển đồng đều, liên tục. Hơn nữa, còn giảm độ ma sát lên răng, hạn chế tình trạng đau nhức, ê buốt răng.
niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay

Niềng răng mắc cài tự đóng.

 Niềng răng mắc cài mặt trong: Các mắc cài, dây cung được gắn ở bên trong mặt răng.

 • Ưu điểm: Đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho người niềng. Các mắc cài được thiết kế nhỏ gọn, không tạo cảm giác vướng víu cho người niềng.
 • Hạn chế: Mắc cài nằm ở bên trong nên đôi khi khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Hơn nữa, chi phí của loại này khá cao.
niềng răng loại nào tốt tại Nha Khoa

Niềng răng mắc cài mặt trong.

 Niềng răng không mắc cài Invisalign: Sử dụng khay niềng trong suốt ôm sát mặt răng, với những điểm tạo lực trên khay từ từ di chuyển răng về đúng vị trí.

 • Ưu điểm: Có tính thẩm mỹ cao, khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng nên thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng và ăn uống hằng ngày.
 • Hạn chế: Chi phí cao và bạn cần phải được niềng răng tại đúng nha khoa chất lượng, uy tín.
niềng răng loại nào tốt dành cho bạn

Niềng răng không mắc cài Invisalign.

Niềng răng loại nào tốt cần phải được thực hiện tại nha khoa uy tín

Theo ý kiến chung của các chuyên gia, niềng răng loại nào tốt cần dựa trên tình trạng, khuyết điểm răng cụ thể của từng khách hàng. Không phải niềng răng có chi phí cao mới là tốt, mà cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

 • Nếu xét về tính thẩm mỹ: bạn có thể chọn mắc cài sứ, mắc cài pha lê, mắc cài mặt trong, khay niềng răng.
 • Nết xét về hiệu quả cao, thời gian nhanh chóng thì nên chọn mắc cài tự buộc.
 • Nếu bệnh nhân muốn có được cả 2 yếu tố trên có thể lựa chọn mắc cài chất liệu sứ, pha lê theo cấu tạo mắc cài tự buộc.

Bên cạnh đó, niềng răng loại nào tốt phát huy những ưu điểm và mang lại hiệu quả cao cần phải được thực hiện tại nha khoa uy tín, chất lượng. Nha Khoa địa chỉ niềng răng mà bạn không nên bỏ qua. Dù bạn lựa chọn loại niềng răng nào khi thực hiện tại Nha Khoa đều đảm bảo đạt được kết quả tối ưu nhất nhờ ứng dụng công nghệ Vceph 3D hiện đại.

niềng răng loại nào tốt nhất 2017

Niềng răng loại nào tốt đều có thể phát huy hiệu quả khi được thực hiện bằng công nghệ niềng răng Vceph 3D.

Công nghệ này có khả năng phân tích cấu trúc răng hàm mặt của người bệnh, từ đó tính toán chi tiết lực kéo của khí cụ lên răng sao cho phù hợp nhất. Đồng thời, mô phỏng sự di chuyển của răng cũng như giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Nhờ đó, bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch niềng răng cụ thể.

Hơn nữa, thông qua các thông số và hình ảnh từ Vceph 3D còn giúp bác sĩ kiểm soát, theo sõi tốt từng sự di chuyển của răng, lực kéo của khí cụ. Bảo đảm răng xê dịch đúng hướng theo phác đồ đưa ra, tránh tình trạng sai lệch.

kết quả niềng răng 1

kết quả niềng răng 2

kết quả niềng răng 3

Kết quả niềng răng của khách hàng sau khi thực hiện tại Nha Khoa.

Hy vọng với những thông tin tư vấn trên đã giúp bạn Bích Ngọc lựa chọn được cho mình niềng răng loại nào tốt. Bạn có thể ghé đến Nha Khoa, bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám tình trạng cụ thể của bạn và giúp bạn chọn loại niềng răng phù hợp nhất.


Để lại bình luận của bạn