Niềng răng lộn xộn hiệu quả tại Nha Khoa

Nếu bạn đang muốn niềng răng lộn xộn để cải thiện ngoại hình của mình thì đây là một quyết định rất đúng đắn. Niềng răng là giải pháp mang lại hàm răng đều, cân đối với khuôn mặt và làm nụ cười của bạn thêm đẹp hơn.

Những phương pháp niềng răng lộn xộn

Các công nghệ trong ngành nha khoa luôn không ngừng phát triển và mang lại nhiều lợi ích tốt phục vụ nhu cầu cho con người. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để niềng răng đáp ứng được tính hiệu quả và thẩm mỹ cao. Có 5 phương pháp niềng răng lộn xộn là:

niềng răng lộn xộn

Nên niềng răng lộn xộn để tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

– Niềng răng lộn xộn bằng mắc cài kim loại: Đây là khí cụ làm bằng hợp chất kim loại không gỉ, có độ bền cao giúp bạn không lo bị gãy khi ăn. Tuy nhiên nó hiện rất rõ trên răng nên nhiều người hơi e ngại khi sử dụng.

– Niềng răng lộn xộn bằng mắc cài sứ: Loại mắc cài này có màu trong suốt được làm từ sứ cao cấp, ít lộ rõ trên răng hơn so với mắc cài kim loại.

– Niềng răng lộn xộn bằng mắc cài tự đóng: Mắc cài sẽ được thiết kế thêm phần nắp để giữ dây cung bên trong thay vì dùng dây chun. Nhờ đó độ ma sát giữa dây cung và mắc cài ít hơn, răng sẽ di chuyển ổn định và nhanh hơn so với mắc cài thường.

– Niềng răng lộn xộn bằng mắc cài mặt trong: Phương pháp này giúp bạn giấu đi mắc cài bằng cách gắn nó vào bên trong. Nhưng chính điều này sẽ làm việc vệ sinh răng miệng mất nhiều thời gian hơn.

– Niềng răng lộn xộn bằng Invisalign: Thay vì bạn phải gắn các mắc cài lên răng để tạo lực giúp răng di chuyển thì với Invisalign gồm các cặp khay nhựa cao cấp trong suốt được đúc theo khuôn răng. Nó có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh răng miệng nhờ việc bạn tự tháo lắp tại nhà được.

Mỗi phương pháp niềng răng này đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn có thể dựa vào nhu cầu thẩm mỹ và khả năng tài chính của mình để lựa chọn phương pháp phù hợp.

phương pháp niềng răng lộn xộn

Niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ.

Niềng răng lộn xộn trong bao lâu?

Thời gian để niềng răng lộn xộn trở nên đều và đẹp từ 1 – 3 năm. Những người răng mọc lộn xộn nhưng không chênh lệch quá nhiều thì chỉ mất 1 – 1,5 năm là hàm răng sẽ đạt được độ thẩm mỹ như ý. Nhưng nếu răng mọc lộn xộn kèm hô, móm, khớp cắn lệch quá nhiều thì có thể sẽ phải mất hơn 2 năm để các răng ở vị trí đều, cân đối.

Để có thể biết chính xác thời gian niềng răng của mỗi người trong bao lâu thì phải dựa vào sự thăm khám cụ thể. Với phần mềm Vceph 3D hiện đại của Nha Khoa, vị trí từng răng sẽ được đo so với góc mặt, cạnh hàm, khớp cắn. Nhờ đó, bác sĩ sẽ biết được chiều chỉnh trục răng, khoảng cách cần di chuyển mỗi răng là bao nhiêu và thời gian thực hiện cho từng giai đoạn. Nhờ đó, bác sĩ sẽ ước tính lực kéo phù hợp, có kế hoạch cụ thể để răng di chuyển ổn định và đúng theo khớp cắn.

Nếu bạn đang có dự định niềng răng lộn xộn thì có thể liên hệ đến Nha Khoa để được tư vấn. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được hàm răng đều và tự tin hơn với khuôn mặt sau khi niềng răng.


Để lại bình luận của bạn