Bạn đã biết gì về niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

04-07-2017|Niềng răng nha khoa|0 Comments

Niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp chỉnh nha ra đời đầu tiên. Nhưng để tăng tính hiệu quả và đảm bảo kết quả tốt nhất cho người niềng. Các chuyên gia nha khoa đã nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự buộc với những lợi ích nổi bật hơn. Vậy bạn đã biết gì về phương pháp này chưa? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có chức năng như các kỹ thuật niềng răng nói chung, tạo ra một lực tác động lên răng, từ từ dịch chuyển toàn bộ hàm răng sai lệch, hô móm về đúng vị trí. Nhưng điểm đặc biệt chính là ở thiết kế mắc cài có chốt đóng tự buộc nhằm cố định dây cung trong rãnh của mắc cài. Nhờ thế mà lực từ dây cung có thể duy trì ổn định trong thời gian dài, không thay đổi hay bị bung tuột.

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có thiết kế mắc cài có chốt đóng tự buộc nhằm cố định dây cung trong rãnh của mắc cài.

Hơn nữa, nhờ hệ thống chốt tự buộc làm giảm đi phần nào lực ma sát khi răng di chuyển, tránh tình trạng đau nhức, ê buốt răng kéo dài. Các mắc cài linh hoạt nhỏ gọn hơn nên đảm bảo tính thẩm mỹ, mang đến sự thoải mái cho người niềng. Vì thế phương pháp này dần trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có tốt hơn mắc cài thường?

Ở niềng răng mắc cài kim loại thường, sử dụng dây thun gắn kết mắc cài và dây cung vì thế thường không giữ được lực ổn định trong thời gian dài. Hơn nữa, dây cung dễ bị bung tuột ảnh hưởng đến tiến trình niềng răng. Nhưng những hạn chế đó đã được khắc phục hoàn toàn ở kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

Lực tác động ổn định, bền chắc

Với thiết kế đặc biệt ở chốt đóng tự động, có thể đóng mở linh động với nhiệm vụ giữ cố định cho dây cung trượt trong rãnh mắc cài. Nhờ đó, mắc cài tự buộc có khả năng bám giữ vững chắc trên mặt răng, đảm bảo lực kéo tác động ổn định, giúp răng di chuyển đúng hướng, theo phác đồ ban đầu của bác sỹ.

Bên cạnh đó, cấu tạo mắc cài có chốt tự đóng mà niềng răng mắc cài kim loại tự buộc không cần sử dụng đến dây thun. Nhờ vậy giảm độ ma sát khi răng xê dịch, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức răng khi ở niềng răng mắc cài thường.

ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có lực tác động ổn định, bền chắc hơn.

Rút ngắn thời gian niềng răng đáng kể

Nhờ tính ổn định trong lực tác động, giúp răng dịch chuyển thường xuyên đúng theo phác đồ của bác sĩ từ đó rút ngắn được thời gian chỉnh răng cũng như số lần tái khám để gắn lại mắc cài.

Thông thường, tiến trình niềng răng từ 18 – 24 tháng, nhưng với niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thời gian được đẩy nhanh nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc ở đâu

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc rút ngắn thời gian niềng răng đáng kể.

Thoải mái và thẩm mỹ hơn cho người niềng

Mắc cài kim loại tự buộc có thiết kế nhỏ gọn, linh động nên khi được gắn cố định lên mặt trước của răng sẽ không quá lộ và làm bạn thiếu tự nhiên như những chiếc dây thun có màu sắc như ở niềng răng mắc cài cổ điển.

Bên cạnh đó, mắc cài kim loại tự buộc được làm từ chất liệu đặc biệt, không bị bám màu từ thực phẩm ăn uống hàng ngày nên đảm bảo về mặt thẩm mỹ cao hơn cho người niềng.

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có đau không

Mắc cài kim loại tự buộc có thiết kế nhỏ gọn, linh động nên không cảm giác vướng víu cho người niềng.

Hơn nữa, mắc cài tự đóng có thiết kế mỏng hơn so với mắc cài thường. Bởi vậy, khi mang mắc cài trên răng bạn sẽ không còn thấy vướng víu, thoải mái hơn trong ăn uống cũng như vệ sinh hằng ngày, giúp tránh được nguy cơ bệnh lý răng sau khi niềng chỉnh thành công.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc trên công nghệ Vceph 3D

Nhằm tăng hiệu quả của kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, Nha Khoa đã ứng dụng công nghệ Vceph 3D với ưu điểm về mắc cài có tính linh động hơn, tăng tính ổn định của dây cung và mắc cài, nhờ đó răng dịch chuyển đúng hướng theo đúng kế hoạch đặt ra.

Hơn nữa, công nghệ niềng răng mắc cài kim loại tự buộc Vceph 3D còn làm giảm độ ma sát khi răng di chuyển, nhờ đó tránh được tình trạng răng đau nhức, ê buốt. Mang lại cảm giác thoải mái và an tâm cho khách hàng trong suốt quá trình nắn chỉnh răng.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì

Công nghệ niềng răng Vceph 3D giúp tăng hiệu quả và độ chính xác khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

Đồng thời, công nghệ Vceph 3D với khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng, tính toán chi tiết lực kéo của mắc cài và giả định trước kết quả đạt được ở mỗi giai đoạn. Nhờ vậy, bác sĩ dễ dàng trong việc đưa ra phác đồ niềng răng chính xác, cụ thể nhất. Kiểm soát tốt lực kéo cũng như phát hiện kịp thời khi răng có dấu hiệu xê dịch sai lệch.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong việc chỉnh nha – niềng răng. Nhưng điều quan trọng hãy lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín, giàu kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất bạn sẽ nhận được.


Để lại bình luận của bạn