Niềng răng mắc cài kim loại – Chi phí RẺ – Hiệu quả cao

13-09-2017|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Niềng răng mắc cài kim loại là một giải pháp chỉnh nha – niềng răng truyền thống. Với những ưu điểm về chi phí thấp, tạo lực kéo dịch chuyển răng ổn định, giúp bạn có lại hàm răng đều đặn. Chính vì thế, cho đến nay mặc dù có khá nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến ra đời, nhưng đây vẫn là phương pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Giới thiệu về niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp nắn chỉnh răng sử dụng các mắc cài được chế tạo từ kim loại và dây thun tạo thành một hệ thống bền vững gắn lên mặt răng. Tạo ra một lực kéo ổn đinh tác động lên răng, từ từ di chuyển, sắp xếp những lệch lạc của răng như hô, móm, vẩu, mọc lệch,…giúp các răng về đúng vị trí, tạo sự cân xứng giữa khớp cắn 2 hàm.

niềng răng bằng mắc cài kim loại

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn dành cho mọi khách hàng kể cả người trưởng thành và chỉnh nha cho trẻ em. Lực kéo của hệ thống mắc cài và dây thun vững chắc, ổn định nên được áp dụng cho mọi trường hợp nắn chỉnh răng:

  • Răng hô móm, khớp cắn phức tạp.
  • Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh.
  • Răng thưa, răng bị quặp.
  • Điều chỉnh khớp cắn ngược.
niềng răng mắc cài kim loại là như thế nào

Các trường hợp nên áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Các loại niềng răng mắc cài kim loại phổ biến hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại hiện nay được chia thành 2 loại: Niềng răng mắc cài kim loại cổ điển và mắc cài kim loại tự buộc. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm, cấu tạo cũng như chi phí khác nhau:

Niềng răng mắc cài kim loại cổ điển

Khi sử dụng loại mắc cài này bác sĩ chỉnh nha sẽ dùng thun buộc dây cung vào từng mắc cài của từng răng. Thời gian ban đầu chưa quen nên bạn có cảm giác hơi khó chịu nhưng một thời gian sau bạn sẽ quen, cảm giác khó chịu sẽ không còn.

niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại thường có nhược điểm là không mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

  • Ưu điểm: Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống có chi phí thấp, kỹ thuật niềng khá đơn giản, dễ chỉnh sửa khi mắc cài bị bung tuột,
  • Hạn chế: Dây cung trượt trên mắc cài độ ôn định không cao, tạo ra lực ma sát khá mạnh nên khiến răng bị ê buốt, đau nhức.

Mắc cài kim loại tự buộc

Đây là mắc cài hiện đại được cải tiến từ mắc cài kim loại cổ điển, được thiết kế với nắp trượt tự động hoặc cánh kim loại giúp dây cung trượt trên mắc cài một cách ổn định, vững chắc, trong thời gian dài, không thay đổi bất thường.

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

  • Ưu điểm: Dây cung sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài, vì thế lực ma sát được giảm tối đa, giúp bác sĩ kiểm soát lực tốt hơn bệnh nhân sẽ ít đau, số lần tái khám giảm và thời gian điều trị cũng rút ngắn hơn.

Tại sao niềng răng mắc cài kim loại luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn?

Hiện nay, mặc dù có khá nhiều kỹ thuật niềng răng mới ra đời như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài… nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn. Lý giải cho điều này nằm chính những ưu điểm nổi trội sau:

Đơn giản: Kỹ thuật thực hiện gắn mắc cài kim loại lên mặt răng khá đơn giản. Bác sĩ dễ dàng theo dõi cũng như điều chỉnh lại lực kéo của mắc cài qua từng giai đoạn.

Mang lại hiệu quả cao: Lực kéo của mắc cài lên răng ổn định, vững chắc, không dễ bị xê dịch, lung lay khi bạn ăn nhai. Vì thế, đảm bảo kết quả đạt được đúng như mong muốn.

Giải pháp niềng răng nhanh chóng: So với các phương pháp niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong thì niềng răng mắc cài kim loại chuẩn tạo ra lực kéo ổn định hơn. Do đó, thời gian niềng răng sẽ được diễn ra nhanh hơn và đạt kết quả theo đúng ý muốn.

niềng răng mắc cài kim loại ở đâu

Niềng răng mắc cài kim loại thực hiện chỉnh răng hô móm, sai lệch đạt hiệu quả cao.

Chi phí điều trị thấp: Đây được coi là phương pháp niềng răng có chi phí thấp nhất. Với giá niềng răng bằng mắc cài kim loại phù hợp với điều kiện tài chính của đông đảo khách hàng.

Dễ sử dụng, khá bền: Mắc cài kim loại được chế tạo chắc chắn, không bị đen rỉ, oxy hóa trong môi trường khoang miệng và khi tiếp xúc với các loại thức ăn. So với các loại mắc cài khác, mắc cài kim loại dễ thay thế khi bị hư hỏng, lung lay.

niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả

Mắc cài kim loại dễ thay thế khi bị hư hỏng, lung lay.

4 yếu tố đảm bảo niềng răng mắc cài kim loại thành công tại Nha Khoa

Hiện nay, đa số các trung tâm nha khoa đều thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng quan trọng niềng răng ở đâu uy tín, đảm bảo được kết quả tốt nhất thì bạn không nên bỏ qua Nha Khoa – Một địa chỉ nha khoa đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Có hơn 15 năm kinh nghiệm, đáp ứng 4 yếu tố quan trọng đảm bảo niềng răng mắc cài kim loại thành công.

Đội ngũ bác sĩ:

Đến với Nha Khoa, toàn bộ quá trình từ khâu thăm khám, kiểm tra răng miệng, cho đến lựa chọn phương pháp chỉnh nha, lên kế hoạch và tiến hành gắn mắc cài đều do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Hơn nữa, từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc liệu trình niềng răng mắc cài kim loại, bác sĩ luôn theo sát bạn ở từng giai đoạn điều chỉnh răng.

niềng răng mắc cài kim loại an toàn

Tại Nha Khoa quá trình niềng răng đều do bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Kiểm tra, xác định chính xác tình trạng răng miệng:

Mục đích chính của phương pháp niềng răng nói chung và niềng răng mắc cài kim loại nói riêng nhằm cải thiện những răng hô móm, lệch lạc mà nguyên nhân do răng gây ra. Trong trường hợp, răng hô móm do cấu trúc xương hàm thì cần phải phẫu thuật hàm mới mang lại hiệu quả.

Do đó, nếu không xác định rõ nguyên nhân, tình trạng bệnh ngay từ đầu sẽ dẫn tới kết quả không mong muốn, mất thời gian, tốn chi phí. Tại Nha Khoa áp dụng hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D có khả năng kiểm tra toàn bộ cấu trúc răng hàm mặt. Từ hình ảnh 3 chiều bác sĩ dễ dàng nhận định tình trạng răng hiện tại của bạn, từ đó đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

niềng răng mắc cài kim loại tại Nha Khoa

Chụp phim kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng bằng hệ thống Cone bean CT 3D.

Phân tích lực kéo của mắc cài, theo dõi sự di chuyển của răng:

Cùng với đó, nhờ ứng dụng công nghệ niềng răng hiện đại Vceph 3D. Có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của hàm răng, tính toán lực kéo của mắc cài, dây thun. Từ đó, giúp bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch niềng răng mắc cài kim loại chi tiết.

Đồng thời, dựa vào các thông số thu được giúp bác sĩ dễ dàng trong việc kiểm soát, theo dõi từng chút một vị trí di chuyển của răng. Từ đó, có phương án điều chỉnh kịp thời, tránh trường hợp răng xê dịch sai lệch. Đảm bảo kết quả niềng răng mắc cài kim loại đúng với kế hoạch, mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười duyên dáng.

niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống

Phần mềm Vceph được ứng dụng tại Nha Khoa.

Thiết kế mắc cài phù hợp:

Nếu mắc cài khi được gắn cố định vào răng không có sự trùng khít, lỏng lẻo hay quá chặt sẽ gây chèn ép làm răng ê buốt, đau nhức. Hơn nữa còn ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng, dẫn đến niềng răng thất bại.

Tại Nha Khoa, ứng dụng công nghệ lấy mẫu dấu hàm răng Scan 3D, thu thập chi tiết vị trí từng răng sai lệch, kích thước cung hàm cụ thể nhất. Từ những thông số đó, kỹ thuật viên sẽ xử lý và thiết kế ra mắc cài kim loại phù hợp.

quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Công nghệ lấy dấu mẫu hàm răng Scan 3D tại Nha Khoa.

Kết quả niềng răng mắc cài kim loại tại Nha Khoa

Nếu bạn đang còn mơ hồ về kết quả niềng răng mắc cài kim loại đạt được, hãy tham khảo một số hình ảnh về kết quả niềng răng của một số khách hàng đã thực hiện tại Nha Khoa dưới đây nhé:

kết quả niềng răng mắc cài kim loại

kết quả niềng răng mắc cài kim loại 1

kết quả niềng răng mắc cài kim loại 2

Kết quả niềng răng mắc cài kim loại của khách hàng khi thực hiện tại Nha Khoa.

Nha Khoa với những thế mạnh về đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao cùng với trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách hàng một hàm răng đẹp tự nhiên như ý muốn sau khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại bằng công nghệ Vceph 3D hiện đại.


Để lại bình luận của bạn