Niềng răng mắc cài kim loại – Chi phí RẺ – Hiệu quả cao

Niềng răng mắc cài kim loại là một giải pháp chỉnh nha – niềng răng truyền thống. Với những ưu điểm về chi phí thấp, tạo lực kéo dịch chuyển răng ổn định, giúp bạn có lại hàm răng đều đặn. Chính vì thế, cho đến nay mặc dù có khá nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến ra đời, nhưng đây vẫn là phương pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn.

niềng răng mắc cài kim loại thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài kim loại thường là giải pháp chỉnh nha giúp bạn có lại hàm răng đều đẹp tự nhiên.

Giới thiệu về niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp nắn chỉnh răng sử dụng các mắc cài được chế tạo từ kim loại và dây thun tạo thành một hệ thống bền vững gắn lên mặt răng. Tạo ra một lực kéo ổn đinh tác động lên răng, từ từ di chuyển, sắp xếp những lệch lạc của răng như hô, móm, vẩu, mọc lệch,…giúp các răng về đúng vị trí, tạo sự cân xứng giữa khớp cắn 2 hàm.

niềng răng bằng mắc cài kim loại

Phương pháp niiềng răng bằng mắc cài kim loại.

So với các phương pháp niềng răng tân tiến hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại thường có chi phí thấp hơn, quá trình điều trị đơn giản nên niềng răng mắc cài kim loại là lựa chọn của các bậc cha mẹ dành cho con mình.

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn dành cho mọi đối tượng khách hàng kể cả người trưởng thành và chỉnh nha cho trẻ em. Lực kéo của hệ thống mắc cài và dây thun vững chắc, ổn định nên được áp dụng cho mọi trường hợp:

  • Răng hô móm, khớp cắn phức tạp.
  • Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh.
  • Răng thưa, răng bị quặp.
  • Điều chỉnh khớp cắn ngược.

Các loại niềng răng mắc cài kim loại phổ biến hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại hiện nay được chia thành 2 loại: Niềng răng mắc cài kim loại cổ điển và mắc cài kim loại tự buộc. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm, cấu tạo cũng như chi phí khác nhau:

Mắc cài kim loại cổ điển

Khi sử dụng loại mắc cài này bác sĩ chỉnh nha sẽ dùng thun buộc dây cung vào từng mắc cài của từng răng. Thời gian ban đầu chưa quen nên bạn có cảm giác hơi khó chịu nhưng một thời gian sau bạn sẽ quen, cảm giác khó chịu sẽ không còn.

niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại thường có nhược điểm là không mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

Mắc cài kim loại tự buộc

Đây là mắc cài hiện đại được cải tiến từ mắc cài kim loại cổ điển, thiết kế với nắp trượt hoặc cánh kim loại giúp giữ dây cung trong mắc cài. Dây cung sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài. Nên lực ma sát được giảm tối đa, giúp bác sĩ kiểm soát lực tốt hơn bệnh nhân sẽ ít đau, số lần tái khám giảm và thời gian điều trị cũng rút ngắn hơn.

niềng răng mắc cài kim loại chuẩn

Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc.

Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại

Lý giải tại sao niềng răng mắc cài kim loại vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội sau:

Đơn giản: Kỹ thuật thực hiện gắn mắc cài kim loại lên mặt răng khá đơn giản. Bác sĩ dễ dàng theo dõi cũng như điều chỉnh lại lực kéo của mắc cài qua từng giai đoạn.

Chi phí điều trị thấp: Đây được coi là phương pháp niềng răng có chi phí thấp nhất. Trung bình mức giá niềng răng bằng mắc cài kim loại từ 30.000.000 – 40.000.000 VND/Liệu trình.

Mang lại hiệu quả cao: Lực kéo của mắc cài lên răng ổn định, vững chắc, không dễ bị xê dịch, lung lay khi bạn ăn nhai. Vì thế, đảm bảo kết quả đạt được đúng như mong muốn.

Dễ sử dụng, khá bền: Mắc cài kim loại được chế tạo chắc chắn, không bị đen rỉ, oxy hóa trong môi trường khoang miệng và khi tiếp xúc với các loại thức ăn.

Dễ dàng thay thế khi hư hỏng: So với các loại mắc cài khác, mắc cài kim loại dễ thay thế khi bị hư hỏng, lung lay.

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng cho những trường hợp răng mọc khấp khểnh, lộn xộn, khớp cắn phức tạp.

Thời gian điều trị bằng niềng răng mắc cài kim loại

Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn như thế nào. Thông thường thời gian niềng răng mắc cài kim loại kéo dài từ 18 đến 24 tháng. Ở trẻ em, liệu trình niềng răng thường được rút ngắn hơn so với người lớn, do xương hàm của trẻ em mềm việc di chuyển răng dễ dàng và nhanh hơn.

Bên cạnh đó, so với các phương pháp niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong thì niềng răng mắc cài kim loại chuẩn tạo ra lực kéo ổn định hơn. Do đó, thời gian niềng răng sẽ được diễn ra nhanh hơn và đạt kết quả theo đúng ý muốn của bác sĩ cũng như khách hàng đặt ra từ đầu.

Do đó, bạn phải trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ chỉnh nha khám và tư vấn cụ thể về mức độ tình trạng răng miệng và đưa ra kế hoạch, thời gian niềng răng phù hợp nhất.

niềng răng mắc cài kim loại cổ điển

Thời gian niềng răng mắc cài kim loại sẽ được bác sĩ thông báo cụ thể sau khi thăm khám kỹ lưỡng.

4 yếu tố đảm bảo niềng răng mắc cài kim loại thành công tại Nha khoa KIM

Hiện nay, đa số các cơ sở, trung tâm nha khoa đều có thể thực hiện được phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng quan trọng niềng răng ở đâu uy tín, đảm bảo được kết quả tốt nhất thì bạn không nên bỏ qua Nha khoa KIM – Một địa chỉ nha khoa đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Có hơn 15 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công 10.000 ca phẫu thuật, điều trị bệnh lý RĂNG – HÀM – MẶT.  Nha khoa KIM đáp ứng 4 yếu tố quan trọng đảm bảo thực hiện niềng răng mắc cài kim loại thành công.

Đội ngũ bác sĩ: Đến với Nha khoa KIM, toàn bộ quá trình từ khâu thăm khám, kiểm tra răng miệng, cho đến lựa chọn phương pháp chỉnh nha, lên kế hoạch và tiến hành gắn mắc cài đều do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Hơn nữa, từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc liệu trình niềng răng mắc cài kim loại, bác sĩ luôn theo sát bạn ở từng giai đoạn điều chỉnh răng.

niềng răng mắc cài kim loại thường

Tại Nha khoa KIM toàn bộ quá trình niềng răng mắc cài đều do bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Kiểm tra, xác định chính xác tình trạng răng miệng: Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của ca chỉnh nha – niềng răng. Mục đích chính của phương pháp niềng răng nói chung và niềng răng mắc cài kim loại nói riêng nhằm cải thiện những răng hô móm, lệch lạc mà nguyên nhân do răng gây ra. Trong trường hợp, răng bị hô móm do cấu trúc xương hàm thì cần phải phẫu thuật hàm mới mang lại hiệu quả. Nếu không xác định rõ nguyên nhân, tình trạng bệnh ngay từ ban đầu sẽ dẫn tới một kết quả không mong muốn, gây mất thời gian, tốn chi phí. Tại Nha khoa KIM áp dụng công nghệ chụp phim x-quang Cone bean CT 3D có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc xương hàm mặt, răng nướu và cho ra hình ảnh 3 chiều rõ nét nhất. Giúp bác sĩ dễ dàng nhận định tình trạng răng hiện tại của bạn. Từ đó đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

niềng răng mắc cài kim loại đẹp

Chụp phim kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng bằng hệ thống Cone bean CT 3D hiện đại nhất hiện nay.

Phân tích lực kéo của mắc cài, theo dõi sự di chuyển của răng: Cùng với đó, nhờ ứng dụng công nghệ niềng răng hiện đại Vceph 3D. Có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng, tính toán lực kéo của mắc cài, dây thun. Từ đó, giúp bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch niềng răng bằng mắc cài kim loại chi tiết. Đồng thời, công nghệ này còn giúp bác sĩ kiểm soát, theo dõi từng chút một vị trí di chuyển của răng. Từ đó, có phương án điều chỉnh kịp thời, tránh trường hợp răng xê dịch sai lệch. Đảm bảo kết quả niềng răng mắc cài kim loại đúng với kế hoạch, mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười duyên dáng.

niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống

Phần mềm Vceph được ứng dụng tại Nha khoa KIM.

Thiết kế mắc cài phù hợp: Nếu mắc cài khi được gắn cố định vào răng không có sự trùng khít, lỏng lẻo hay quá chặt sẽ gây chèn ép làm răng ê buốt, đau nhức. Hơn nữa còn ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng, dẫn đến niềng răng thất bại. Tại Nha khoa KIM, ứng dụng công nghệ lấy mẫu dấu hàm răng Scan 3D, thu thập chi tiết vị trí từng răng hô móm, lệch lạc, kích thước khung răng một cách cụ thể nhất. Từ những thông số đó, kỹ thuật viên sẽ xử lý và thiết kế ra mắc cài kim loại phù hợp.

niềng răng mắc cài kim loại an toàn

Công nghệ lấy dấu mẫu hàm răng Scan 3D tại Nha khoa KIM.

Nha khoa KIM với những thế mạnh về đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao cùng với trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách hàng một hàm răng đẹp tự nhiên như ý muốn sau khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại bằng công nghệ Vceph 3D hiện đại.


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN