Niềng răng mắc cài sứ bao lâu? Làm gì để rút ngắn thời gian hiệu quả

12-05-2017|Hỏi đáp, Niềng răng nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Em định sang tháng đi niềng răng bằng mắc cài sứ, vì loại này có tính thẩm mỹ hơn so với mắc cài bằng kim loại. Nhưng do đặc thù công việc thường xuyên phải giao tiếp khách hàng, nên bác sỹ cho em hỏi niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì kết thúc ạ. Với trường hợp răng lệch lạc ở hàm trên thì có tốn nhiều thời gian không ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. (Thanh Lài, Đà Nẵng)

Trả lời

Xin chào bạn Lài! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi đáp của Nha Khoa. Bạn đang có ý định niềng răng mắc cài sứ, bạn băn khoăn về thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu? Chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Dựa trên kỹ thuật niềng răng cố định bằng mắc cài, nhưng để cải thiện tính thẩm mỹ cho khách hàng trong suốt quá trình niềng răng, thay vì những mắc cài kim loại sẽ là những mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với răng thật. Điều này giúp người niềng cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi giao tiếp ngay cả khi đang tiến hành niềng chỉnh răng. Vậy niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ hơn so với niềng răng bằng mắc cài cố định.

Trong trường hợp của bạn Lài, răng hàm trên mọc lệch lạc thì niềng răng sẽ tùy vào mức độ, tình trạng răng hiện tại của bạn, kỹ thuật niềng răng, cũng như tay nghề chuyên môn của bác sĩ. Mắc cài sứ có độ cứng khá cao, trượt qua các dây cung và tạo lựa kéo ổn định, mang lại hiệu quả dịch chuyển răng theo đúng kế hoạch. Thông thường, thời gian niềng chỉnh răng bằng mắc cài sứ sẽ từ 18 – 24 tháng.

  • Nếu răng của bạn chỉ bị lệch lạc ở mức độ nhẹ, khớp cắn ổn định, hài hòa không bị hô móm, cấu trúc xương đạt chuẩn thì thời gian cho liệu trình niềng răng mắc cài sứ sẽ nhanh hơn.
  • Ngược lại, trường hợp răng lệch lạc nhiều, khớp cắn không cân xứng, thì cần phải có nhiều thời gian để nắn chỉnh, dịch chuyển răng về lại đúng vị trí hơn.
Niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu còn tùy vào từng trường hợp, mức độ răng hô móm lệch lạc của bạn ra sao. Điều này phải cần bác sĩ thăm khám trực tiếp. 

Do đó, chỉ khi nào bạn được bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể về tình trạng răng, cấu trúc xương hàm, mới có thể xác định cụ thể thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu.

Niềng răng mắc cài sứ NHANH CHÓNG – HIỆU QUẢ bằng công nghệ Vceph 3D

Hiện nay, với ứng dụng công nghệ Vceph 3D mang lại hiệu quả cao trong quá trình niềng răng cũng như đảm bảo cho kết quả đạt được.

Công nghệ niềng răng Vceph 3D có khả năng phân tích, mô phỏng sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng, tính toán chi tiết lực kéo của mắc cài. Đồng thời, giả định trước kết quả sẽ đạt được qua từng giai đoạn. Nhờ những số liệu và hình ảnh chi tiết, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch niềng răng cụ thể, cũng như thời gian đủ để nắn chỉnh răng về đúng vị trí, đạt độ chuẩn cao nhất.

Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu

Công nghệ niềng răng Vceph 3D tính toán lực kéo của mắc cài một cách chi tiết, đảm bảo răng dịch chuyển đúng theo kế hoạch mong muốn.

Bên cạnh đó, dựa vào công nghệ phân tích Vceph 3D bác sĩ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát lực kéo, theo dõi sự chuyển biến về vị trí của từng răng. Từ đó kịp thời phát hiện những sai lệch và điều chỉnh lại răng theo đúng hướng di chuyển. Đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra chính xác, đúng theo kế hoạch, rút ngắn thời gian nhưng vẫn đạt được kết quả cao.

Hơn nữa, bạn không cần phải quá lo niềng răng mắc cài sứ bao lâu? Bởi vì với công nghệ niềng răng Vceph 3D, sử dụng các mắc cài linh động, giảm thiểu độ ma sát khi răng xê dịch. Do đó, hạn chế cảm giác đau, ê buốt răng cho người niềng, đồng thời lực kéo được kiểm soát ổn định, thường xuyên hơn.

thời gian niềng răng mắc cài sứ

Bên cạnh đó, sử dụng mắc cài linh hoạt giảm thiểu độ ma sát lên răng, giúp hạn chế cảm giác đau, ê buốt răng.

Tại Việt Nam, Nha Khoa đang là địa chỉ đi đầu trong ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D, mang lại hiệu quả vượt trội cho từng kỹ thuật niềng chỉnh răng ở mỗi trường hợp răng hô móm, lệch lạc, răng thưa… Tất cả đều đạt được kết quả cao và làm hài lòng mọi mong muốn của tất cả khách hàng.

thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu

Kết quả niềng răng tại Nha Khoa. Từ hàm răng mọc lệch lạc, trở nên hài hòa, đồng đều hơn.

Bạn Thanh Lài thân mến! Với đặc thù công việc của bạn để quá trình niềng răng mắc cài sứ bao lâu được rút ngắn, nhưng vẫn đạt được kết quả tối ưu. Hãy đến với Nha Khoa, đáp ứng đầy đủ điều kiện chuyên môn, trang thiết bị chắc chắn sẽ giúp bạn có được hiệu quả niềng răng cao, trong thời gian nhanh nhất.


Để lại bình luận của bạn