Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp

16-05-2017|Hỏi đáp, Niềng răng nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Em đang là sinh viên năm 2 trường nghệ thuật, nhưng vì hàm răng quá xấu, mọc lệch lạc nên em hay cảm thấy thiếu tự tin, giờ em muốn đi niềng răng để cải thiện điều này. Qua tìm hiểu một số phương pháp em quyết định niềng răng mắc cài sứ. Nhưng không biết niềng răng mắc cài sứ có đau không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Bích Hằng, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Bích Hằng! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi những chia sẻ của mình đến với Nha Khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng, cụ thể niềng răng mắc cài sứ có đau không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng mắc cài cố định có tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn so với mắc cài kim loại. Vì thế, với những bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật như bạn Hằng thì đây là một sự lựa chọn phù hợp.

Các mắc cài được thiết kế bằng sứ trong suốt, dây cung nhỏ vì thế không tạo sự chú ý ở người đối diện, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, làm việc. Bên cạnh đó, lực kéo từ mắc cài sứ và dây cung cũng khá ổn định, duy trì thường xuyên nên mang lại hiệu quả chỉnh răng tốt, giúp nhiều khách hàng có lại hàm răng đều đẹp như ý. Vậy niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ có đau không

Niềng răng mắc cài sứ có đau không là câu hỏi của khá nhiều khách hàng.

Tác dụng chính của việc niềng răng là tạo ra lực kéo tác động làm dịch chuyển, sắp xếp răng về lại đúng vị trí. Vì thế, khi bác sĩ tiến hành gắn mắc cài, cảm giác đầu tiên của bạn sẽ thấy khó chịu, vướng víu và khó khăn khi ăn nhai, cũng như việc phát âm sẽ không được rõ ràng.

Hơn nữa, khi răng và nền hàm đang ở trạng thái cố định, lực kéo từ mắc cài làm răng dịch chuyển lúc này ít nhiều cảm giác đau, ê răng là điều không thể tránh khỏi. Và tùy vào cơ địa của mỗi người mà mức độ đau nhiều hay ít sẽ khác nhau. Thậm chí có khách hàng không hề cảm thấy đau. Nhưng nếu đau quá mức, buộc bác sĩ phải giảm lực kéo và chấp nhận kéo dài thời gian niềng răng.

Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng niềng răng mắc cài sứ có đau không. Bởi vì, chỉ sau một thời gian khi răng nướu đã bắt đầu làm quen dần với sự xuất hiện của các mắc cài, cũng như răng dịch chuyển vào đúng quỹ đạo thì cảm giác đau sẽ dần tan biến.

Niềng răng mắc cài sứ thoải mái, thú vị và hiệu quả tại Nha Khoa

Mọi lo lắng niềng răng mắc cài sứ có đau không sẽ được xóa bỏ hoàn toàn khi bạn đến với Nha Khoa. Không chỉ có kinh nghiệm hơn 15 năm trong dịch vụ chỉnh nha – niềng răng, chúng tôi còn hội tụ một đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng. Đảm bảo mọi thao tác thăm khám, gắn và điều chỉnh mắc cài, dây cung một cách nhẹ nhàng, khéo léo, giúp bạn cảm thấy thoải mái, không gây đau nhức răng.

Niềng răng mắc cài sứ có đau hay không

Tại Nha Khoa toàn bộ quá trình niềng răng mắc cài sứ đều do chính đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Bên cạnh đó, nhờ ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D sử dụng những mắc cài linh hoạt, giảm độ ma sát từ dây cung, mắc cài khi răng dịch chuyển. Từ đó, hạn chế tình trạng đau, ê buốt răng cho khách hàng.

Hơn nữa, niềng răng mắc cài sứ trên công nghệ Vceph 3D còn có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng, cũng như tính toán lực kéo của mắc cài. Từ đó, giúp bác sĩ dễ dàng trong việc kiểm soát, theo dõi sự di chuyển của răng và có hướng điều chỉnh kịp thời khi răng xê dịch sai lệch.

Niềng răng mắc cài sứ

Công nghệ niềng răng Vceph 3D tính toán lực kéo và mô phỏng sự dịch chuyển của răng một cách chi tiết nhất.

Hy vọng với những phân tích trên đã giúp bạn Bích Hằng an tâm hơn với vấn đề niềng răng mắc cài sứ có đau không. Hãy đến Nha Khoa nếu bạn còn có những thắc mắc về dịch vụ niềng răng mắc cài sứ, quy trình thực hiện và chi phí niềng răng phù hợp nhất nhé.


Để lại bình luận của bạn