Có nên niềng răng mắc cài sứ thường hay không?

Niềng răng mắc cài sứ là một giải pháp chỉnh nha – niềng răng truyền thống, nắn chỉnh răng lệch lạc, hô móm… về đúng vị trí. Nhưng hiện nay, với sự ra đời của nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến khiến bạn phần nào băn khoăn, không biết có nên niềng răng mắc cài sứ thường nữa hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được lời giải đáp cụ thể cho những thắc mắc đó.

Đặc điểm của niềng răng mắc cài sứ thường

Niềng răng mắc cài sứ thường thuộc kỹ thuật niềng răng mắc cài cố định. Nhưng thay vì các mắc cài kim loại to, nhiều mắc sắc sặc sỡ sẽ được chuyển thành những mắc cài sứ có màu tương đồng với màu răng tự nhiên.

Về cấu tạo, niềng răng mắc cài sứ thường có hai bộ phận quan trọng là dây cung và mắc cài. Ngoài ra còn có dây thun giữ chức năng buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Dây cung chính là sự kết nối giữa các mắc cài để tạo ra lực kéo răng, từ từ dịch chuyển toàn bộ hàm răng lệch lạc, hô móm, răng khấp khểnh về lại đúng vị trí.

Có nên niềng răng mắc cài sứ thường hay không

Niềng răng mắc cài sứ thường là một giải pháp niềng răng truyền thống, nhưng được đông đảo khách hàng lựa chọn. 

Có nên niềng răng mắc cài sứ thường hay không?

Tuy là phương pháp chỉnh nha truyền thống, nhưng đến hiện nay niềng răng mắc cài sứ thường vẫn được đông đảo khách hàng ưu tiên lựa chọn. Bởi vì:

So với mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ thường có tính thẩm mỹ hơn cho người niềng. Các mắc cài có màu sắc tương đồng với màu răng, do đó không để lộ quá nhiều khi bạn cười nói. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn trong giao tiếp.

Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài sứ thường có thể cải thiện được hầu hết những khuyết điểm: răng hô móm, lệch lạc, răng thưa, mọc khấp khểnh…

Lực kéo ổn định, thường xuyên giúp dịch chuyển răng đồng đều, tránh trường hợp răng xê dịch sai lệch.

So với nhiều kỹ thuật niềng răng khác, niềng răng mắc cài sứ thường có mức giá khá rẻ, phù hợp với mọi nhu cầu, điều kiện tài chính của đa số khách hàng.

Có nên niềng răng mắc cài sứ thường

Ưu điểm khác biệt của niềng răng mắc cài sứ thường chính là về mặt thẩm mỹ cho người niềng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm niềng răng mắc cài sứ thường vẫn tồn tại những hạn chế chung của niềng răng cố định, cũng như khuyết điểm riêng như:

  • Đa phần thun buộc ở mắc cài sứ có độ đàn hồi không cố định, dễ bị bung buột và lỏng lẻo, nên gây ra ma sát trên răng, khiến răng bị đau, ê buốt, làm chậm tiến trình dịch chuyển của răng.
  • Hơn nữa, đặc trưng riêng của mắc cài sứ được làm từ chất liệu dễ bị vỡ, sứt mẻ. Mắc cài kích thước lớn nên đôi khi gây cảm giác cộm.
  • Ngoài ra, khi áp dụng niềng răng mắc cài sứ thường, bạn cần nhiều thời gian cho việc vệ sinh sạch sẽ để mắc cài không bị nhiễm màu từ thức ăn hằng ngày.

Từ những phân tích trên, bạn có thể nhận định được những ưu điểm, cũng như những mặt hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường. Tùy vào nhu cầu, tình trạng khuyết điểm răng bạn có thể nhờ đến bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nên niềng răng mắc cài sứ thường ở đâu để đạt hiệu quả cao?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các cơ sở, địa chỉ nha khoa thực hiện về dịch vụ niềng răng mắc cài sứ thường. Nhưng bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, và lựa chọn chính xác nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng. Bởi vì đây là điều kiện quan trọng để đạt hiệu quả cao trong niềng chỉnh răng.

Đáp ứng đầy đủ những điều kiện chuyên môn, trang thiết bị đạt tiểu chuẩn nha khoa quốc tế. Nha Khoa là địa chỉ chỉnh nha – niềng răng với hơn 15 năm kinh nghiệm, là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua.

niềng răng mắc cài sứ thường

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín,, có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện niềng răng mắc cài sứ thường.

Toàn bộ tiến trình niềng răng được lên kế hoạch, kiểm soát và theo dõi bởi công nghệ niềng răng Vceph 3D. Đây cũng chính là điểm khác biệt khi niềng răng mắc cài sứ thường tại Nha Khoa, mà bạn khó tìm thấy ở những nha khoa thông thường.

Niềng răng Vceph 3D có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng, tính toán chi tiết lực kéo của mắc cài. Đồng thời giả định trước kết quả niềng răng đạt được qua từng giai đoạn. Dựa vào các thông số chi tiết, bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch nắn chỉnh răng cụ thể. Đảm bảo tiến trình điều chỉnh lực kéo, dịch chuyển răng đúng theo phác đồ đề ra.

niềng răng mắc cài sứ thường ở đâu

Công nghệ niềng răng Vceph 3D được ứng dụng tại Nha Khoa.

Nếu bạn đang có ý định niềng răng, và còn những băn khoăn có nên niềng răng mắc cài sứ thường không. Hãy đến với Nha Khoa, bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể đến bạn, đưa ra một kế hoạch niềng răng chi tiết, giúp bạn hình dung chi tiết hơn về kết quả sẽ đạt được.


Để lại bình luận của bạn