Những thông tin bạn chưa biết về niềng răng mắc cài sứ tự buộc

05-06-2017|Kiến thức|0 Comments

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là bước cải tiến vượt bậc trong kỹ thuật chỉnh nha, mang lại nhiều lợi ích nổi bật. Hơn nữa, còn khắc phục được những hạn chế của mắc cài truyền thống. Vậy bạn đã biết gì về phương pháp niềng răng này chưa. Hãy để Nha Khoa gửi đến bạn những thông tin cần thiết, từ đó bạn có thể chủ động lựa chọn giải pháp chỉnh răng phù hợp nhất cho mình.

Những thông tin bạn cần biết về niềng răng mắc cài sứ tự buộc?

  • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc thuộc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài cố định, nhưng được cải tiến một cách linh hoạt hơn nhờ thiết kế nắp đóng tự động và không sử dụng dây thun. Hệ thống dây cung và mắc cài được gắn lên mặt răng, tạo ra lực kéo ổn định, dịch chuyển các răng mọc sai lệch về lại đúng vị trí như mong muốn.

Những thông tin về niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là một giải pháp chỉnh nha tân tiến.

  • Tại sao nên chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc thay vì niềng răng mắc cài sứ cổ điển?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là bước cải tiến mới của kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ truyền thống. Các mắc cài vẫn được chế tạo từ hợp kim và sứ nguyên chất nên có khả năng chịu lực tốt, rất khó bị bung vỡ. Hơn nữa, các dây cung nhỏ gọn, có màu sắc trong suốt nên đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho người niềng.

Bên cạnh đó, nhờ vào hệ thống nắp tự buộc giúp mắc cài trượt trên dây cung tạo ra một lực ổn định, dịch chuyển răng liên tục và mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa, niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc rút ngắn thời gian đến chỉnh răng, cũng như số lần tái khám ít hơn, nhưng vẫn đảm bảo kết quả cao nhất.

niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Nhờ vào hệ thống nắp tự buộc giúp mắc cài trượt trên dây cung tạo ra một lực ổn định, giúp dịch chuyển răng hiệu quả.

Đồng thời, với thiết kế phần cạnh được làm từ các vật liệu vô cơ trơn, nên không cản trở đến việc ăn nhai. Phần nắp có hình vòm hàm giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, dễ chịu ngay cả khi vệ sinh răng miệng, ăn uống. Độ chịu lực của mắc cài sứ tự buộc không hề thua kém mắc cài kim loại. Do đó, niềng răng mắc cài sứ tự buộc đang dần thay thế kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống.

  • Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự buộc? 

So với mắc cài sứ thường, niềng răng mắc cài sứ tự buộc có mức giá cao hơn. Hơn nữa, ở mỗi trung tâm tùy vào chất lượng dịch vụ, kỹ thuật và chuyên môn cũng sẽ có những mức chi phí khác nhau. Bên cạnh đó, tình trạng răng và sức khỏe răng miệng của khách hàng cũng sẽ quy định giá niềng răng.

Tại Nha Khoa, niềng răng mắc cài sứ tự buộc có giá từ 50.000.000 – 60.000.000 VND/ Liệu trình.

  • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có đau không?

Thông thường, ở giai đoạn bắt đầu gắn mắc cài và răng có những bước dịch chuyển đầu tiên, bạn sẽ thấy răng hơi ê nhức, đau và khó chịu, đây là một phản ứng bình thường và không thể tránh khỏi. Nhưng sẽ dần biến mất sau 1 – 2 tuần sau khi bạn đã làm quen với sự có mặt của các khí cụ trong khoang miệng.

Với niềng răng mắc cài tự buộc, nhờ thiết kế nắp đóng tự động, mắc cài trượt trên dây cung một cách đồng đều làm giảm ma sát khi răng di chuyển. Nhờ đó hạn chế cảm giác đau nhức răng hiệu quả, mang lại sự thoải mái cho người niềng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có đau không

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc mang lại sự thoải mái cho người niềng.

  • Có nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại Nha Khoa không?

Để quá trình chỉnh răng bằng niềng răng mắc cài sứ tự buộc đạt được kết quả cao, điều quan trọng hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Bởi chỉ khi nào bạn được bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp gắn và điều chỉnh lực kéo, cũng như kiểm soát tốt sự dịch chuyển của răng, mới có thể mang lại hiệu quả cao.

Nha Khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, điều trị thành công hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng, bao gồm niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Mang đến cho mọi khách hàng một hàm răng đều đẹp tự nhiên nhất.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc ở đâu

Kết quả niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại Nha Khoa.

Điều đặc biệt tại Nha Khoa, toàn bộ kế hoạch tiến trình niềng răng được thực hiện dựa trên công nghệ Vceph 3D. Có khả năng tính toán chi tiết lực kéo của mắc cài, mô phỏng sự dịch chuyển của răng. Đồng thời giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn.

Nhờ thế bác sĩ dễ dàng kiểm soát, theo dõi mọi chuyển biến của răng và lực kéo căng của mắc cài, dây cung. Kịp thời phát hiện những sai lệch và điều chỉnh, tránh tình trạng răng xê dịch sai hướng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại Nha Khoa

Lên kế hoạch niềng răng bằng công nghệ Vceph 3D.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là một giải pháp niềng răng tân tiến. Nếu bạn đang gặp phải hàm răng hô móm, lệch lạc, răng thưa thì đây thực sự là giải pháp lý tưởng. Bạn có thể ghé đến Nha Khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn những thông tin cụ thể hơn nhé.


Để lại bình luận của bạn