Tìm hiểu về ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng là bước phát triển mới của kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài truyền thống. Không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho những ai muốn khắc phục hàm răng hô móm, lệch lạc. Vậy niềng răng với mắc cài sứ tự đóng có những ưu điểm gì? Để niềng răng đạt hiệu quả cao cần làm gì? Hãy tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Thế nào là niềng răng mắc cài sứ tự đóng?

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng là giải pháp chỉnh nha, mắc cài và dây cung tạo ra một lực kéo ổn định, tác động lên răng, từ từ dịch chuyển toàn bộ hàm răng khấp khểnh, hô móm… về lại vị trí. Đảm bảo răng đồng đều, thẳng hàng, khớp cắn 2 hàm trên dưới cân xứng với nhau.

Thiết kế chung của niềng răng mắc cài sứ, các mắc cài đều được làm từ khối sứ có màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên. Chính vì thế đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người niềng, giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi giao tiếp. Đây cũng là lý do chính là phương pháp niềng răng này luôn nhân được sự lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Tìm hiểu về ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng với các mắc cài đều được làm từ khối sứ có màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên.

Hơn nữa, điểm khác biệt ở niềng răng mắc cài sứ tự đóng là thiết kế có chốt đóng tự động và không dùng dây thun, do đó cố định chắc chắn dây cung tốt hơn khi răng dịch chuyển. Hơn nữa, các chốt tự đóng có thể giảm áp lực và độ ma sát lên răng, tốt hơn ở niềng răng mắc cài sứ thường.

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài sứ tự đóng so với mắc cài thường

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng với thiết kế dây cung và mắc cài tự động, làm tăng khả năng bám dính tốt hơn, giữ chặt dây cung cố định trong rãnh trượt. Hơn nữa, khi mắc cài và dây cung có sự ổn định, tạo lực kéo đều đặn, thường xuyên sẽ giúp răng dịch chuyển theo đúng hướng, rủ ngắn thời gian niềng răng đáng kể so với các loại mắc cài truyền thống.

ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng có thiết kế chốt đóng tự động và không dùng dây thun, do đó cố định chắc chắn dây cung tốt hơn khi răng dịch chuyển.

Khi niềng răng mắc cài sứ tự đóng, dây cung có thể tự trượt qua ở rãnh khóa của mắc cài, giảm độ ma sát lên răng. Do đó, người niềng sẽ không còn cảm giác đau, ê buốt răng trong suốt tiến trình niềng chỉnh răng.

Khác với niềng răng mắc cài sứ cổ điển, dùng dây thun, dây cung cố định vào mắc cài, khi có vấn đề xảy ra bệnh nhân không thể chỉnh sửa được, mà cần phải đến bác sĩ để xử lý. Do đó, quá trình niềng răng sẽ phải kéo dài hơn so với thời gian dự kiến. Ngược lại, niềng răng mắc cài sứ tự đóng, không mất nhiều thời gian phải gặp bác sĩ để điều chỉnh gì, phù hợp với những người ở xa hay bận rộn.

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng, với thiết kế nhỏ gọn, giúp người niềng không có cảm giác cộn cắn, vướng víu ngay cả khi ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Bên cạnh đó, mắc cài cài sứ tự đóng có màu sắc giống như răng thật nên thẩm mỹ rất cao, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp ngay cả khi đang trong quá trình nắn chỉnh răng.

niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng, với thiết kế nhỏ gọn, giúp người niềng không có cảm giác cộn cắn, vướng víu.

Những yếu tố quyết định đến hiệu quả của niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng mang lại nhiều lợi ích cho những ai bị răng hô móm, răng thưa, mọc lệch lạc… Nhưng để có đảm bảo một quá trình niềng răng chính xác, thuận lợi và đạt kết quả cao cần dựa vào rất nhiều yếu tố quyết định như:

  • Thực hiện niềng răng cho bạn phải là những bác sĩ chuyên khoa, có tay nghề và kinh nghiệm vững vàng.
  • Có kế hoạch niềng răng chi tiết, phù hợp với tình trạng, mức độ khuyết điểm răng của người niềng.
  • Qúa trình niềng răng cần có sự theo dõi và kiểm soát tốt lực kéo của mắc cài và sự dịch chuyển của răng.
  • Có chế độ chăm sóc răng niềng đúng cách, ngay từ việc ăn uống cho đến vệ sinh, đánh răng hằng ngày.

Nha Khoa đáp ứng mọi yếu tố quyết định đến sự thành công, cũng như hiệu quả của niềng răng mắc cài sứ tự đóng. Không chỉ ở chất lượng chuyên môn, với một đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm trên 15 năm. Mà ở Nha Khoa còn những điểm khác biệt, mà bạn khó tìm thấy ở những nha khoa khác.

niềng răng mắc cài sứ tự đóng ở đâu

Nha Khoa là địa chỉ có hơn 15 năm kinh nghiệm trong thực hiện chỉnh nha – niềng răng mắc cài sứ tự đóng.

Trong đó, điểm khác biệt lớn nhất chính là ở công nghệ niềng răng Vceph 3D tân tiến của Mỹ. Có khả năng tính toán chi tiết lực kéo của mắc cài, mô phỏng sự dịch chuyển của từng răng. Hơn nữa, còn có thể giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Nhờ đó bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch niềng răng mắc cài sứ tự đóng cụ thể, chính xác.

niềng răng mắc cài sứ tự đóng tai Nha Khoa

Công nghệ niềng răng Vceph 3D giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch niềng răng.

Nếu bạn đang có ý định niềng răng, mong muốn nhanh chóng thoát khỏi những chiếc răng hô, mọc sai vị trí. Hãy nên tham khảo phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự đóng. Với những ưu điểm có được chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, thú vị và đạt được kết quả như mong muốn sau khi chỉnh răng.


Để lại bình luận của bạn