Niềng răng mắc cài trong có đau không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể cho tôi hỏi niềng răng mắc cài trong có đau không ạ? Tôi nghe nói cách niềng răng này có thể giấu được mắc cài nên khá đẹp, đang có dự định thực hiện do răng tôi bị vẩu, trông rất xấu. Mong bác sĩ giải đáp giúp để tôi xem có nên thực hiện hay không. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Tâm – An Giang)

Trả lời

Chào bạn Thanh Tâm! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Niềng răng mắc cài trong là giải pháp đang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn trong điều trị, nắn chỉnh răng khi gặp phải những tình trạng hô, vẩu, móm, răng lệch lạc… bởi tính thẩm mỹ cao và hiệu quả đạt được không hề kém những kỹ thuật chỉnh nha truyền thống khác. Vậy niềng răng mắc cài trong có đau không? – Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này của bạn qua những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây:

Niềng răng mắc cài trong có đau không?

Niềng răng mắc cài trong – hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi, niềng răng mặt trong – là kỹ thuật nắn chỉnh răng có nguyên lý hoạt động tương tự những kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống: sử dụng lực kéo của dây cung và mắc cài để dịch chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí chuẩn. Tuy nhiên, một bước cải tiến mới của nha khoa hiện đại khiến kỹ thuật này trở thành sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng răng lệch lạc, đó là hệ thống mắc cài thay vì nằm ở mặt ngoài răng, sẽ được đưa vào mặt trong của răng, ôm sát thân răng với một lực đủ mạnh để giải quyết tình trạng của bệnh nhân.

Niềng răng mắc cài trong có đau không

Niềng răng mắc cài trong là kỹ thuật chỉnh nha mang lại tính thẩm mỹ cao

Vậy khi thay đổi vị trí của hệ thống mắc cài và dây cung, niềng răng mắc cài trong có đau không?

Về vấn đề này, các bác sĩ nha khoa đánh giá rằng, kỹ thuật niềng răng mắc cài trong về cơ bản chỉ nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn và không hề tác động đến cấu trúc xương hàm cũng như không gây tổn thương đến nướu rằng, vì vậy không hề gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Do đó, bạn không cần lo lắng về vấn đề niềng răng mắc cài trong có đau không mà hãy yên tâm thực hiện để đạt kết quả nắn chỉnh răng nhanh chóng trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, trong thời gian đầu khi bắt đầu đeo khí cụ, cung hàm của bạn sẽ cần thời gian để thích nghi, vì vậy bạn có thể sẽ cảm thấy hơi đau nhức và khá vướng víu. Tuy nhiên, đây chỉ là những phản ứng ban đầu. Khi cơ thể đã có sự thích nghi, hiện tượng đau sẽ không còn nữa, lúc này, bạn hoàn toàn có thể thoải mái ăn uống, sinh hoạt mà không phải lo lắng về vấn đề niềng răng mắc cài trong có đau không.

Trên thực tế, mặc dù niềng răng mắc cài trong có đau không không phải là vấn đề đáng để bạn lo lắng, song có khá nhiều những yếu tố khác tác động đến vấn đề này mà bạn cần phải chú trọng.

 nieng rang mac cai trong co dau khong

Niềng răng mắc cài trong có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn cần lưu ý

– Độ tuổi thực hiện: thông thường, ở trẻ em, việc niềng răng thường được tiến hành thuận lợi hơn và không gây nên sự đau đớn, khó chịu do xương hàm chưa đi vào ổn định như ở người trưởng thành.

– Quy trình tiến hành: niềng răng mắc cài trong có đau không phụ thuộc rất lớn vào quy trình thực hiện, trong đó, tay nghề bác sĩ tiến hành và thiết bị hỗ trợ điều trị sẽ tác động rất lớn đến các mắc cài và dây cung, quyết định việc niềng răng mắc cài trong có đau không. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn niềng răng có đầy đủ những tiêu chí cơ bản để có thể niềng răng an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

– Khả năng chịu đau của người bệnh: ở mỗi người, mức độ chịu đau sẽ khác nhau, vì vậy niềng răng mắc cài trong có đau không còn phụ thuộc vào khả năng chịu đau của bệnh nhân trong những trường hợp cụ thể.

Niềng răng mắc cài trong không đau, an toàn tại Nha Khoa

Hiểu được mối lo lắng về vấn đề niềng răng mắc cài trong có đau không của người bệnh, các bác sĩ chuyên khoa tại Nha Khoa đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công liệu trình niềng răng mắc cài trong đạt chuẩn an toàn và khoa học, hạn chế sự đau đớn cho cả những bệnh nhân chịu đau kém nhất. Quy trình niềng răng được thực hiện hoàn toàn trong môi trường an toàn, đã được vô trùng và mỗi bệnh nhân sẽ được bố trí một ghế nha khoa riêng trong phòng riêng biệt để thăm khám và điều trị với sự hỗ trợ của các thiết bị y khoa tối tân nhất hiện nay.

niềng răng mắc cài mặt trong có đau không

Kết quả thực hiện niềng răng mắc cài trong tại Nha Khoa. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc vào tình trạng răng và cơ địa từng người)

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín, đi đầu trên cả nước trong kỹ thuật niềng răng, đặc biệt là niềng răng mắc cài mặt trong. Vì vậy, vấn đề niềng răng mắc cài trong có đau không mà bạn lo lắng sẽ được giải quyết nhanh chóng khi bạn tiến hành điều trị tại đây. Hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được các bác sĩ tại đay thăm khám và tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất.

 


Để lại bình luận của bạn