Niềng răng mắc cài – Sự lựa chọn số 1 dành cho mọi khách hàng

07-09-2017|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Trong điều trị chỉnh nha, niềng răng mắc cài là kỹ thuật mang tính truyền thống, song đến nay, đây vẫn là giải pháp được lựa chọn nhiều nhất trong những trường hợp răng hô, móm, vẩu, lệch khớp cắn… Vậy phương pháp này có ưu điểm thế nào? quy trình thực hiện ra sao. Nếu bạn có ý định niềng răng bằng mắc cài thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. .

 Giới thiệu đến bạn phương pháp niềng răng mắc cài

Là một giải pháp chỉnh nha đã xuất hiện khá lâu trong điều trị nha khoa, niềng răng mắc cài là phương pháp nắn chỉnh răng dựa trên nguyên lý hoạt động của hệ thống dây cung và mắc cài. Trong suốt liệu trình niềng răng, hệ thống này sẽ tạo nên lực kéo tác động lên răng, từ từ sắp xếp, dịch chuyển răng sai lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

Hệ thống dây cung và mắc cài được gắn cố định lên toàn bộ cung hàm, lực siết răng sẽ do bác sĩ chuyên khoa điều chỉnh và kiểm soát dựa vào tình trạng sức khỏe của răng, cũng như mức độ răng sai lệch và khả năng thích ứng của răng di chuyển nhanh hay chậm.

Trong một số trường hợp niềng răng mắc cài cho răng hô móm, lệch lạc, răng mọc khấp khểnh… bác sĩ thường chỉ định thủ thuật nong rộng hàm với những ai có cung hàm hẹp, hoặc nhổ răng nhằm tạo khoảng trống giúp các răng di chuyển về lại vị trí như mong muốn.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật nắn chỉnh răng truyền thống và mang tính tối ưu trong điều trị tình trạng răng lệch lạc.

Tại sao niềng răng mắc cài luôn là lựa chọn số 1 của khách hàng?

Ngày nay, mặc dù nha khoa hiện đại mang đến khá nhiều giải pháp nắn chỉnh răng với tính thẩm mỹ cao, song niềng răng mắc cài vẫn được xem là giải pháp tối ưu trong điều trị chỉnh nha áp dụng cho những trường hợp lệch lạc do răng gây ra. Kỹ thuật này thường được bệnh nhân ưu tiên lựa chọn, bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại trong suốt quá trình trong và sau khi niềng.

  Khả năng di chuyển răng nhanh, ổn định: Các mắc cài được gắn cố định lên răng và nhờ vào hệ thống dây cung giúp tạo ra lực kéo đồng đều và ổn định giúp quá trình di chuyển răng nhanh và ổn định hơn.

Đơn giản, rẻ và bền: Các mắc cài niềng răng thường được làm bằng kim loại hoặc sứ nên bền ít bị gãy vỡ và dễ thay thế và khá bền bỉ. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại có chi thấp mà mang lại hiệu quả cao.

Giảm đau tối đa: Bằng những mắc cài tự buộc (tự đóng) hiện đại với dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài giảm ma sát nên sẽ giúp bạn giảm đau tối đa và việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

ưu điểm của niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài có độ bền chắc, khả năng dịch chuyển răng hiệu quả, đồng đều.

Không ảnh hưởng đến xương hàm: Những mắc cài và dây cung tạo ra một lực kéo ổn định, kết hợp với những chỉ định tái khám để thay thun và điều chỉnh mắc cài của bác sĩ đúng thời điểm giúp xương hàm có những khoảng nghỉ để tái tạo lại. Vì vậy, dù răng di chuyển theo hướng nào thì xương hàm đều có thể thích nghi được và không bị tổn hại gì.

Không tác động đến nướu răng: kỹ thuật niềng răng mắc cài duy trì hoạt động của hệ thống mắc cài và dây cung trên thân răng, hoàn toàn không xâm lấn, ảnh hưởng đến nướu răng bên dưới.

niềng răng mắc cài ở đâu

Niềng răng mắc cài được áp dụng trong mọi trường hợp răng hô móm, lệch lạc, khớp cắn sâu phức tạp…

Điểm danh 4 loại niềng răng mắc cài TỐT NHẤT hiện nay

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả chỉnh nha của kỹ thuật niềng răng mắc cài,  vừa giúp người bệnh tự tin hơn trong suốt quá trình niềng răng. Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra đời các loại niềng răng mắc cài tân tiến, có khả năng rút ngắn thời gian chỉnh nha, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Với sự đa dạng trong kỹ thuật niềng răng mắc cài, giờ đây tùy vào từng tình trạng, mức độ răng mọc sai lệch cũng như nhu cầu về thẩm mỹ, điều kiện tài chính của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp chỉnh nha lý tưởng nhất trong những loại sau:

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là giải pháp niềng răng mắc cài được áp dụng đầu tiên trong dịch vụ chỉnh nha – niềng răng. Các mắc cài được chế tạo từ thép không gỉ, bạc hoặc vàng… Còn dây cung thường là bằng kim loại, khi sử dụng loại mắc cài này, bác sĩ sẽ buộc dây cung vào mắc cài từng răng để giữ khung và định hình cấu trúc hàm.

  • Ưu điểm: Niềng răng mắc cài kim loại có khả năng di chuyển răng nhanh, bền, dễ thay thế khi bị hỏng và có chi phí khá thấp.
  • Hạn chế: Tuy nhiên, tính thẩm mỹ kém là nhược điểm đặc trưng của loại niềng răng mắc cài này.
niềng răng mắc cài tại Nha Khoa

Niềng răng kim loại tăng cường hiệu quả chỉnh nha, rút ngắn thời gian niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ

Có nguyên lý hoạt động giống với kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại, song niềng răng mắc cài sứ được chế tạo từ chất liệu sứ và dây cung thường bằng kim loại hoặc dây cung trong suốt.

  • Ưu điểm: Loại niềng răng mắc cài này mang tính thẩm mỹ vượt trội do sử dụng hệ thống mắc cài có màu sắc y hệt răng thật, vì vậy khó bị phát hiện trong quá trình niềng răng. Hơn nữa, do ra đời sau nên các mắc cài được thiết kế nhỏ gọn hơn, tránh cảm giác vướng víu cho người niềng.
  • Hạn chế: Do mắc cài được làm từ chất liệu sứ nên rất dễ bị nhiễm màu từ thức ăn, vì thế cần bạn phải có chế độ chăm sóc, vệ sinh răng cũng như mắc cài phù hợp, thường xuyên. Mặt khác, mắc cài sứ có thể bị bung, gãy vỡ khi có lực tác động mạnh.
niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ tăng cường tính thẩm mỹ, giúp bệnh nhân tự tin hơn trong niềng răng.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Đây là kỹ thuật niềng răng mắc cài hiện đại nhất hiện nay. Điểm khác biệt duy nhất của kỹ thuật niềng răng này so với các kỹ thuật niềng răng mắc cài khác, đó là một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại đậy lại giữ dây cung ở trong mắc cài thay cho việc sử dụng dây cung bằng thun nên lực tác động lên răng ổn định hơn, giúp răng di chuyển nhanh và ít đau đớn hơn.

  • Ưu điểm: Hiệu quả dịch chuyển răng cao hơn, rút ngắn thời gian nắn chỉnh răng. Đồng thời, hạn chế tình trạng đau nhức, ê buốt răng, là giải pháp ưu việt cho mọi trường hợp răng hô móm, lệch lạc, khấp khểnh dù ở mức độ phức tạp nhất.
 Niềng răng mắc cài tự buộc

Hệ thống mắc cài tự buộc giúp niềng răng nhanh chóng và ít đau đớn hơn.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Có nguyên lý tương tự như niềng răng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ, song hệ thống dây cung và mắc cài sẽ được đưa vào mặt trong của răng, vì vậy, bệnh nhân có thể thoải mái trong giao tiếp mà không cần phải lo lắng về vấn đề thẩm mỹ trên răng trong suốt thời gian mang mắc cài.

  • Ưu điểm: Mắc cài mặt trong đạt tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại niềng răng mắc cài. Hơn nữa, các mắc cài được thiết kế nhỏ gọn, loại bỏ các góc cạnh ở những mắc cài trong cùng nhờ đó không làm trầy xướt đến mô nướu và lưỡi.
  • Hạn chế: Niềng răng mắc cài mặt trong không thể áp dụng được trong mọi trường hợp răng lệch lạc như những kỹ thuật khác. Chỉ những trường hợp tình trạng răng lệch lạc không nhiều, độ chênh khớp cắn không quá lớn, bệnh nhân mới có thể được chỉ định áp dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt trong để điều trị.
Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong được áp dụng trong một số trường hợp nhất định.

Niềng răng mắc cài an toàn và đạt kết quả tốt nhất tại Nha Khoa

Niềng răng mắc cài là một giải pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh khi gặp phải tình trạng răng sai lệch, hô móm, khớp cắn ngược… Tuy nhiên, để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, đạt tính chính xác cao cũng như phát huy được hết tác dụng của kỹ thuật niềng răng mắc cài thì phải nhờ đến tay nghề của bác sĩ, cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Chính vì thế, lựa chọn một địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín giúp bạn chắc chắn về kết quả nhận được. Với hơn 15 năm kinh nghiệm thực hiện thành công hàng ngàn ca điều trị chỉnh nha – niềng răng, Nha Khoa đã trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu mà người bệnh có thể tin tưởng lựa chọn. Đừng lo lắng về kết quả mà bạn sẽ nhận được, chúng tôi cam kết giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp nhờ vào:

Đội ngũ bác sĩ nha khoa hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt, trực tiếp tham gia vào quá trình thăm khám, điều trị và tiến hành niềng răng mắc cài cho bạn.

Khách hàng được kiểm tra, đánh giá tình trạng, cấu trúc răng và xương hàm hiện tại. Mức độ cũng như nguyên nhân hô móm ra sao bằng những hệ thống chụp phim hiện đại như: X – quang pano-ceph, Cone beam CT…  từ đó bác sĩ sẽ đưa ra kỹ thuật niềng răng mắc cài phù hợp vừa giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả tối ưu.

Niềng răng mắc cài hiệu quả tại Nha Khoa

Nha Khoa trang bị hệ thống máy chụp phim x-quang Cone bean CT 3D hiện đại.

Hơn thế nữa, với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D có khả năng tính toán lực kéo của mắc cài, mô phỏng sự di chuyển của răng cũng như giả định trước kết quả đạt được ở từng giai đoạn. Nhờ đó, giúp bác sĩ đưa ra kế hoạch và phác đồ niềng răng chi tiết, phù hợp với tình trạng, cấu trúc răng và khuyết điểm của từng người niềng.

Niềng răng mắc cài kim loại

Ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D tăng hiệu quả chỉnh nha niềng răng mắc cài.

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật nắn chỉnh răng mang lại kết quả trong thời gian ngắn nhất. Để điều trị hiệu quả đối với tình trạng của mình, ngay từ hôm nay, bạn hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.


Để lại bình luận của bạn