Niềng răng mặt lưỡi – Giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ cao

Mặc dù là một trong những kỹ thuật niềng răng chỉnh nha, song niềng răng mặt lưỡi được nhiều bệnh nhân ưu tiên lựa chọn hơn so với những kỹ thuật niềng răng truyền thống bởi những ưu điểm vượt trội, nhất là về mặt thẩm mỹ. Không chỉ mang lại cho bệnh nhân kết quả hoàn hảo với hàm răng đều đẹp, niềng răng mặt lưỡi còn khắc phục tốt những nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt ngoài, đem đến tính thẩm mỹ cho bệnh nhân, giúp người bệnh không bị phát hiện đang niềng răng, từ đó thoải mái, tự tin khi niềng. 

niềng răng mặt lưỡi đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mặt lưỡi khắc phục nhiều khuyết điểm

Phương pháp niềng răng mặt lưỡi

Niềng răng mặt lưỡi – hay còn gọi là niềng răng mặt trong – là kỹ thuật nắn chỉnh răng được cải tiến từ kỹ thuật niềng răng mắc cài cổ điển, bằng việc thay vì sử dụng các mắc cài gắn bên ngoài, niềng răng mặt lưỡi đưa các mắc cài này vào mặt trong của răng. Các dây cung và hệ thống mắc cài sẽ ôm sát thân răng, tạo nên một lực kéo vừa phải và ổn định để dịch chuyển răng về vị trí chuẩn.

những loại niềng răng mặt lưỡi phổ biến hiện nay

Niềng răng mặt lưỡi là giải pháp nha khoa hiện đại với tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mặt lưỡi có thể được áp dụng hiệu quả cho những đối tượng sau:

– Bệnh nhân mắc phải tình trạng hô, móm, vẩu, răng thưa, răng mọc lệch lạc và có nguyên nhân xuất phát từ răng.

– Bệnh nhân bị sai lệch khớp cắn, gặp phải tình trạng khớp cắn chéo hoặc khớp cắn hở, gây khó khăn trong ăn nhai.

– Bệnh nhân có nhu cầu niềng răng nhưng do tính chất công việc phải đảm bảo tính thẩm mỹ cả khi đang điều trị.

niềng răng mặt lưỡi có thể sử dụng ở nhiều bệnh nhân

Niềng răng mặt lưỡi có thể áp dụng trên nhiều đối tượng bệnh nhân

Những đặc điểm của phương pháp niềng răng mặt lưỡi

Ưu điểm

Trong điều trị nha khoa, niềng răng là một trong những giải pháp có thời gian điều trị lâu nhất. Vì vậy, không ít người bệnh mặc dù có nhu cầu niềng răng nhưng vẫn rất lo ngại vì các mắc cài khi lộ ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, khiến bệnh nhân trở nên kém tự tin trong giao tiếp, sinh hoạt.

Tuy nhiên, sự ra đời của phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi đã thay đổi quan điểm này khi mang lại tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng bằng cách giấu các mắc cài vào bên trong, đồng thời mang lại cho người bệnh những ưu điểm nổi trội như sau:

– Các mắc cài nối với nhau bằng dây cung, tạo lực kéo ổn định, giúp dịch chuyển một cách hiệu quả các răng sai lệch, mang lại kết quả hoàn hảo cho tình trạng răng hô, móm, vẩu, răng thưa hoặc răng lệch lạc.

– Có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp cần nắn chỉnh răng ở mọi độ tuổi.

– Thời gian điều trị được rút ngắn.

– Không gây trở ngại trong sinh hoạt, giao tiếp, giúp bệnh nhân thêm tự tin trong cuộc sống.

niềng răng mắc cài mặt lưỡi đem lại tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp người bệnh tự tin cả khi đang mang mắc cài

Nhược điểm

Mặc dù mang lại những ưu điểm nổi trội cho bệnh nhân, song cũng như những giải pháp nha khoa khác, niềng răng mặt lưỡi vẫn tồn tại những nhược điểm đặc thù.

– Do hệ thống mắc cài và dây cung được đưa vào bên trong, vì vậy, khi sử dụng niềng răng mắc cài mặt lưỡi, người bệnh sẽ gặp khó khăn hơn trong việc vệ sinh răng miệng, đồng thời thức ăn cũng dễ dàng bám vào các mắc cài hơn. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, khi áp dụng kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi, bạn cần có chế độ vệ sinh hợp lý để tránh các bệnh lý trên răng có thể xảy ra.

– Hệ thống dây cung và mắc cài khi đưa vào mặt trong của răng sẽ khiến lưỡi bị vướng khi phát âm, vì thế, ở thời điểm ban đầu, người bệnh sẽ cảm thấy việc phát âm tương đối khó khăn.

Niềng răng mặt lưỡi an toàn và đạt hiệu quả cao tại Nha Khoa

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là một kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, vì vậy khi thực hiện, những yêu cầu mà kỹ thuật này đưa ra để có thể tiến hành thành công với kết quả tốt nhất tương đối nghiêm ngặt. Cụ thể, việc niềng răng mặt lưỡi phải được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm trong điều trị răng hàm mặt, am hiểu chính xác về những trường hợp bệnh lý cá biệt và được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại.

Kiểm tra trước khi niềng răng mặt lưỡi

Để niềng răng mắc cài mặt lưỡi thành công, cần đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt trong điều trị

Là địa chỉ nha khoa đã có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển, một trong những thế mạnh khiến Nha Khoa luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng, đó chính là kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất. Thực hiện điều trị tại đây không chỉ giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về kết quả đạt được, mà còn mang đến cho người bệnh những trải nghiệm đáng tin cậy trong suốt liệu trình.

– Trực tiếp thực hiện niềng răng mặt lưỡi cho bệnh nhân là những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, từng có nhiều năm tu nghiệp tại các nước có nền y khoa hiện đại phát triển như Canada, Mỹ, Đức, Pháp…

– Nha Khoa trang bị hệ thống thiết bị y khoa tối tân bậc nhất trên cả nước: máy chụp Xquang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D thế hệ mới nhất, phần mềm phân tích Vcehp 3D…, đồng thời, hệ thống mắc cài được sử dụng trong niềng răng mặt lưỡi được nhập trực tiếp từ những hãng uy tín trên thế giới và đã được đặt hàng thiết kế riêng cho từng bệnh nhân.

niềng răng mặt lưỡi được thực hiện như thế nào

Thực hiện niềng răng mặt lưỡi tại Nha Khoa

– Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, tránh tình trạng lây nhiễm trùng và lây nhiễm chéo, mỗi người bệnh khi điều trị tại Nha Khoa đều được trang bị một ghế nha khoa được sắp xếp tại phòng nha khoa riêng, với bộ tay khoan chuyên dụng riêng biệt nhằm tuân thủ yếu tố vô trùng một cách nghiêm ngặt.

– Đặc biệt, khi niềng răng mắc cài mặt lưỡi tại Nha Khoa, bệnh nhân sẽ được ký hợp đồng niềng răng. Hợp đồng này sẽ giúp người bệnh được đảm bảo về quá trình niềng, thời gian điều trị và những lợi ích khác theo đúng mong muốn của mình.

kí hợp đồng niềng răng mặt lưỡi

Bệnh nhân ký hợp đồng niềng răng tại Nha Khoa

Những kết quả niềng răng mặt lưỡi tại Nha Khoa

Để kiểm chứng hiệu quả của phương pháp niềng răng mặt lưỡi, bạn có thể tham khảo hình ảnh kết quả thực hiện giải pháp này của những bệnh nhân đã từng điều trị tại Nha Khoa:

sau khi niềng răng mặt lưỡi khuôn mặt trở nên đẹp hơn

Một ca thành công khi sử dụng niềng răng mặt lưỡi.

kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi

Những kết quả niềng răng mặt lưỡi tại Nha Khoa. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc tình trạng răng và cơ địa từng người)

Là kỹ thuật nắn chỉnh răng hiện đại, niềng răng mặt lưỡi sẽ mang lại cho bạn kết quả chỉnh nha hoàn hảo, đồng thời giúp bạn tự tin trong suốt quá trình điều trị. Với những thế mạnh của mình, Nha Khoa sẽ giúp bạn thực hiện niềng răng mặt lưỡi nhanh chóng với kết quả tốt nhất. Hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn cụ thể ngay từ hôm nay.

 


Để lại bình luận của bạn