Niềng răng mặt trong có đau không? Ý kiến từ chuyên gia nha khoa đầu ngành

15-05-2017|Hỏi đáp, Niềng răng nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Cháu có hàm răng không được đồng đều, răng vừa hô lại vừa mọc khấp khểnh. Ai cũng khuyên cháu nên đi niềng răng, cháu có tìm hiểu qua phương pháp niềng răng mặt trong, vừa có thể nắn chỉnh răng hiệu quả, lại vừa có tính thẩm mỹ cao hơn. Nhưng cháu có chút băn khoăn liệu niềng răng mặt trong có đau không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ tư giúp cháu với ạ. (Ánh Nguyệt, An Giang) 

Trả lời

Chào bạn Ánh Nguyệt! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với vấn đề mà bạn đang quan tâm niềng răng mặt trong có đau không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng mặt trong có đau không? Bác sĩ chuyên khoa tư vấn 

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha tân tiến hiện nay, thay vì gắn ở mặt ngoài những mắc cài và dây cũng sẽ được gắn toàn bộ vào bên trong mặt răng. Lực kéo từ mắc cài sẽ từ từ dịch chuyển, sắp xếp hàm răng về lại đúng vị trí, răng đồng đều và hài hòa về khớp cắn.

So với niềng răng mặt ngoài, thì niềng răng mặt trong đảm bảo về mặt thẩm mỹ hơn cho người niềng, giúp bạn tự tin thoải mái khi giao tiếp. Lực kéo của mắc cài cũng ổn định, do đó mang lại hiệu quả chỉnh răng cao. Tuy nhiên, vì những mắc cài được gắn ở phía trong nên trong thời gian đầu, bạn sẽ có chút khó chịu, vướng víu và không được thoải mái trong việc ăn uống, cũng như phát âm.

Niềng răng mặt trong có đau không

Niềng răng mặt trong có đau không? Khi mới bắt đầu gắn mắc cài và răng có sự dịch chuyển đầu tiên thì cảm giác đau không thể tránh khỏi bạn nhé.

Hơn thế nữa thời gian đầu khi mang mắc cài, răng và nền xương hàm đang ổn định thì bắt đầu có những dịch chuyển đầu tiên vì thế cảm giác đau, ê buốt răng là điều khó tránh khỏi. Trong trường hợp này tùy vào cơ địa của mỗi người, cảm giác đau có thể nhẹ hoặc vừa. Nếu cảm giác đau quá mức, buộc bác sĩ phải giảm lực kéo và thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

Bên cạnh đó, khi bạn phát âm, ăn nhai lưỡi dễ đụng vào các mắc cài gây đau rát, vì thế để tránh những cảm giác này bạn nên chú ý hơn trong việc ăn uống, cũng như đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm.

Niềng răng mặt trong bằng công nghệ Vceph 3D giảm đau, đạt hiệu quả vượt trội 

Niềng răng mặt trong có đau không là vấn đề lo lắng chung của nhiều khách hàng. Nhưng bạn có thể an tâm bởi ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D vừa đảm bảo mang lại kết quả nắn chỉnh răng vượt trội, vừa giúp người niềng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trong suốt liệu trình chỉnh nha – niềng răng.

  • Niềng răng mặt trong bằng công nghệ Vceph 3D sử dụng các mắc cài linh hoạt, giảm thiểu độ ma sát khi răng dịch chuyển. Do đó tránh được tình trạng răng ê buốt, đau nhức.
  • Niềng răng Vceph 3D có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng, tính toán lực kéo của mắc cài. Đồng thời, giả định trước kết quả sẽ đạt được qua từng giai đoạn. Nhờ những thông số đó bác sĩ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát lực kéo, cũng như theo dõi sự chuyển biến của răng. Kịp thời điều chỉnh những sai lệch, tránh tình trạng răng xê dịch không đúng hướng gây đau nhức cho người niềng.
Niềng răng mặt trong có đau hay không

Công nghệ niềng răng Vceph 3D đưa ra các thông số chi tiết, giúp bác sĩ điều chỉnh lực kéo của dây cung, mắc cài phù hợp nhất.

Hiện nay, công nghệ niềng răng Vceph 3D đang được Nha Khoa ứng dụng thành công, thực hiện hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng, mang lại cho khách hàng một hàm răng đều đặn, nụ cười duyên dáng hơn.

Bên cạnh đó, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn vững vàng, thực hiện mọi thao tác gắn và điều chỉnh lực kéo mắc cài, dây cung nhẹ nhàng, chính xác. Mang lại cảm giác dễ chịu, không đau cho khách hàng.

Niềng răng mắc cài mặt trong có đau hay không

Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề vững vàng thực hiện mọi thao tác nhẹ nhàng, không gây đau và mang lại cảm giác thoải mái cho người niềng.

Bạn Ánh Nguyệt thân mến! Bạn không nên quá lo lắng về vấn đề niềng răng mặt trong có đau không. Khi thực hiện niềng răng tại Nha Khoa với công nghệ hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp bạn có được một kết quả niềng răng tốt nhất.


Để lại bình luận của bạn