Niềng răng mặt trong có tốt không? Ý kiến từ chuyên gia

27-05-2017|khách hàng quan tâm|0 Comments

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật chỉnh nha có mức giá cao hơn rất nhiều so với các loại niềng răng khác. Chính vì thế, không ít khách hàng đặt ra nghi vấn liệu niềng răng mặt trong có tốt không, tại sao có chi phí cao như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng mặt trong, cũng như các vấn đề mà bạn đang quan tâm.

Niềng răng mặt trong có tốt không?

Niềng răng mặt trong là giải pháp chỉnh nha, thay vì gắn mắc cài ở mặt ngoài của răng sẽ được chuyển vào bên trong. Do đó, việc điều chỉnh lực kéo, theo dõi sự dịch chuyển của răng cần phải khéo léo, đạt độ chính xác cao. Vậy niềng răng mặt trong có tốt không? Câu trả lời là có. Bởi vì:

  • Hiệu quả chỉnh răng vượt trội

Niềng răng mặt trong với các mắc cài trượt trên dây cung một cách ổn định, tạo ra lực kéo dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn.

Hơn nữa, niềng răng mắc cài mặt trong được thiết kế bằng chất liệu kim loại bền chắc, do đó không bị bong tuột, không làm tổn thương đến xương hàm và mô nướu. Nhờ vậy tránh những ảnh hưởng xấu làm chậm tiến trình niềng răng.

có nên niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong có tốt không? Đây là một giải pháp niềng răng mang lại hiệu quả chỉnh răng vượt trội.

  • An toàn, không ê buốt răng khi niềng

Thiết kế phần cạnh của mắc cài mặt trong rất trơn láng, do đó không gây đau rát cho mặt trong của răng, cũng như không gây tổn thương mô mềm ở phần gốc lưỡi, và đảm bảo không gây chảy máu cũng như không làm cho người niềng cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra, nhiều khách hàng thường khá lo lắng về việc vệ sinh răng miệng vì các mắc cài nằm ở bên trong. Nhưng bạn có thể an tâm bởi mắc cài mặt trong được chế tạo với bề mặt nhỏ và tròn, cho nên việc đánh răng, loại bỏ vi khuẩn ẩn trong kẽ răng được thực hiện dễ dàng, thuận tiện hơn.

Niềng răng mặt trong có tốt không

Thiết kế phần cạnh của mắc cài mặt trong rất trơn láng, do đó không gây đau rát cho mặt trong của răng.

  • Tính thẩm mỹ cao

So với kỹ thuật niềng răng mặt ngoài, niềng răng mặt trong với những mắc cài gắn bên trong mặt trong, vì thế không để lộ ra khi cười nói. Do đó, phương pháp này có tính thẩm mỹ cao hơn, giúp người niềng cảm thấy thoải mái, tự tin khi giao tiếp.

Yếu tố quyết định niềng răng mặt trong có tốt không

Đây là một giải pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao.

Yếu tố quyết định niềng răng mặt trong có tốt không?

Để đảm bảo niềng răng mặt trong đạt kết quả cao, đòi hỏi các mắc cài phải tạo ra một lực vừa đủ để dịch chuyển răng. Nhưng đồng thời phải kiểm soát được lực kéo, sao cho không quá mạnh để dây cung kim loại không bị đứt.

Hơn nữa, việc lắp đặt mắc cài ở những vị trí sâu nơi gốc lưỡi, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm mới đảm bảo độ chính xác cao nhất. Bên cạnh đó, trong suốt tiến trình niềng chỉnh răng bác sĩ cần phải kiểm soát được lực kéo và sự di chuyển của răng. Kịp thời điều chỉnh khi răng có biểu hiện xê dịch sai lệch.

niềng răng mặt trong có tốt không tại Nha Khoa

Để niềng răng mặt trong đạt được hiệu quả tốt tùy vào kỹ thuật thực hiện, chuyên môn của bác sĩ.

Chinh vì thế, yếu tố quan trọng quyết định niềng răng mặt trong có tốt không chính là ở chất lượng nha khoa mà bạn lựa chọn. Một nha khoa uy tín, chất lượng sẽ giúp quá trình chỉnh răng diễn ra thuận lợi, nhẹ nhàng không đau, vừa rút ngắn thời gian vừa đạt được hiệu quả tốt nhất. Và Nha Khoa là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Bởi vì:

  • Toàn bộ quá trình niềng răng cho bạn, gắn, điều chỉnh, kiểm soát lực kéo của mắc cài mặt trong là bác sĩ chuyên khoa, có kinh nghiệm vững vàng, chuyên môn cao.
  • Bệnh nhân được thăm khám tình trạng răng miệng, kiểm tra cấu trúc xương hàm, nguyên nhân mức độ hô móm, lệch lạc một cách chính xác, chi tiết bằng hệ thống cụp phim x-quang Cone Bean CT 3D Ở nhiều trung tâm khác chỉ đang ứng dụng máy chụp 2D.
  • Niềng răng mặt trong có tốt không? Ở Nha Khoa còn là sự ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D tân tiến nhất hiện nay. Có khả năng mô phỏng sự di chuyển của răng, phân tích lực kéo của mắc cài. Đồng thời, giả định trước kết quả đạt được ở từng giai đoạn, nhờ thế bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch niềng răng chi tiết.
niềng răng mặt trong ở đâu thì tốt

Nha Khoa địa chỉ nha khoa hội tụ đầy đủ các điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị đảm bảo cho quá trình niềng răng thuận lợi.

Niềng răng mặt trong có tốt không? Nếu bạn được thực hiện tại một nha khoa uy tín, có đủ những điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị chắc chắn sẽ có được kết quả như mong đợi. Một hàm răng đều đẹp, khuôn mặt thon gọn, xinh xắn sẽ nằm trong tầm tay khi đến với Nha Khoa.


Để lại bình luận của bạn