Niềng răng mặt trong là gì? Những thông tin liên quan bạn cần biết

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha tân tiến, được đông đảo các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao về hiệu quả đạt được. Vậy niềng răng mặt trong là gì? Có ưu điểm ra sao, cách thực hiện và thời gian niềng răng bao lâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp nắn chỉnh răng đặc biệt này nhé.

Niềng răng mặt trong là gì?

Trước đây, với kỹ thuật niềng răng bằng những mắc cài gắn ở mặt ngoài răng, gây mất thẩm mỹ và khiến bạn có chút e ngại, thiếu tự nhiên. Thấu hiệu được điều này, các chuyên gia niềng răng đã nghiên cứu, cho ra đời phương pháp niềng răng mặt trong.

Niềng răng mặt trong là gì? Hiểu một cách đơn giản, thay vì gắn mắc cài ở ngoài, bác sĩ sẽ gắn cả mắc cài và dây cung vào bên trong mặt răng. Tạo ra một lực kéo, tác động lên răng, từ từ dịch chuyển, nắn chỉnh răng về đúng vị trí, răng đều đặn, khớp cắn hài hòa, cân xứng hơn.

Niềng răng mặt trong là gì

Niềng răng mặt trong là gì? Là phương pháp chỉnh nha, gắn mắc cài ở mặt trong, tạo ra lực kéo dịch chuyển răng về đúng vị trí.

Lợi ích của niềng răng mặt trong?

Niềng răng mặt trong ra đời, đánh dấu bước phát triển mới của dịch vụ chỉnh nha – niềng răng. Mang lại nhiều lợi ích ưu việt, giúp khách hàng xóa tan những e ngại, buồn phiền khi niềng răng. Ngược lại sẽ thấy thú vị và hài lòng với kết quả nhận được.

Tính thẩm mỹ vượt trội: Ưu điểm đầu tiên khi nhắc đến niềng răng mặt trong là gì, chính là ở tính thẩm mỹ mà phương pháp mang lại. Do các mắc cài gắn ở bên trong, không lộ ra bên ngoài và khó ai nhận ra bạn đang chỉnh răng. Vì thế, giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin khi giao tiếp, nói chuyện với bạn bè.

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người niềng.

Hiệu quả chỉnh răng cao: Các mắc cài được gắn bền chắc, khi mắc cài trượt qua dây cung sẽ tạo ra một lực kéo cố định, dịch chuyển răng từ từ về đúng vị trí. Tránh trường hợp răng xê dịch sai lệch, làm chậm quá trình chỉnh răng.

thời gian niềng răng mặt trong

Mang lại hiệu quả chỉnh răng cao.

Không tạo cảm giác vướng víu: Các mắc cài tuy được gắn ở bên trong, nhưng không gây bất tiền quá nhiều đến việc ăn nhai, phát âm. Bạn có thể gặp đôi chút khó khăn ở thời điểm mới bắt đầu niềng, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dần quen với sự xuất hiện của các mắc cài.

niềng răng mặt trong ở đâu

Không tạo cảm giác vướng víu khi ăn uống.

Để niềng răng mặt trong đạt hiệu quả cao cần làm gì?

Niềng răng mặt trong là giải pháp chỉnh nha tân tiến, kỹ thuật cao đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng. Cùng với đó là sự hỗ trợ của các công nghệ, thiết bị hiện đại. Mới đảm bảo quá trình niềng chỉnh răng diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt kết quả cao.

Để đạt được kết quả đó bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Một nha khoa chất lượng, hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Hỗ trợ tốt cho bác sĩ trong quá trình thăm khám, lên kế hoạch niềng răng chi tiết.

niềng răng mặt trong tại Nha Khoa

Để niềng răng mặt trong đạt kết quả tốt bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

Thăm khám, xác định tình trạng răng ngay từ ban đầu: Để đảm bảo một kết quả chỉnh răng hiệu quả, ngay từ ban đầu bác sĩ cần phải xác định cụ thể nguyên nhân hô móm, tình trạng, mức độ răng lệch lạc của bệnh nhân. Từ đó mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Nếu hô móm, lệch lạc bắt nguồn từ xương hàm thì cần phải phẫu thuật mới đạt kết quả.

ưu điểm của niềng răng mặt trong

Tại Nha Khoa, khách hàng được chụp phim x-quang Cone bean CT 3D, kiểm tra cấu trúc xương hàm, xác định nguyên nhân răng hô móm, lệch lạc.

Bác sĩ có kế hoạch niềng chỉnh răng chi tiết: Niềng răng là một quá trình lâu dài, cần phải có một kế hoạch niềng răng cụ thể, tính toán lực kéo của mắc cài, giả định kết quả đạt được ở mỗi giai đoạn. Nếu bác sĩ chỉ niềng răng cho bạn theo quán tính, không có phác đồ sẽ dẫn đến những tác hại ngược không mong muốn.

quy trình niềng răng mặt trong

Lên kế hoạch niềng răng bằng công nghệ Vceph 3D.

Nha Khoa với trên 15 năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện đa dạng các phương pháp chỉnh nha – niềng răng. Hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm dày dặn. Cùng với đó là công nghệ niềng răng Vceph 3D, giúp bác sĩ lên kế hoạch chỉnh răng chi tiết.

Nếu bạn đang có ý định niềng răng, bạn băn khoăn niềng răng mặt trong là gì? Có thể ghé đến Nha Khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn cụ thể. Đáp ứng đầy đủ của một nha khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế, Nha Khoa chắc chắn sẽ giúp bạn có được kết quả niềng răng tốt nhất.


Để lại bình luận của bạn