Phương pháp niềng răng mặt trong – Giải pháp mang lại sự tự tin

Được cải tiến từ kỹ thuật niềng răng cũ, niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng hoàn hảo, đồng thời xóa bỏ những e ngại về mặt thẩm mỹ khi mang mắc cài nắn chỉnh răng thông thường, giúp người bệnh thoải mái, tự tin trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng mặt trong mang tính hiệu quả và thẩm mỹ cao

Niềng răng mặt trong – Giải pháp mang tính hiệu quả và thẩm mỹ cao

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong là phương pháp sử dụng các mắc cài để nắn chỉnh răng răng với nguyên lý tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, toàn bộ hệ thống mắc cài này sẽ được đưa vào mặt trong của răng và ôm sát thân răng, tạo lực nắn chỉnh phù hợp.

Cũng giống như niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả chỉnh nha cho hầu hết các trường hợp gặp phải khuyết điểm răng không phải do xương hàm gây ra:

– Bệnh nhân bị hô, móm, vẩu… mà sự sai lệch khớp cắn đến từ cấu trúc răng;

– Bệnh nhân có răng thưa, răng mọc lộn xộn, lệch lạc, không đúng chuẩn;

– Khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ cho răng trong quá trình niềng.

Các phương pháp niềng răng mặt trong thẩm mỹ

Niềng răng mặt trong có thể áp dụng cho nhiều đối tượng bệnh nhân, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao trong quá trình mang mắc cài

Những đặc điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

Ưu điểm

– Tính thẩm mỹ cao, giúp bệnh nhân tự tin hơn trong giao tiếp.

– Hiệu quả nắn chỉnh răng cao, mang lại kết quả như mong đợi, giúp hàm răng đều đặn và tạo sự hài hòa, cân đối cho gương mặt.

Niềng răng mặt trong giúp cải thiện chức năng răng và giọng nói, giúp người bệnh phát âm chuẩn hơn sau khi niềng răng.

– Mức độ chính xác cao, đem lại kết quả sau thời gian ngắn.

phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong sử dụng mắc cài

Phương pháp niềng răng mặt trong mang lại nhiều ưu điểm nổi trội trong quá trình điều trị cho bệnh nhân

Hạn chế

– Khó chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Bằng hệ thống mắc cài được đưa vào mặt trong của răng, niềng răng mặt trong có thể gây nên những khó khăn trong việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Vì vậy, bạn cần chú ý tuân thủ theo đúng hướng dẫn mà bác sĩ đưa ra để đảm bảo chế độ chăm sóc răng miệng tốt nhất, nhằm đảm bảo kết quả đạt được như mong đợi.

– Có thể gây đau nhẹ cho bệnh nhân trong tuần đầu điều trị. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ nhanh chóng mất đi khi răng đã thích nghi với các mắc cài.

– Ở thời điểm ban đầu, khi lưỡi chưa thích nghi được với hệ thống mắc cài được đưa vào bên trong, bệnh nhân có thể gặp phải khó khăn khi phát âm. Nhưng cũng như những cơn đau nhẹ, tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất sau một thời gian ngắn.

– Không phải mọi đối tượng bệnh nhân mắc phải tình trạng sai lệch khớp cắn cũng đều có thể thực hiện niềng răng mặt trong. Thông thường, giải pháp này chỉ được chỉ định tiến hành trên những bệnh nhân gặp phải tình trạng răng sai lệch mức độ vừa và nhẹ. Đối với những sai lệch quá lớn, niềng răng mắc cài mặt trong rất khó để đạt được hiệu quả như mong đợi hoặc có thể phải kéo dài thời gian mang mắc cài.

Tuy còn một số hạn chế nhưng nhờ tính thẩm mỹ cao, niềng răng mắc cài mặt trong vẫn được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và hiện đang là phương pháp rất phổ biến hiện nay.

Niềng răng mắc cài mặt trong mang tính thẩm mỹ cao

Mặc dù có một số hạn chế mang tính đặc thù, song niềng răng mặt trong được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng bởi tính thẩm mỹ vượt trội

Quy trình niềng răng mặt trong tại Nha Khoa KIM

Là kỹ thuật được cải tiến từ niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mặt trong cần có quy trình thực hiện phức tạp hơn với những yêu cầu cao hơn từ phía bác sĩ thực hiện và các thiết bị hỗ trợ.

Hiện nay, tại Nha Khoa KIM, niềng răng mặt trong đang được thực hiện bằng chuỗi quy trình đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và áp dụng thành công qua nhiều năm không ngừng cải tiến.

Bước 1: Thăm khám và chụp phim Xquang

Bệnh nhân khi thực hiện niềng răng mặt trong sẽ được thăm khám một cách cẩn trọng để xác định các sai lệch trên răng, đồng thời xác định người bệnh có thuộc đối tượng có thể thực hiện niềng răng mắc cài mặt trong thành công không. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện làm sạch răng miệng, vệ sinh nha chu để loại bỏ vi khuẩn, tạo môi trường điều trị an toàn và tránh tình trạng nhiễm trùng gây nên những biến chứng nguy hiểm khi mang mắc cài niềng răng.

Để liệu trình niềng răng mắc cài mặt trong được thực hiện chuẩn xác và đạt kết quả tốt nhất, bệnh nhân sẽ được chụp Xquang ngay tại Nha Khoa KIM bằng hệ thống ConeBeam CT3D. Hình ảnh thu được sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng và xương hàm, sai lệch do răng hay do cấu trúc xương gây ra, từ đó đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất cũng như chẩn đoán chính xác thời gian bệnh nhân cần mang mắc cài để nắn chỉnh răng.

Bước 2: Lập phác đồ niềng răng

Bằng hình thành thu được từ hệ thống ConeBeam CT3D, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Vceph hiện đại để phân tích và đưa ra những số liệu cụ thể, từ đó lập phác đồ niềng răng mặt trong chính xác đến từng chi tiết. Thông qua phác đồ này, bệnh nhân cũng sẽ nắm được cụ thể thời gian thực hiện trong bao lâu và kết quả đạt được sau khi áp dụng phương pháp này.

Quy trình niềng răng mặt trong tại nha khoa KIM

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong đạt chuẩn tại Nha Khoa KIM

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng mặt trong tại Nha Khoa KIM

Duy nhất tại Nha Khoa KIM, khi thực hiện niềng răng mặt trong cũng như những kỹ thuật niềng răng khác, bệnh nhân được ký hợp đồng niềng răng nhằm đảm bảo quyền lợi trong suốt liệu trình thực hiện.

Bước 4: Lấy dấu hàm

Để đảm bảo tính chính xác của việc niềng răng mặt trong, bệnh nhân sẽ được lấy dấu mẫu hàm để gửi đến Labo nhằm chế tạo mắc cài phù hợp. Hệ thống mắc cài này sẽ được chế tác bởi những kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, dựa trên thiết bị chuyên khoa hiện đại nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Bước 5: Gắn mắc cài lên răng

Sau khi mắc cài đã được chế tác xong, bệnh nhân sẽ quay lại Nha Khoa KIM theo lịch hẹn với bác sĩ để thực hiện gắn mắc cài. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện bởi chính bác sĩ chuyên khoa đã theo suốt quá trinh thăm khám và tư vấn trước đây, và tiến hành trong phòng nha khoa đảm bảo vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Kết thúc việc gắn mắc cài, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng cũng như chế độ sinh hoạt hợp lý để đảm bảo đạt kết quả niềng răng mặt trong như mong đợi.

Một kết quả niềng răng mặt trong thành công

Hình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng mặt trong thành công tại Nha Khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc vào tình trạng răng và cơ địa từng người)

Niềng răng mặt trong chất lượng quốc tế tại Nha Khoa KIM

Niềng răng mặt trong là một phương pháp nắn chỉnh răng có kỹ thuật và tính chính xác cao hơn các phương pháp khác, do đó khi thực hiện tại một trung tâm nha khoa kém chất lượng có thể dẫn đến những biến chứng không mong muốn như: răng di chuyển lệch lạc, sau khi kết thúc niềng răng nhưng răng vẫn không được đẹp như ý muốn, răng lệch hàm gây khó khăn cho việc ăn nhai, đau nhức và mất thẩm mỹ. Do đó, để đảm bảo việc niềng răng mặt trong tiến hành an toàn, thuận lợi đúng kế hoạch và đạt kết quả như mong muốn điều quan trọng cần phải lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

Kiểm tra xương hàm trước khi niềng răng mặt trong

Bạn cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng mặt trong đạt kết quả tốt như mong đợi

Nha Khoa KIM với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ chỉnh nha – niềng răng trong đó bao gồm cả niềng răng mặt trong, với đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn vững vàng ứng dụng các công nghệ 3D tân tiến mà không có ở những trung tâm khác như: máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích niềng răng V ceph 3D… tất cả đảm bảo cho quá trình thực hiện đạt chính xác cao và mang lại kết quả như mong muốn.

Tư vấn niềng răng mắc cài mặt trong

Thực hiện niềng răng mặt trong với quy trình đạt chuẩn trong môi trường điều trị lý tưởng và hiện đại tại Nha Khoa KIM

Là một trong những thành tựu của y khoa hiện đại, phương pháp niềng răng mặt trong đã trở thành lựa chọn của nhiều bệnh nhân khi mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao trong điều trị, giúp người bệnh tự tin hơn trong và sau quá trình điều trị. Bằng những thế mạnh của mình, Nha Khoa KIM đã không ngừng nỗ lực mang lại những kết quả niềng răng mặt trong tốt nhất. Hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để được thăm khám, tư vấn và điều trị đạt kết quả tốt nhất đối với trường hợp của mình.


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN