Niềng răng mọc lệch lạc bằng kỹ thuật 3D tân tiến

Răng mọc lệch lạc, lộn xộn không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây ra những bất tiện trong ăn uống, phát âm, giao tiếp hằng ngày. Nhưng với phương pháp niềng răng mọc lệch lạc áp dụng cho cả trẻ em và người lớn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn tự tin hơn với hàm răng đều đẹp tự nhiên.

niềng răng

Dịch vụ niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Nguyên nhân gây răng mọc lệch lạc

Răng mọc lệch lạc ở trẻ em hay cả ở người lớn có rất nhiều nguyên nhân. Một số có thể do bẩm sinh đã bị răng lệch lạc. Tuy nhiên, phần lớn nguyên nhân gây ra răng mọc lệch lạc là ở lứa tuổi nhỏ chưa có ý thức bảo vệ răng, thường có những thói quen xấu như: đẩy lưỡi, mút tay thường xuyên, thở bằng miệng, đẩy lưỡi… Những thói quen này sẽ dẫn đến tình trạng như: răng mọc lệch lạc, chen chúc nghiêm trọng, răng cửa nhô ra quá mức, răng vĩnh viễn mọc sai hướng… sau này.

Niềng răng mọc lệch lạc là gì ?

Niềng răng mọc lệch lạc là quá trình nắn chỉnh lại hàm răng mọc lệch lạc bằng việc sử dụng các khí cụ nha khoa mắc cài hoặc không mắc cài gắn vào răng giúp sắp xếp, dịch chuyển lại răng mọc theo đúng vị trí, tạo một hàm răng thẳng đều tự nhiên.

Niềng răng mọc lệch lạc 1

Niềng răng mọc lệch lạc là phương pháp hiệu quả giúp nắn chỉnh, sắp xếp lại toàn bộ hàm răng mọc đúng vị trí, tạo hàm răng thẳng đều tự nhiên

Niềng răng mọc lệch lạc cho trẻ em và người lớn như thế nào ?

1. Niềng răng mọc lệch lạc cho trẻ em

Niềng răng bị lệch lạc cho trẻ em thường được chia làm 3 giai đoạn:

– Giai đoạn răng sữa (từ lúc răng trẻ bắt đầu nhú cho đến 5 tuổi)

– Giai đoạn răng hỗn hợp (6 – 12 tuổi)

– Giai đoạn răng vĩnh viễn (Từ 13 – 21 tuổi): Đây là giai đoạn thích hợp nhất để niềng răng cho trẻ vì trong giai đoạn này xương hàm đang trên đà phát triển cố định nên việc niềng răng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

niềng răng mọc lệch lạc cho trẻ

Niềng răng mọc lệch lạc cho trẻ em

Niềng răng mọc lệch lạc cho trẻ em thuận theo đà tăng tưởng tự nhiên, kết hợp với sự thay đổi của các thói quen ở trẻ mà không cần phải nhổ răng. Khi phát hiện răng của trẻ có dấu hiệu mọc lệch lạc các bậc phụ huynh nên đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt.

Thực hiện niềng răng mọc lệch lạc ở trẻ em, tùy vào độ tuổi và từng tình trạng răng miệng của trẻ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp niềng răng phù hợp. Ở trẻ em, thông thường thời gian niềng răng chỉ từ 6 tháng đến 1 năm vì ở trẻ nhỏ xương hàm đang phát triển nên việc nắn chỉnh, niềng răng dễ dàng hơn.

Đối với trẻ em, bác sĩ thường khuyên lựa chọn niềng răng mọc lệch lạc bằng mắc cài, vì mắc cài sẽ tạo ra được lực kéo tốt nhất, bền bỉ nhất nên cho hiệu quả nhanh hơn so với các phương pháp niềng răng không mắc cài, hoặc bằng khí cụ tháo lắp.

2. Niềng răng mọc lệch lạc ở người lớn

So với niềng răng mọc lệch lạc cho trẻ em thì niềng răng cho người lớn phức tạp và mất nhiều thời gian hơn, vì lúc này răng đã mọc cố định nên muốn nắn chỉnh lại cả hàm răng cần phải trải qua một quá trình dài thường từ 18 – 24 tháng tùy vào tình trạng, mức độ răng lệch lạc, khớp cắn.

Hiện nay, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho việc sinh hoạt, làm việc giao tiếp việc niềng răng cho người lớn có thể áp dụng các phương pháp niềng răng không mắc cài. Sử dụng các khay niềng trong suốt đeo trực tiếp, ôm sát mặt răng tạo ra một lực kéo dịch chuyển nhẹ nhàng răng mọc lệch về đúng vị trí. Những khay niềng này có thể tháo lắp dễ dàng thuận tiện cho việc ăn uống, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người dùng trong sinh hoạt và giao tiếp hằng ngày.

Niềng răng mọc lệch lạc ở người lớn

Niềng răng mọc lệch lạc ở người lớn

Lưu ý: Hiệu quả còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Quy trình niềng răng mọc lệch lạc tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành các bước thăm khám tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, nếu trong trường hợp trẻ nhỏ hay cả người lớn đang mắc các bệnh lý răng miệng thông thường thì sẽ được điều trị dứt điểm trước khi thực hiện niềng răng mọc lệch lạc.

Sau đó khách hàng được chụp phim bằng máy kỹ thuật số x-quang Cone Beam CT cho ra hình ảnh 3 chiều để bác sĩ xác định hệ thống xương hàm của cả trẻ em và người lớn từ đó đề ra cách điều trị mang lại hiệu quả cao nhất.

Niềng răng mọc lệch lạc uy tín

Khách hàng phải được chụp phim x-quang để kiểm tra mức độ răng lệch lạc 

Bước 2: Xác định kế hoạch niềng răng mọc lệch lạc với phần mềm Vceph 3D

Sau khi thăm khám và vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bác sĩ sẽ dùng phần mềm Vceph 3D để phân tích phim chụp x-quang và xác định cấu trúc răng, tính toán trước kích thước của mắc cài phù hợp với khung hàm của từng người và lực kéo, sự di chuyển của răng. Nhờ vào đó, bác sĩ sẽ lập được kế hoạch niềng răng mọc lệch lạc cho bạn một cách chi tiết nhất.

Niềng răng mọc lệch lạc an toàn

Phần mềm Vceph 3D giúp bác sĩ lập được kế hoạch điều trị chi tiết

Bước 3: Làm sạch răng miệng và lấy dấu mẫu hàm răng

Để tránh xuất hiện tình trạng viêm nhiễm hay các bệnh lý răng miệng xảy ra trong quá trình đeo mắc cài niềng răng, các bác sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng cẩn thận để loại bỏ các mảng bám thức ăn trong kẽ răng giúp khoang miệng sạch sẽ. Tiếp theo là quá trình lấy dấu 2 hàm để thiết kế mắc cài phù hợp với khung hàm của trẻ nhỏ và người lớn.

niềng răng mọc lệch lạc

Lấy dấu mẫu hàm để thiết kế khí cụ niềng răng lệch lạc phù hợp

Bước 4: Bác sĩ đeo mắc cài niềng răng cho trẻ em và người lớn

Sau khi đã có được khí cụ niềng răng cụ thể là mắc cài hoặc khay niềng, bác sĩ thực hiện đeo niềng răng lên răng cho khách hàng, kiểm tra cẩn thận về độ sát khí rồi mới tiến hành vặn vít để cố định mắc cài tránh trường hợp bị bung ra trong quá trình ăn nhai nhiều.

niềng răng lệch lạc

Quá trình gắn niềng răng phải được bảo đảm tiến hành đúng kỹ thuật 

Bước 5: Tái khám định kỳ

Sau khi niềng răng mọc lệch lạc, bạn cần chú ý đến việc tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ tại trung tâm nha khoa để theo dõi và kiểm tra diễn biến qua từng giai đoạn niềng răng.

Tại sao chọn niềng răng mọc lệch lạc ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn?

  • Thực hiện niềng răng mọc lệch lạc cho trẻ em tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là đội ngũ bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại nhiều nước như: Mỹ, Úc, Pháp…
  • Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được xây dựng theo chuẩn nha khoa quốc tế với không gian rộng rãi và thoáng đãng. Phòng khám được trang bị đầy đủ các thiết bị nha khoa đảm bảo an toàn cho ca chỉnh nha.
  • Toàn bộ quá trình niềng răng mọc lệch lạc được thực hiện chính xác thông qua những ứng dụng công nghệ 3D tân tiến nhất hiện nay.
  • Đảm bảo yếu tố vô trùng để khách hàng chắc chắn nhận được kết quả điều trị cao và an toàn nhất, tránh tình trạng nhiễm trùng thường gặp ở một số trung tâm nhỏ khác.
  • Luôn làm hài lòng khách hàng nhờ phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chăm sóc và tư vấn. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất ngay từ những thủ tục ban đầu và được dặn dò chu đáo cách chăm sóc răng miệng để trẻ có được kết quả cao nhất sau điều trị.
niềng răng mọc lệch lạc hiệu quả

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn địa chỉ niềng răng mọc lệch lạc hiệu quả

Niềng răng mọc lệch lạc cho trẻ em và người lớn ứng dụng công nghệ 3D tân tiến tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp và nụ cười duyên dáng, tự tin vui vẻ hơn trong cuộc sống.


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN