Niềng răng móm có đau không?

14-02-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi niềng răng móm có đau không vậy? Xương hàm dưới của em đưa ra phía trước hơi nhiều, khi ngậm lại thì cả hai hàm đều không khít với nhau nên gây mất thẩm mỹ lắm. Nhiều người khuyên em nên đi niềng răng, nhưng em còn phân vân, không biết có đau hay có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Mong bác sĩ có thể tư vấn cụ thể giúp em với. Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. (Ngọc Tiên, 25 tuổi, Tp.HCM)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Tiên! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Với thắc mắc niềng răng móm có đau không và có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Niềng răng móm có đau không?

Bên cạnh tình trạng răng hô thì răng móm cũng là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Móm là do hàm dưới phát triển quá mức, hoặc do hàm trên phát triển chậm hơn hàm dưới. Đây chính là khuyết điểm gây ảnh hưởng xấu đến khuôn mặt, làm nhiều người cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp. Niềng răng được xem là giải pháp “cứu cánh” khắc phục khuyết điểm này, nếu móm do răng gây nên. Vậy niềng răng móm có đau không?

niềng răng móm có đau không

Niềng răng móm có đau không là thắc mắc của nhiều người

Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu niềng răng tại Nha Khoa. Dựa trên nhiều nghiên cứu, các bác sĩ chuyên khoa đã có câu trả lời rằng, niềng răng nói chung hay niềng răng móm nói riêng hoàn toàn không đau, nếu bạn lựa chọn cho mình địa chỉ thực hiện tốt, trình độ bác sĩ chuyên môn cao, áp dụng kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến cũng như sử dụng khí cụ niềng răng tốt.

Về bản chất, niềng răng – chỉnh nha là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa, kéo các răng di chuyển từng chút một về đúng vị trị trên cung hàm mà không làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu hay đau đớn. Thời gian đầu khi đeo khí cụ niềng răng, bạn sẽ cảm thấy chưa quen, còn vướng víu và không thoải mái, tuy nhiên, khoảng 1 – 2 tuần sau đó, cảm giác này sẽ hoàn toàn biến mất.

Khi niềng răng móm, tất yếu bạn sẽ trải qua quá trình điều trị từ 18 – 24 tháng, đây cũng là lúc tốc độ di chuyển của răng rõ rệt nhất, niềng răng móm có đau không cũng phụ thuộc vào yếu tố này. Sau khi gắn mắc cài, theo định kỳ, bác sĩ sẽ siết chỉnh răng cho bạn, định kỳ 1 tháng/ lần. Khi đó, có thể hàm răng của bạn sẽ bị ê ẩm hoặc đau một đến hai ngày rồi giảm dần và hết đau. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm và không cần lo lắng niềng răng móm có đau không hay có ảnh hưởng sức khỏe không.

thắc mắc niềng răng móm có đau không

Niềng răng móm có đau không phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của răng một cách cụ thể

Ngoài ra, niềng răng móm có đau không bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng một số yếu tố khách quan như: tay nghề trình độ chuyên môn của bác sĩ như thế nào, có chuẩn đoán chính xác tình trạng răng của bạn hay không, có áp dụng kỹ thuật niềng răng tiên tiến hay không, với công nghệ tiên tiến sẽ khắc phục triệt để tình trạng đau nhức trong khi niềng răng. Lựa chọn khí cụ niềng răng phù hợp với tình trạng răng cũng là yếu tố nhằm giảm tình trạng đau nhức khi niềng răng nói chung hay niềng răng móm nói riêng.

Thường thì nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng.

Niềng răng móm có đau không, tốt nhất bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín và đáng tin cậy để thực hiện. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, quy trình đạt chuẩn cam kết mang đến cho bạn kết quả điều trị tốt nhất như bạn mong muốn, xóa tan nỗi lo lắng niềng răng móm có đau không.


Bạn đang xem Niềng răng móm có đau không? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn