Niềng răng móm có phải nhổ răng không? Chuyên gia niềng răng tư vấn

02-08-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Tình hình là răng em bị móm nên em có đi đến trung tâm nha khoa gần nhà để thăm khám. Bác sĩ ở đó tư vấn em nên niềng răng, em có đọc trên một số diễn đàn trong nhiều trường hợp niềng răng cần phải nhổ răng nữa. Vậy niềng răng móm có phải nhổ răng không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với. (Ngọc Liên, Bình Dương)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Liên! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn đang băn khoăn với trường hợp niềng răng móm có phải nhổ răng không chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Trước hết niềng răng móm là phương pháp được áp dụng khi nguyên nhân gây ra móm bắt nguồn từ răng, các răng hàm dưới phát triển quá mức, mọc chìa ra ngoài bao phủ các nhóm răng hàm trên và làm khớp cắn 2 hàm lệch lạc. Niềng răng sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng gắn lên mặt răng, tạo ra những kéo ổn định, từ từ di chuyển răng móm về lại đúng vị trí trên cung hàm.

Thời gian cho một liệu trình niềng răng thông thường từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp sẽ cần nhiều thời gian hơn bởi vì bác sĩ thường phải kết hợp các thủ thuật nong rộng hàm hoặc nhổ răng? Vậy niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Đối với những trường hợp răng hô móm, các răng mọc chìa ra bên ngoài đã cố định. Lúc này khi thực hiện niềng răng nếu muốn kéo đẩy những răng này về đúng vị trí, đồng đều hơn và đảm bảo khớp cắn 2 hàm cân xứng điều kiện cần thiết là phải có khoảng trống trên cung hàm. Do đó, nhổ răng khi niềng răng móm là một thủ thật bắt buộc cần thực hiện.

niềng răng móm có phải nhổ răng không

Niềng răng móm có phải nhổ răng không? Đa phần niềng răng hô móm đều cần nhổ răng.

Hơn nữa, nhổ răng khi niềng răng còn được áp dụng đối với những khách hàng có cung hàm hẹp, răng lệch lạc, khấp khểnh. Riêng với trường hợp răng thưa vì giữa các răng đã có khoảng trống nên việc nong rộng hàm hay nhổ răng là không cần thiết.

Như vậy, với trường hợp của bạn Ngọc Liên, nếu qua thăm khám bác sĩ xác định bạn bị móm do răng và mức độ móm khá nghiêm trọng, khớp cắn hai hàm bị lệch thì việc tiến hành nhổ răng khi niềng răng là rất cao bạn nhé. Nhưng bạn có thể an tâm, khoảng trống răng nhổ sẽ được các răng xê dịch bởi lực kéo từ khí cụ lấp vào và tạo nên hàm răng đều đặn, đồng đều.

Nhổ răng và niềng răng móm an toàn, hiệu quả tại Nha Khoa 

Thông thường, theo tâm lý chung khi nghe đến niềng răng phải nhổ răng đều cảm thấy lo lắng, sợ đau, sợ nguy hiểm. Đừng lo lắng bạn nhé, với kỹ thuật nhổ răng và thực hiện niềng răng móm tại Nha Khoa đảm bảo mọi thao tác diễn ra an toàn, chính xác và đạt được kết quả cao. Bởi vì khi đến với chúng tôi bạn sẽ được:

 Trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm tiến hành thăm khám, kiểm tra, lên kế hoạch, cũng như thực hiện nhổ răng và đồng hành cùng bạn trong suốt tiến trình niềng răng móm.

 Bạn được kiểm tra tổng thể cấu trúc răng hàm mặt bằng hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D. Từ hình ảnh 3 chiều có được giúp bác sĩ xác định rõ nguyên nhân gây ra móm, cấu trúc xương hàm, độ rộng hẹp của cung hàm từ đó xác định rõ niềng răng móm có cần nhổ răng không, cũng như vị trí, số lượng răng cần nhổ để tạo khoảng trống thích hợp nhất cho răng di chuyển.

niềng răng móm có nhổ răng không

Chụp phim x-quang giúp xác định cụ thể niềng răng móm có nhổ răng không.

 Thực hiện nhổ răng bằng công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại, với mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén dễ dàng làm đứt gãy các dây chằng nha chu và mô xung quanh răng. Cũng như loại bỏ tận gốc chân răng mà không cần tác động quá sâu xuống xương hàm. Nhờ đó hạn chế xâm lấn, ít chảy máu, giảm sưng bầm và vết thương nhanh hồi phục.

 Đặc biệt với ứng dụng công nghệ Vceph 3D trong thực hiện niềng răng móm, có khả năng phân tích chi tiết tình trạng móm của người niềng. Tính toán lực kéo của khí cụ, vị trí, số lượng răng cần nhổ để tạo khoảng trống phù hợp cho răng dịch chuyển. Đồng thời mô phỏng sự di chuyển của răng, cũng như giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Nhờ đó, giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng móm chi tiết nhất.

niềng răng móm có nên nhổ răng không

Phần mềm phân tích niềng răng Vceph 3D.

Bạn Ngọc Liên thân mến! Để xác định niềng răng móm có phải nhổ răng không bạn có thể bớt chút thời gian đến Nha Khoa để được bác sĩ thăm khám cụ thể hơn nhé. Với đầy đủ những điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn có được kết quả niềng răng tốt nhất.


Để lại bình luận của bạn