Niềng răng móm không cần phẫu thuật mang lại hiệu quả trong trường hợp nào?

14-07-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Nếu chỉ niềng răng móm không cần phẫu thuật liệu có mang lại hiệu quả cao không? Bởi vì bẩm sinh em bị móm ở hàm dưới, khi nhìn ngang sẽ thấy rõ răng hàm dưới bị chìa ra phía trước và phần cằm trở nên dài hơn. Em muốn cải thiện khuyết điểm này nhưng không phải phẫu thuật thì có được không ạ. Mong BS tư vấn giúp. (Thu Thảo, Khánh Hòa)

Trả lời

Bạn Thu Thảo thân mến! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với trường hợp của bạn nếu chỉ niềng răng móm không cần phẫu thuật có mang lại hiệu quả không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng móm không cần phẫu thuật hiệu quả cho trường hợp nào?

Móm là tình trạng khá phổ biến ở rất nhiều khách hàng, không chỉ làm sai lệch khớp cắn, khiến việc ăn nhai trở nên bất tiện mà còn ảnh hưởng lớn đến mặt thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Nhưng hiện nay với sự phát triển của ngành nha khoa, mọi khuyết điểm kể cả răng móm đều được khắc phục hiệu quả bằng những phương pháp điều trị riêng biệt.

Thông thường, có 3 nguyên nhân gây ra móm là móm do răng, móm do cấu trúc xương hàm và móm do cả răng và xương hàm. Trong đó:

Nếu răng móm do cấu trúc xương hàm, giải pháp tối ưu nhất là phẫu thuật chỉnh hàm hô, cắt xương và đẩy xương hàm dưới lùi vào trong sao cho cân xứng với hàm trên và hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Nếu móm do cả răng và xương hàm: Lúc này để cải thiện triệt để khuyết điểm hô cần kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng móm và phẫu thuật hàm. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng trước, khi các răng trở về đúng vị trí, chuẩn khớp cắn bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật hàm móm. Ở trường hợp này nếu chỉ niềng răng móm không cần phẫu thuật sẽ chưa mang lại kết quả cao.

Nhưng ở trường hợp móm do răng gây ra thì bạn không cần phải suy nghĩ nhiều, với kỹ thuật niềng răng móm hiện đại sẽ nhanh chóng dịch chuyển các răng về đúng vị trí, đồng đều và đạt tính thẩm mỹ cao, mà không cần trải qua ca phẫu thuật hàm.

Niềng răng móm không cần phẫu

Niềng răng móm không cần phẫu được áp dụng trong trường hợp móm do răng gây ra.

Hiện nay, niềng răng móm không phẫu thuật gồm đa dạng các loại khí cụ tân tiến vừa có khả năng di chuyển, nắn chỉnh răng một cách hiệu quả, an toàn, thời gian nhanh chóng vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ cho người niềng như: Niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mặt trong và đặc biệt là kỹ thuật niềng răng không mắc cài invisalign…

Lựa chọn niềng răng móm không cần phẫu thuật hiệu quả ở đâu?

Để niềng răng móm không cần phẫu thuật đat được hiệu quả cao, điều quan trọng cần xác định được chính xác nguyên nhân gây móm, có kế hoạch niềng răng cụ thể cũng như được thực hiện bởi chính bác sĩ giỏi trên công nghệ hiện đại.

Khi đến với Nha Khoa, khách hàng sẽ được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm thăm khám, kiểm tra đánh giá tình trạng răng móm hiện tại. Sau đó, người bệnh được tiến hành chụp phim trên hệ thống Cone Bean CT 3D, có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc xương răng ở cả 3 chiều. Dựa vào hình ảnh chi tiết, bác sĩ sẽ xác định cụ thể nguyên nhân gây móm.

Niềng răng móm không cần phẫu khi nào

Hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D kiểm tra toàn bộ cấu trúc răng hàm mặt ở cả 3 chiều.

Ở nhiều nha khoa khác chưa trang bị hoặc chỉ mới có máy chụp phim 2D nên chưa thể cho ra hình ảnh chi tiết nhất, vì thế đôi khi dẫn đến những sai sót trong việc điều trị. Ví dụ như móm do răng nhưng bác sĩ vẫn quyết định phẫu thuật, dẫn đến kết quả không như mong đợi.

Bên cạnh đó, sau khi đã xác định móm do răng và tiến hành niềng răng móm không cần phẫu thuật, bằng công nghệ niềng răng Vceph 3D có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng, tính toán lực kéo của khí cụ. Đồng thời giả định trước kết quả đạt được, nhờ những thông số chi tiết giúp bác sĩ dễ dàng đưa ra kế hoạch nắn chỉnh răng chính xác nhất.

Niềng răng móm không cần phẫu thuật ở đâu

Công nghệ niềng răng Vceph 3D được ứng dụng tại Nha Khoa trong thực hiện niềng răng móm không cần phẫu thuật.

Hơn nữa, nhờ công nghệ niềng răng Vceph 3D giúp bác sĩ theo dõi, kiểm soát được sự di chuyển của răng qua từng giai đoạn, lực kéo của khí cụ. Từ đó dễ dàng phát hiện những dấu hiệu răng xê dịch sai lệch và có hướng điều chỉnh kịp thời, tránh những trường hợp xấu ảnh hưởng đến thời gian và kết quả cuối cùng.

Niềng răng móm không cần phẫu có hiệu quả không

Quá trình niềng răng tại Nha Khoa đảm bảo tính chính xác ở từng bước nhỏ nhất.

Bạn Thu Thảo thân mến! Với trường hợp móm của bạn chúng tôi vẫn chưa thể xác định cụ thể nguyên nhân gây móm. Vì thế bạn có thể dành chút thời gian ghé đến Nha Khoa để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể. Nếu bạn bị móm do răng thì niềng răng móm không cần phẫu thuật trên công nghệ Vceph 3D chắc chắn sẽ giúp bạn có lại hàm răng đều đẹp.


Để lại bình luận của bạn