Niềng răng móm như thế nào để đạt được hiệu quả cao?

11-07-2017|Kiến thức|0 Comments

Niềng răng móm là một giải pháp khắc phục khuyết điểm răng móm, giúp điều chỉnh lại hàm răng cân xứng, hài hòa hơn. Vậy niềng răng móm như thế nào là đúng kỹ thuật để đảm bảo có được kết quả tốt nhất như mong đợi. Hãy cùng tìm hiểu các bước thực hiện niềng răng chỉnh răng móm tại Nha Khoa nhé.  

Niềng răng móm là như thế nào?

Niềng răng móm thực chất là một giải pháp chỉnh nha, khắc phục hàm răng móm chìa ra quá mức, bao phủ hàm răng trên về lại đúng vị trí. Bằng việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha chuyên dụng, gắn trực tiếp lên toàn bộ hàm răng, có khả năng tạo ra lực kéo ổn định, tác động lên răng và từ từ di chuyển, sắp xếp răng về vị trí theo như mong muốn, sao cho hai hàm trên dưới cân xứng với nhau.

Niềng răng móm như thế nào

Niềng răng móm là quá trình nắn chỉnh răng móm chìa ra ngoài về lại đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng nói chung và niềng răng móm nói riêng, là cả một quá trình dài, cần nhiều thời gian để răng di chuyển, chứ không thể nóng vội mong muốn có kết quả chỉ trong ngày một ngày hai. Thông thường, thời gian niềng răng móm sẽ từ 18 – 24 tháng.

Tiến trình niềng răng móm như thế nào còn tùy thuộc vào từng trường hợp, mức độ móm, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra kế hoạch, phác đồ niềng răng chi tiết, đảm bảo tính chính xác và hiệu quả cao.

Niềng răng móm như thế nào là hiệu quả?

Khi niềng răng không phải đơn giản chỉ là đến nha khoa và thực hiện các bước chỉnh răng. Mà niềng răng móm như thế nào đúng cách, mang lại hiệu quả cao mới là điều quan trọng. Và để đạt được kết quả cao niềng răng móm cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

  • Niềng răng móm đúng nha khoa uy tín, chất lượng

Chỉ khi bạn được thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên môn cao cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại mới đảm bảo quá trình nắn chỉnh ra diễn ra thuận lợi, chính xác và đạt hiệu quả cao.

Ngược lại, nếu không may bạn gặp phải một nha khoa kém chất lượng, niềng răng một cách mơ hồ không chính xác rất có thể gây ra những tác dụng không mong muốn như: răng di chuyển sai lệch, răng mọc quặp vào trong làm hóp má, gây mất thẩm mỹ.

niềng răng móm tại Nha Khoa

Niềng răng móm như thế nào để đạt hiệu quả cao? Trước hết bạn cần lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng.

  • Lựa chọn khí cụ niềng răng phù hợp

Hiện nay, để niềng răng móm có khá nhiều loại khí cụ khác nhau, nhưng bạn cần tìm hiểu thật kỹ về ưu điểm của từng loại để từ đó đưa ra quyết định nên lựa chọn niềng răng móm bằng mắc cài hay kỹ thuật niềng răng với khay niềng trong suốt là phù hợp nhất.

các bước niềng răng móm như thế nào

Lựa chọn đúng khí cụ niềng răng móm phù hợp.

  • Niềng răng móm theo đúng kế hoạch của bác sĩ

Niềng răng là cả một quá trình dài, sử dụng lực của khí cụ để nắn chỉnh răng vì thế mọi thao tác thực hiện cần phải tuân theo một kế hoạch rõ ràng. Có thời gian bắt đầu và kết thúc liệu trình, bác sĩ cần đưa ra được những phác đồ về sự dịch chuyển của răng, tính toán cụ thể lực kéo của khí cụ cũng như giả định kết quả đạt được ở từng giai đoạn.

Các bước niềng răng móm như thế nào tại Nha Khoa?

Niềng răng móm như thế nào được thực hiện một cách khoa học, theo trình tự cụ thể và được chính các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn trực tiếp tiến hành tại Nha Khoa. Một quy trình niềng răng móm sẽ bao gồm 5 bước quan trọng:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng hiện tại và tiến hành chụp phim x-quang cho khách hàng bằng hệ thống Cone bean CT 3D. Từ hình ảnh 3 chiều thu được, bác sĩ dễ dàng xác định mức độ răng móm và nắm rõ từng chi tiết về vị trí của các răng trong cung hàm.

Bước 2: Tư vấn kỹ thuật niềng răng móm

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn có loại khí cụ niềng răng tân tiến hiện nay. Tại Nha Khoa thực hiện được đa dạng các kỹ thuật niềng răng từ mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong cho đến niềng răng không mắc cài Invisalign

Bước 3: Tiến hành lấy dấu mẫu hàm răng

Bác sĩ tiến hành lấy mẫu dấu hàm răng bằng công nghệ Scan 3D, nhằm thu thập các thông số chi tiết cho việc thiết kế hệ thống mắc cài hoặc khay niềng răng phù hợp với từng khuôn răng của người bệnh.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng và đeo khí cụ niềng răng 

Sau đó, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám, vệ sinh răng miệng sạch sẽ (cạo vôi răng, điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có).

Sau khi hoàn thiện hệ thống khí cụ niềng răng móm, bác sĩ sẽ tiến hành đeo lên cung hàm răng của người bệnh và điều chỉnh sao cho cân đối, cố định.

Bước 5: Điều chỉnh và kiểm tra lực kéo của khí cụ

Bước cuối cùng, điều chỉnh và kiểm tra lực kéo của khí cụ tránh trường hợp mắc cài bị nới lỏng dễ bung tuột trong quá trình ăn nhai. Sau đó, hẹn lịch tái khám theo kế hoạch đã đưa ra.

quy trình các bước niềng răng móm như thế nào

Quy trình niềng răng móm tại Nha Khoa.

Nếu bạn đang muốn niềng răng móm để có được hàm răng đều đẹp hơn, hãy đến với Nha Khoa chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn các bước niềng răng móm như thế nào cũng như đưa ra tư vấn và kế hoạch niềng răng cụ thể nhất nhé.


Để lại bình luận của bạn