Niềng răng ở tuổi 40 nên hay không? Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa

19-11-2018|Niềng răng nha khoa|0 Comments

Một số trường hợp có gửi thắc mắc cần tư vấn từ bác sĩ nha khoa Kim về vấn đề: “Niềng răng ở tuổi 40 nên hay không?”. Nhiều người lo ngại việc niềng răng ở tuổi này không mai lại nhiều tác dụng nên còn chần chừ, chưa muốn làm. Vậy thực hư chuyện này ra sao?

1. Niềng răng ở tuổi 40 nên hay không?

Theo các chuyên gia nha khoa thì việc nắn chỉnh răng có thể thực hiên ở mọi lứa tuổi nhưng hiệu quả nhất là khi cấu trúc xương của bạn khỏe mạnh nhất. Tại nha khoa Kim, cũng đã thực hiện rất nhiều ca niềng răng cho những người lứa tuổi đã khá lớn mà rất hiệu quả, không hề có vấn đề gì xảy ra hay không đảm bảo được thẩm mỹ cho ca niềng răng. Vì thế, ai có ý định niềng nhưng còn lo ngại niềng răng ở tuổi 40 nên hay không thì hãy mạnh dạn đến các địa chỉ nha khoa thăm khám, chỉ cần vượt qua kiểm tra sức khỏe, xác định mức độ và độ khỏe của hàm răng là vẫn có thể tiến hành niềng răng, mang lại hiệu quả thẩm mỹ như thường.

nieng-rang-tuoi-40

Tuổi tác không phải là vấn đề quá quan trọng, việc nắn chỉnh răng khi niềng răng để răng đến vị trí như mong muốn vẫn thuộc phạm vi khu vực xương hàm cho phép. Tuy nhiên, với những trường hợp sức khỏe răng miệng, nha chu kém thì việc niềng răng ngay cả lúc còn trẻ tuổi cũng rất khó khăn chứ chưa nói đến người lớn tuổi hơn. Ngoài ra, một số trường hợp cần lưu ý không thể áp dụng niềng răng nha khoa kim, chỉnh nha như người có bệnh lý về tim mạch nặng, mắc hội chứng máu khó động, bệnh tiểu đường nặng,.. Một số trường hợp cũng được khuyên nên hạn chế niềng răng đó là có các bệnh về xương khớp, loãng xương thì điều chỉnh răng cũng rất khó khăn.

Vì thế niềng răng ở tuổi 40 nên hay không sẽ không có vấn đề gì nếu như sau khi thăm khám sức khỏe răng miệng đảm bảo nên mọi người không cần lo lắng nhiều.

2. Review của những người 40 tuổi đã từng niềng răng

Chia sẻ của chị Hường, thành viên Webtretho chia sẻ: “Mình U40 cũng mới đeo niềng được 2 tuần, răng mình khấp khểnh giao tiếp thiếu tự tin nên mình quyết định niềng vì làm đẹp không bao giờ là muộn. Chỉ 2 năm thôi mình sẽ có được nụ cười mơ ước. Ở cùng tòa nhà mình làm việc cũng có 2 chị gần 50 tuổi đã tháo niềng, răng thẳng đẹp đều tăm tắp, khuôn mặt cũng được thay đổi trẻ hơn nên mình mê lắm và quyết định làm”.

Mặc dù theo các bác sĩ nha khoa thì thời gian chỉnh nha tốt nhất là trong giai đoạn từ 5-10 tuổi, lúc này các xương hàm đang phát triển và vẫn còn mềm nên có thể dễ dàng nắn chỉnh. Nhưng điều đó không có nghĩ là những người lớn tuổi hơn không thể chỉnh răng đẹp và hiệu quả như ý.

Nếu đang sở hữu một hàm răng lộn xộn, không đều và có mong muốn chỉnh sửa, niềng răng để răng về lại vị trí, hàm răng đều đẹp hơn mà còn ngần ngại về lứa tuổi niềng răng thì mọi người có thể hoàn toàn yên tâm, đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn chi tiết nhé.

Niềng răng ở tuổi 40 vẫn có thể đạt được thẩm mỹ như mong muốn mà không gặp phải nhiều hạn chế. Những người đang ở lứa tuổi này hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng nếu đủ sức khỏe.

 

 


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn