Niềng răng ở tuổi 40 có mang lại hiệu quả hay không?

21-03-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Năm nay tôi đã 40 tuổi liệu niềng răng ở tuổi 40 với hàm răng bị lệch có niềng được không, thời gian niềng trong bao lâu, có mang lại hiệu quả cao không ? Mong sớm nhận được sự tư vấn của bác sỹ. (Thị Tuyết, Bến Tre)

Trả lời

Chào chị Tuyết! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Nha Khoa. Chị đang băn khoăn liệu niềng răng ở tuổi 40 có mang lại hiệu quả nữa không chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng ở tuổi 40 có được không, hiệu quả mang lại như thế nào?

Niềng răng là một giải pháp dành cho mọi đối tượng khách hàng, kể cả trẻ nhỏ, người trưởng thành hay cả khách hàng đã cao tuổi. Kỹ thuật thực hiện dựa vào lực kéo đẩy từ các khí cụ nha khoa được thiết kế phù hợp dành cho từng trường hợp cụ thể, có khả năng dịch chuyển răng bị lệch lạc, hô móm… về lại đúng vị trí như mong muốn, thẳng hàng và đồng đều giữa hàm trên, hàm dưới. Khi sở hữu một hàm răng đều đặn sẽ giúp bạn ăn nhai tốt hơn, phát âm mạch lạc và nụ cười trở nên tươi tắn, nổi bật hơn. Vì thế, với trường hợp của chị Tuyết niềng răng ở tuổi 40 vẫn có thể tiến hành bình thường với điều kiện cấu trúc nâng đỡ răng là xương và lợi vẫn còn tốt.

Hiện nay, với nhiều phương pháp niềng răng hiện đại, có khả năng tạo ra lực tác động làm xê dịch răng hiệu quả nhưng rất nhẹ nhàng, từ từ không gây đau nhức. Vì thế, việc chỉnh nha, niềng răng cho những khách hàng lớn tuổi vẫn có thể mang lại hiệu quả, thậm chí cao hơn so với những bạn trẻ.

Niềng răng ở tuổi 40

Niềng răng ở tuổi 40 có thể mang lại hiệu quả cao khi được thực hiện đúng kỹ thuật niềng chỉnh răng phù hợp.

Tuy nhiên, so với niềng răng ở trẻ em hay ở người trưởng thành thì niềng răng ở tuổi 40 cần nhiều thời gian hơn. Bởi vì thời điểm này cấu trúc xương hàm và răng đã ổn định, chắc chắn, khó di chuyển hơn bình thường. Chính vì thế, để tránh khỏi những tình trạng răng dịch chuyển xô lệch, niềng răng bị hỏng khách hàng nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm.

Niềng răng ở tuổi 40 bằng công nghệ 3D rút ngắn thời gian nhưng đạt hiệu quả cao 

Thông thường, thời gian niềng răng từ 18 – 24 tháng, nhưng với những trường hợp niềng răng cho người lớn tuổi sự dịch chuyển răng cần phải được tiến hành từ từ vì thế quá trình chỉnh răng có thể lâu hơn.

Nhưng khách hàng có thể an tâm, niềng răng ở tuổi 40 tại Nha Khoa sẽ giúp rút ngắn thời gian chỉnh răng, đồng thời mang lại sự thoải mái trong suốt quá trình điều trị và đạt được kết quả tốt nhất sau khi kết thúc liệu trình niềng răng.

Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm, tình trạng răng hiện tại một cách cụ thể bằng công nghệ Cone bean CT 3D. Từ hình ảnh 3 chiều bác sĩ nhận định cụ thể bạn có nên niềng răng ở tuổi 40 hay không. Nếu xương hàm và lợi đủ điều kiện chắc khỏe để răng dịch chuyển tốt thì bác sĩ sẽ tiến hành lên kế hoạch niềng răng cho bạn.

Niềng răng ở tuổi 40 có được không

Chụp phim kiểm tra cấu trúc răng miệng bằng hệ thống Cone bean CT 3D.

Bên cạnh đó, nhờ phần mềm phân tích Vceph 3D có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của từng chiếc răng, tính toán lực kéo của mắc cài hay khay niềng răng chi tiết, phù hợp với tình trạng răng hiện tại của khách hàng. Đồng thời, đưa ra mức điều chỉnh lực kéo của khí cụ qua từng giai đoạn, kiểm soát sự xê dịch của răng, tránh tình trạng răng quặp vào trong hay di chuyển lệch lạc qua hướng khác.

40 tuổi có niềng răng được không

Phần mềm phân tích Vceph 3D có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của từng chiếc răng.

Nhằm giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình niềng răng, đảm bảo tính thẩm mỹ khi giao tiếp Nha Khoa ứng dụng các kỹ thuật niềng răng tân tiến với các loại khí cụ nha khoa hiện đại như: Niềng răng mắc cài tự đóng giúp giảm ma sát lên răng khi dịch chuyển, hay mắc cài mặt trong, mắc cài sứ, niềng răng Inivsaign… giúp bạn tự tin khi cười nói ngay cả khi đang thực hiện việc chỉnh răng.

40 tuổi niềng răng

Tại Nha Khoa áp dụng nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến, vừa mang lại sự thoải mái cho người niềng vừa đạt được kết quả chỉnh răng cao.

Niềng răng ở tuổi 40 có thể được thực hiện một cách an toàn và mang lại hiệu quả cao nếu bạn được niềng răng bằng kỹ thuật phù hợp, quy trình chỉnh răng đạt chuẩn theo đúng giai đoạn. Hãy đến Nha Khoa để được các chuyên gia hàng đầu thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.


Để lại bình luận của bạn