Niềng răng ốc nong rộng phù hợp cho ai?

03-03-2017|Niềng răng nha khoa|0 Comments

Một số trường hợp bác sĩ chỉ định niềng răng ốc nong rộng để tăng hiệu quả khi chỉnh răng. Nhưng có trường hợp không cần sử dụng đến phương pháp niềng răng ốc nong rộng. Để biết trường hợp của mình có cần nhờ đến cách này hay không, bạn hãy theo dõi qua bài viết sau.

Các trường hợp nên niềng răng ốc nong rộng

Không phải ai cũng may mắn có được hàm răng đều, đẹp nên cần nhờ biện pháp niềng răng. Nhằm tạo được sự cân đối, hài hòa giữa răng với khuôn mặt thì có thể bác sĩ sẽ cần phải niềng răng ốc nong rộng cho một số trường hợp:

niềng răng ốc nong rộng

Niềng răng ốc nong rộng.

Răng mọc khấp khểnh, lệch lạc

Các răng trên hàm mọc nghiêng, lệch qua phía răng bên cạnh. Vì không đủ khoảng trống để xếp răng nên bác sĩ sẽ nong hàm, tăng diện tích để đưa răng vào vị trí đều.

Cung hàm răng bị hẹp, nhỏ

Bác sĩ sẽ khám và dựa trên tỉ lệ của khuôn mặt với hàm răng để xem xét việc nong hàm. Khi nong hàm răng hẹp thì cung hàm sẽ rộng ra thành hình cánh cung.

Hàm răng bị lệch hai bên

Tỉ lệ hàm bên trái và bên phải bị mất cân đối, một bên to và nhỏ thì bác sĩ sẽ lắp thêm ốc nong hàm để hai bên hài hòa hơn.

trường hợp niềng răng ốc nong rộng

Trường hợp hàm trên hẹp, mọc lệch cần niềng răng ốc nong rộng.

Khi nong hàm, bác sĩ phải đảm bảo được độ rộng để không quá to gây mất cân đối với khuôn mặt. Ngoài ra, bác sĩ có thể áp dụng thêm phương pháp khác ngoài niềng răng ốc nong rộng để hàm răng đều. Phương pháp niềng răng ốc nong rộng sẽ gắn ở mặt bên trong và đẩy các răng ra ngoài, nới rộng hàm. Nhờ đó, việc chỉnh vị trí các răng được dễ dàng hơn.

Phương pháp này có thể thay thế việc nhổ răng để tạo khoảng trống trên hàm răng. Nhờ đó mà đảm bảo được yếu tố bảo tồn răng. Tuy nhiên, bạn phải mất thêm thời gian để nong hàm từ 3 – 6 tháng.

Làm sao hàm răng đều khi niềng răng ốc nong rộng

Một số người e ngại việc niềng răng ốc nong rộng sẽ làm khuôn mặt to hơn. Trong khi xu hướng hiện nay thì gương mặt thon gọn là một gương mặt đẹp. Chính vì thế, bạn cần phải nhờ đến bác sĩ có tay nghề giỏi và công nghệ niềng răng hiện đại.

trường hợp niềng răng ốc nong rộng 2

Trường hợp niềng răng ốc nong rộng để cung hàm to hơn, giúp kết quả niềng răng đẹp tại Nha Khoa. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người.

Tại Nha Khoa, khách hàng sẽ được chụp X quang bằng máy Come Beam CT 3D  để kiểm tra chân răng, độ dày, rộng của xương hàm. Nhờ thiết bị này, bác sĩ cũng sẽ chẩn đoán nguyên nhân gây hô, móm và đưa ra giải pháp niềng răng phù hợp.

Phần mềm Vceph 3D tại đây sẽ giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng phù hợp, chia thành các giai đoạn và xác định vị trí cần chỉnh từng răng. Ngoài ra, cung hàm răng sẽ được tính trước cần nong rông thêm bao nhiêu để hài hòa với các điểm trên khuôn mặt. Mọi ví trí từ răng, xương hàm,…đều được phân tích kĩ. Dựa vào đó mà bác sĩ đảm bảo được kết quả thẩm mỹ sau khi niềng răng.

Với sự tận tâm, phong cách làm việc chuyên nghiệp của bác sĩ, bạn sẽ được chăm sóc răng miệng chu đáo và tư vấn kĩ trước khi thực hiện niềng răng. Các bác sĩ tại đây đều là những người có tình độ chuyên môn giỏi, đã từng được đào tạo chuyên ngành chỉnh nha tại các trường nổi tiếng trong và ngoài nước.

Bạn có thể đến Nha Khoa để được bác sĩ khám và tư vấn có cần niềng răng ốc nông rộng hay không. Chúng tôi sẽ sẵn sàng đón tiếp bạn chu đáo. Chúc bạn sẽ có hàm răng đẹp như ý.


Để lại bình luận của bạn