Niềng răng phát âm có thay đổi gì không – Lợi hay hại

20-03-2017|Kiến thức|0 Comments

Niềng răng là một quá trình nắn chỉnh lại toàn bộ hàm răng trở nên đều đặn hơn vậy trong và sau khi niềng răng phát âm có thay đổi gì không? Tích cực hay tiêu cực là vấn đề được khá đông khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy tham khảo ở bài viết dưới đây.

Trong và sau khi niềng răng phát âm có ảnh hưởng gì không ?

Niềng răng là một phương pháp nha khoa sử dụng các khí cụ mắc cài hoặc khay niềng không mắc cài gắn lên răng nhằm tạo ra một lực kéo làm các răng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn, trở nên đều đặn hơn.

Như bạn đã biết giọng nói phần nào bị chi phối bởi lưỡi, môi và răng. Có một điều chắc chắn khi bạn gặp phải tình trạng răng hô móm, lệch lạc, hay răng bị thưa sẽ làm cho giọng nói cũng như cách phát âm không được chuẩn. Nhưng khi thực hiện niềng răng giúp bạn có hàm răng thẳng đều, ở đúng vị trí, đồng thời vòm hàm có độ cong chuẩn, vòm miệng lớn hơn thì âm sắc trong cách phát âm của bạn sẽ tốt hơn, rõ ràng.

Niềng răng phát âm

Trong và sau khi niềng răng phát âm sẽ có sự thay đổi, khi hàm răng trở nên đều đặn, vòm miệng rộng giúp việc phát âm chuẩn hơn.

Trong quá trình niềng răng phát âm ở thời gian đầu bạn sẽ thấy có chút khó khăn, phát âm không được lưu loát hay cảm thấy môi lưỡi bị vướng víu do sự xuất hiện của các khí cụ nha khoa trong miệng. Bởi việc mở rộng miệng để nói, khớp nối của môi đều phần nào chi phối đến âm thanh phát ra, nhưng điều đó không đáng lo ngại vì sẽ nhanh chóng qua đi sau một thời gian niềng răng môi nướu và các mô mềm trong khoang miệng đã làm quen dần với bộ khí cụ chỉnh răng.

Sau một thời gian thực hiện liệu trình niềng răng từ 18 – 24 tháng bạn sẽ có được hàm răng đều đẹp, không còn bị hô móm, lệch lạc… Đó được xem như một sự thay đổi lớn cả về mặt hình thức, thẩm mỹ cũng như phát âm chuẩn và rõ ràng hơn vì lúc này môi của bạn sẽ không còn trượt trên răng như trước lúc niềng răng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong một số trường hợp sau thời gian dài đeo khí cụ niềng răng phát âm vẫn khó khăn, giọng nói không lưu loát, thậm chí việc niềng răng còn làm lệch khớp cắn, khiến gương mặt bị dị dạng thì nguyên nhân chính là ở khí cụ và kỹ thuật điều chỉnh răng có vấn đề, cần phải chỉnh hình lại răng. Lúc này, điều quan trọng bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ, trung tâm nha khoa khác có bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm hơn để khắc phục kịp thời.

Niềng răng phát âm có ảnh hưởng gì không

Nếu sau quá trình niềng răng việc phát âm không chuẩn, răng trở nên lệch lạc bạn cần phải chỉnh hình lại răng.

Nha Khoa thực hiện niềng răng chuẩn xác giúp bạn có giọng nói chuẩn mực hơn

Như đã phân tích ở trên, để tránh những phiền toái không như mong muốn trong quá trình niềng răng và để việc niềng răng phát âm chuẩn hơn bạn cần phải được thực hiện đúng kỹ thuật bởi bác sĩ có chuyên môn vững vàng cùng các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại.

Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép hoạt động thực hiện đa dạng các dịch vụ điều trị, thẩm mỹ nha khoa bao gồm chỉnh nha – niềng răng, Nha Khoa là địa chỉ giúp bạn vừa có được hàm răng đều đẹp, nụ cười xinh, vừa mang lại cảm giác thoải mái trong ăn uống, phát âm cả trong và sau khi kết thúc quá trình chỉnh hình răng. Bởi vì chúng tôi có:

Xác định nguyên nhân, kiểm tra tình trạng răng hô móm, lệch lạc bằng hệ thống chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D. Đây là một bước quan trọng giúp bác sĩ nắm rõ được khuyết điểm về răng của bạn, từ đó mới đưa ra phương pháp chỉnh hình răng phù hợp. Nếu răng bị hô móm do cấu trúc xương hàm thì cần phải phẫu thuật, chỉ khi hô móm, lệch lạc do răng thì niềng răng mới mang lại kết quả cao trong việc chỉnh hình, sắp xếp lại vị trí răng, thay đổi vòm miệng, giúp việc niềng răng phát âm có hiệu quả.

niềng răng có ảnh hưởng đến việc phát âm

Xác định chính xác tình trạng răng hô móm, lệch lạc ngay từ ban đầu nhờ chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D.

Ứng dụng phần mềm phân tích niềng răng Vceph 3D: Mô phỏng sự dịch chuyển của từng chiếc răng trên khung hàm, tính toán lực đẩy của mắc cài hay khay niềng răng, từ đó giúp bác sĩ lập kế hoạch điều chỉnh răng qua từng giai đoạn phì hợp, kiểm soát được tình hình răng di chuyển, tránh tình trạng răng xê dịch lệch lạc, ảnh hưởng đến việc phát âm cũng như kết quả thẩm mỹ sau này.

niềng răng phát âm ra sao

Phần mềm phân tích niềng răng Vceph có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng và tính toán lực kéo của mắc cài.

Hiện nay, tại Nha Khoa áp dụng nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, mang lại sự thoải mái khi ăn uống, phát âm cho người thực hiện nhưng vẫn đạt được kết quả chỉnh hình răng cao như: Niềng răng không mắc cài Invisalign, niềng răng tháo lắp… Hoặc sử dụng loại mắc cài siêu nhỏ, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh răng miệng cũng như niềng răng phát âm chuẩn hơn.

niềng răng phát âm chuẩn

Niềng răng bằng kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong việc ăn uống, phát âm trong quá trình niềng răng.

Để kết quả niềng răng đạt được hiệu quả tốt, đặc biệt khi niềng răng phát âm thay đổi theo chiều hướng tốt điều quan trọng hãy lựa chọn cho mình đúng địa chỉ nha khoa uy tín. Nha Khoa sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng bạn trong suốt liệu trình niềng răng mang lại hàm răng đẹp, giọng nói chuẩn mực và nụ cười tự tin.


Để lại bình luận của bạn