Niềng răng sau 18 tuổi có phải là thời điểm chỉnh nha thích hợp nhất?

24-04-2017|khách hàng quan tâm|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Cháu năm nay đã 19 tuổi. Hàm răng không được đều nên giờ cháu muốn niềng răng thẩm mỹ. Nhưng có chút băn khoăn niềng răng sau 18 tuổi và cụ thể là ở độ tuổi của cháu thì còn trong thời điểm thích hợp để chỉnh nha – niềng răng nữa hay không. Vì cháu nghe niềng răng càng sớm càng tốt. Vậy thì niềng răng sau 18 tuổi có đạt được kết quả như ý không. Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Thu Hiền, Bến Tre)

Trả lời

Chào bạn Thu Hiền! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi những thắc mắc về cho Nha Khoa. Bạn có ý định niềng răng để cải thiện hàm răng khấp khểnh. Nhưng bạn băn khoăn niềng răng sau 18 tuổi có mang lại kết quả hay không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng sau 18 tuổi

Niềng răng giải pháp cho hàm răng đều đẹp, nụ cười duyên.

Niềng răng sau 18 tuổi có phải là thời điểm chỉnh nha thích hợp nhất?

Niềng răng là một giải pháp dành cho mọi độ tuổi, mọi đối tượng khách hàng khi gặp phải những khuyết điểm: Răng hô móm, răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, răng thưa, khớp cắn ngược… Bằng việc sử dụng các khí cụ nha khoa tạo lực đẩy, dịch chuyển, sắp xếp toàn bộ hàm răng về đúng vị trí dựa trên một kế hoạch cụ thể, chính xác.

Thông thường, niềng răng bắt đầu từ khi trẻ mọc răng sữa. Việc chỉnh răng lúc này có tác dụng định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, ngăn ngừa tình trạng răng lệch lạc, hô móm. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc chỉnh hình răng miệng sau này. Theo các chuyên gia, thời điểm niềng răng tốt nhất là ở độ tuổi từ 8 – 16 tuổi. Bởi lúc này, xương hàm cũng như nướu răng của trẻ chưa hoàn thiện cố định. Do đó, việc nắn chỉnh, tạo lực kéo dịch chuyển răng trở nên dễ dàng hơn. Người niềng răng ở giai đoạn này cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái, ít đau, cũng như thời gian chỉnh răng được rút ngắn.

Niềng răng sau 18 tuổi ở đâu

Theo các chuyên gia, thời điểm niềng răng tốt nhất là ở độ tuổi từ 8 – 16 tuổi.

Tuy nhiên, bạn không nên từ bỏ vì niềng răng sau 18 tuổi, cụ thể ở trường hợp của bạn Hiền thì hoàn toàn có thể niềng răng đạt được kết quả cao như mong muốn. Chỉ cần đảm bảo những điều kiện sau:

Xương hàm, mô nướu và răng còn chắc khỏe, không mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm tủy, răng sâu… Nếu trong trường hợp, bạn đang gặp phải những bệnh lý đó cần thông báo cụ thể đến bác sĩ ngay từ lần khám đầu tiên. Bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể và đưa ra phương pháp điều trị, cũng như kế hoạch niềng răng chi tiết cho từng tình trạng của mỗi khách hàng.

Lựa chọn đúng trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn vững vàng. Cùng với đó quá trình niềng răng phải được xây dựng theo một kế hoạch cụ thể, khoa học.

Niềng răng đúng kỹ thuật sẽ mang lại cho bạn một kết quả niềng răng sau 18 tuổi hiệu quả. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp niềng răng tân tiến như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong và đặc biệt là niềng răng không mắc cài Invisalign… Ở mỗi kỹ thuật sẽ có những ưu điểm riêng, do đó để xác định trường hợp, mức độ răng khấp khểnh của bạn nên ứng dụng loại niềng răng nào, cần phải có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Niềng răng sau 18 tuổi như thế nào

Niềng răng sau 18 tuổi để có được kết quả tốt, hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Niềng răng sau 18 tuổi bằng công nghệ Vceph 3D tại Nha Khoa

Hiện nay, công nghệ niềng răng Vceph 3D ra đời, mang lại nhiều lợi ích cho quá trình chỉnh nha – niềng răng đảm bảo sự chính xác, thuận lợi và kết quả đạt được:

  • Vceph 3D có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng. Tính toán lực kéo của khí cụ mắc cài hoặc khay niềng.
  • Giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn cụ thể. Từ đó bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch phác đồ niềng răng sau 18 tuổi chi tiết nhất.
  • Đồng thời, từ những thông số từ máy Vceph 3D cung cấp, bác sĩ thuận lợi hơn trong việc kiểm soát lực kéo, theo dõi sự dịch chuyển và biến đổi về trị trí của từng răng. Kịp thời phát hiện và điều chỉnh những sai lệch.
  • Bên cạnh đó, niềng răng Vceph 3D sử dụng hệ thống mắc cài linh động, tạo ra một lực kéo ổn định dịch chuyển răng hiệu quả. Không tạo độ ma sát lên răng, do đó bạn không còn cảm giác ê buốt, đau nhức răng nữa.
Niềng răng sau 18 tuổi bằng phương pháp nào

Công nghệ niềng răng Vceph 3D hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha – niềng răng thành công.

Cùng với đó, tại Nha Khoa việc kiểm tra cấu trúc xương hàm, răng nướu được thực hiện bằng hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D. Từ hình ảnh 3 chiều thu được, bác sĩ quan sát và đưa ra ra nhận định chi tiết về tình trạng xương hàm, mức độ răng lệch lạc, hô móm ra sao… từ đó đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp nhất. Ở nhiều trung tâm chỉ mới trang bị máy chụp 2D, không thể cho ra hình ảnh chân thực nhất.

Niềng răng 18 tuổi

Chụp phim bằng hệ thống Cone bean CT 3D, kiểm tra tình trạng xương hàm hiện tại, sức khỏe của răng cũng như mức độ răng hô móm, lệch lạc một cách chi tiết nhất.

Bạn Thu Hiền thân mến! Niềng răng sau 18 tuổi chỉ cần lựa chọn được đúng địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả thẩm mỹ như mong đợi. Răng đều đặn và nụ cười duyên chính là những ưu điểm bạn nhận được khi đến với Nha Khoa.


Để lại bình luận của bạn