Niềng răng sau 6 tháng có những biến đổi như thế nào?

Niềng răng thẩm mỹ là quá trình dài giúp nắn chỉnh, sắp xếp lại toàn bộ hàm răng lệch lạc, hô móm, răng khấp khểnh… Thông thường, liệu trình niềng răng từ 18 – 24 tháng, trong đó phân ra thành 6 giai đoạn khác nhau. Trong đó, giai đoạn niềng răng sau 6 tháng, vị trí của các răng sẽ có những chuyển biến như thế nào là vấn đề được khá đông khách hàng băn khoăn.

niềng răng sau 6 tháng

Niềng răng giúp bạn khắc phục hàm răng xấu, mọc lệch, hô móm… trở nên đều đặn hơn.

Niềng răng sau 6 tháng có những biến đổi ra sao?

Nguyên tắc của phương pháp niềng răng cần phải có thời gian để các răng dịch chuyển về đúng vị trí. Không thể cho kết quả trong ngày một ngày hai. Quá trình niềng răng sẽ được chia ra thành nhiều giai đoạn, bác sĩ sẽ theo dõi sự chuyển biến của răng qua từng giai đoạn, từ đó điều chỉnh lực kéo của mắc cài, dây cung phù hợp.

Thông thường, thời điểm bắt đầu niềng răng được xem là giai đoạn tiền chỉnh nha. Đây là thời điểm khá nhạy cảm, răng miệng bắt đầu làm quen với sự xuất hiện của các mắc cài hoặc khay niềng. Lực kéo từ khí cụ lên răng, làm răng từ từ dịch chuyển, do chưa quen nên chắc chắn người niềng sẽ có cảm giác đau nhức, khó chịu. Nhưng điều này sẽ trở nên thoải mái hơn chỉ sau vài tuần.

niềng răng sau 6 tháng có gì thay đổi

Liệu trình niềng răng được chia thành nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn hàm răng sẽ có những chuyển biến tích cực hơn.

Đối với giai đoạn niềng răng sau 6 tháng, lúc này răng vẫn tiếp tục dịch chuyển và có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với giai đoạn 3 tháng đầu. Đối với những trường hợp răng hô móm, khấp khểnh qua đến thời điểm này bạn có thể dễ dàng nhận ra những thay đổi về hướng và vị trí của các răng.

chuyển biến sau niềng răng 6 tháng

Niềng răng sau 6 tháng, lúc này răng vẫn tiếp tục dịch chuyển và có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với giai đoạn 3 tháng đầu.

Bên cạnh đó, với những trường hợp răng mọc lệch lạc, chen chúc. Tuy răng xếp đều nhanh hơn những trường hợp khác, nhưng thường xảy ra tình trạng sai lệch, răng cửa có xu hướng chìa ra ngoài, hoặc bị quặp vào trong. Chính vì thế, ở thời điểm niềng răng sau 6 tháng, bác sĩ cần phải kiểm soát kỹ lưỡng hơn về lực kéo, cũng như sự di chuyển của răng. Nếu gặp phải những trường hợp đó, bạn cũng không nên quá lo lắng và muốn kết thúc liệu trình niềng răng. Hãy bình tĩnh và lắng nghe tư vấn của bác sĩ.

Cách niềng răng an toàn, hiệu quả, giảm rủi ro

Niềng răng thực chất là một giải pháp chỉnh nha an toàn, chỉ tác động dịch chuyển răng, không hề gây xâm lấn đến xương hàm, cũng như không ảnh hưởng về sức khỏe của người niềng. Tuy nhiên, để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, răng dịch chuyển đúng hướng và kết quả đạt được tốt nhất, tránh những rủi ro xấu. Cách niềng răng tốt nhất chính là chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng, mang lại cho khách hàng một hàm răng đều đặn, nụ cười tươi tắn hơn, tránh những rủi ro xấu. Để đạt được điều này, Nha Khoa luôn chú trọng ở từng giai đoạn niềng răng, từ lúc bắt đầu, niềng răng sau 6 tháng, sau 9 tháng… đến lúc kết thúc liệu trình. Tất cả đều nhờ vào:

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn tay nghề vững vàng. Đồng hành cùng với bạn trong suốt liệu trình chỉnh nha – niềng răng. Điều chỉnh lực kéo phù hợp, theo dõi sự di chuyển của răng, cũng như phát hiện những sai lệch.

niềng răng 6 tháng

Toàn bộ quá trình niềng răng tại Nha Khoa được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Công nghệ niềng răng Vceph 3D được Nha Khoa áp dụng là công nghệ niềng răng thông minh, hiện đại nhất hiện nay. Với những khả năng đặc biệt:

  • Mô phỏng sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng. Tính toán lực kéo đẩy của mắc cài hay khay niềng răng.
  • Giả định trước kết quả sẽ đạt được qua từng giai đoạn, sự chuyển biến của răng kể cả niềng răng sau 6 tháng.
  • Sử dụng mắc cài linh hoạt, tạo ra lực kéo ổn định dịch chuyển răng tốt hơn, tránh những trường hợp sai lệch. Đồng thời, giảm độ ma sát giữa mắc cài và răng, độ khít vừa phải do đó răng bạn sẽ không bị đau hay ê nhức nữa.
  • Công nghệ niềng răng Vceph 3D, giúp bác sĩ dễ dàng kiểm soát tốt lực kéo đẩy và theo dõi từng dịch chuyển của răng. Lên kế hoạch chỉnh nha chi tiết, cụ thể. Đảm bảo kết quả đạt được theo đúng như dự tính.
niềng răng sau 6 tháng tại Nha Khoa

Phần mềm phân tích Vceph 3D mô phỏng sự dịch chuyển của răng, tính toán lực kéo của khí cụ. Từ đó, giúp bác sĩ dễ dàng lên phác đồ niềng răng chi tiết.

Niềng răng sau 6 tháng là thời điểm quan trọng trong liệu trình niềng răng. Bạn nên theo dõi và nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường hãy thông báo ngay với bác sĩ điều trị. Tại Nha Khoa, với đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị, trình độ chuyên môn chắc chắn sẽ giúp bạn có được kết quả niềng răng tốt nhất, tránh những rủi ro không mong muốn.


Để lại bình luận của bạn