Niềng răng tạo răng khểnh để răng đều đẹp hơn

02-06-2017|Niềng răng nha khoa|0 Comments

Theo quan niệm của người Á Đông, răng khểnh thường đem lại sự duyên dáng cho người sở hữu. Nhưng trong những trường hợp đôi khi chiếc răng khểnh mọc lệch quá mức, lại là nguyên nhân gây ra những bệnh lý răng miệng, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của hàm răng. Lúc đó, niềng răng tạo răng khểnh chính là giải pháp lý tưởng nhất dành cho bạn.

Khi nào nên niềng răng tạo răng khểnh để răng đều đẹp hơn?

Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh, nhưng thay vì mọc thẳng hàng với các răng còn lại nó lại mọc chênh lên. Nhưng ở mức độ cho phép răng khểnh sẽ tạo thành chiếc răng duyên, dễ tạo ấn tượng với người đối diện khi bạn cười.

Nhưng với trường hợp răng khểnh có kích thước quá to, răng mọc chồi lên hẳn phía trên xương hàm sẽ khiến môi trên không khép kín lại, ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Hơn nữa, còn gây rối loạn khớp cắn, làm giảm hoạt động ăn nhai ở cả 2 hàm. Do đó, chiếc răng khểnh này cần phải được chỉnh hình lại bằng phương pháp niềng răng tạo răng khểnh.

Niềng răng tạo răng khểnh để răng đều đẹp hơn

Niềng răng tạo răng khểnh được áp dụng khi răng khểnh mọc chênh quá mức.

Niềng răng tạo răng khểnh với mục đích kéo răng khểnh xuống phía dưới, sao cho đồng đều, khít sát với các răng còn lại trong cung hàm. Để đạt được điều này, niềng răng sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng, gắn lên mặt răng với khả năng tạo ra lực kéo ổn định, từ từ dịch chuyển răng về đúng vị trí.

Niềng răng tạo răng khểnh được thực hiện như thế nào?

Niềng răng tạo răng khểnh là một quá trình dài, thời gian niềng răng có thể từ 18 – 24 tháng, tùy vào từng trường hợp cụ thể.

  • Nếu như răng khểnh mọc chênh lệch ở mức độ vừa phải, khớp cắn hai hàm ổn định thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn. Cũng như kỹ thuật thực hiện đơn giản hơn.
  • Nhưng với những trường hợp răng khểnh mọc chênh quá mức, răng kế bên lại mọc quặp vào trong. Hơn nữa, cung hàm quá hẹp không đủ chổ để kéo răng khểnh xuống đúng vị trí. Bắt buộc bác sĩ phải tiến hành nhổ răng số 4 hoặc nới rộng cung hàm, nhằm tạo khoảng trống ổn định để răng dịch chuyển thuận lợi, đạt kết quả tốt hơn. Lúc này, thời gian chỉnh răng sẽ lâu hơn.
Niềng răng tạo răng khểnh

Niềng răng tạo răng khểnh với mục đích kéo răng khểnh xuống phía dưới, sao cho đồng đều, với các răng còn lại.

Hiện nay, có khá nhiều các loại khí cụ niềng răng được áp dụng phổ biến như: Niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài tự đóng và đặc biệt là niềng răng không mắc cài Invisalign. Các khí cụ nha khoa vừa có khả năng dịch chuyển răng hiệu quả, vừa giảm độ ma sát khi răng xê dịch nên hạn chế cảm giác đau, ê buốt răng.

Niềng răng tạo răng khểnh ở đâu

Các loại khí cụ niềng răng tạo răng khểnh tân tiến hiện nay.

Khi đến với nha khoa, bước đầu bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp phim kiểm tra cấu trúc hàm, răng nướu. Tùy thuộc vào vị trí, mức độ răng khểnh mọc chênh lệch bao nhiêu bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch niềng răng tạo răng khểnh chi tiết. Trong toàn bộ tiến trình chỉnh răng, bạn cần đến gặp bác sĩ đúng hẹn ở từng giai đoạn để kiểm tra lực kéo của khí cụ, sự dịch chuyển của răng.

Nên niềng răng tạo răng khểnh ở đâu tốt nhất?

Niềng răng tạo răng khểnh có kỹ thuật không mấy phức tạp nên đa số các trung tâm nha khoa đều có thể thực hiện được. Nhưng điều quan trọng đâu mới chính là địa chỉ niềng răng cam kết chất lượng, kết quả đạt được.

Nha Khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng, khi muốn niềng răng tạo răng khểnh để răng đều đẹp tự nhiên. Bởi vì chúng tôi có:

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm có chuyên môn vững vàng.

Trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ cho quá trình thăm khám, lên kế hoạch niềng răng chi tiết.

Quy trình niềng răng tạo răng khểnh đạt chuẩn quốc tế, chính xác ở từng bước nhỏ nhất.

Ký kết hợp đồng niềng răng, cam kết về thời gian và kết quả đạt được qua từng giai đoạn.

Niềng răng tạo răng khểnh tại Nha Khoa

Niềng răng tạo răng khểnh tại Nha Khoa cam kết mang lại kết quả chỉnh răng an toàn, hiệu quả cao.

Để có một quá trình niềng răng tạo răng khểnh an toàn, thuận lợi và đạt được kết quả cao bạn cần lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín. Tại Nha Khoa với đầy đủ những điều kiện về chuyên môn, kỹ thuật chắc chắn sẽ giúp bạn có lại hàm răng đều đẹp, nụ cười duyên.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn