Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp sở hữu hàm răng đẹp duy trì trọn đời

Niềng răng được xem là giải pháp mang tính tối ưu cho những trường hợp răng hô, móm, răng lệch lạc, sai lệch khớp cắn… Với những cải tiến từ nha khoa hiện đại, kỹ thuật chỉnh nha ngày càng được nâng lên một tầm cao mới, niềng răng thẩm mỹ giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp trọn đời mà còn mang lại liệu trình điều trị thoải mái nhất.

niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ giải pháp làm răng đều đẹp, tự nhiên.

Vì sao nên chọn phương pháp niềng răng thẩm mỹ?

Các thống kê mới nhất cũng cho thấy, 90% dân số Việt Nam mắc phải tình trạng răng lệch lạc và chỉ có chưa đến một nửa trong số này thật sự điều trị hiệu quả. Do đó, việc tìm một giải pháp nắn chỉnh răng hợp lý với khả năng duy trì kết quả lâu dài là điều rất cần thiết.

Hiện nay, trong điều trị nha khoa, niềng răng thẩm mỹ là giải pháp đang được đánh giá rất cao và đã được sử dụng từ khá lâu. Bởi vì:

Hiệu quả chỉnh nha vượt trội: Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp giúp khắc phụchiệu quả mọi khuyết điểm răng lệch lạc, hô, vẩu, móm… mà nguyên nhân gây nên xuất phát từ những sai lệch do cấu trúc răng gây ra.

Kết quả đạt được duy trì trọn đời: Kỹ thuật sử dụng lực siết của hệ thống khí cụ được gắn trên răng (các mắc cài hoặc các khay niềng) nhằm nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn. Vì vậy, niềng răng có khả năng mang lại hiệu quả chỉnh nha hoàn hảo so với các giải pháp khác, đồng thời duy trì kết quả trọn đời và có thể thực hiện trên nhiều lứa tuổi khác nhau.

Tính thẩm mỹ cao: Với những cải tiến trong hệ thống mắc cài hoặc sử dụng khay niềng trong suốt, vừa mang lại sự thoải mái, thuận tiện trong quá trình vệ sinh răng miệng, ăn uống, vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh răng cho người niềng. Vì thế, phương pháp này là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn có hàm răng đều đẹp tự nhiên.

Những loại niềng răng phổ biến

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp tối ưu cho những trường hợp sai lệch khớp cắn, răng lệch lạc, hô, móm…

Những ai nên áp dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ?

Là giải pháp truyền thống và đã được áp dụng từ khá lâu, niềng răng mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho những trường hợp bệnh nhân thuộc các đối tượng sau:

Bệnh nhân mắc phải tình trạng hô, móm, vẩu có nguyên nhân phát sinh từ cấu trúc răng.

Bệnh nhân có răng thưa, răng mọc lệch lạc

Răng mọc quặp, khấp khểnh không đồng đều.

Các khớp cắn chênh nhau lệch chuẩn gây khó khăn trong sinh hoạt.

niềng răng thẩm mỹ là gì

Niềng răng thẩm mỹ có thể áp dụng hiệu quả trên nhiều đối tượng bệnh nhân.

2 kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ TÂN TIẾN nhất hiện nay

 Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật có từ sớm nhất trong các kỹ thuật nẹp răng và đã được áp dụng từ rất lâu trong chỉnh nha. Về cơ bản, kỹ thuật này sử dụng lực siết của hệ thống mắc cài và dây cung để tạo áp lực trên răng, đưa răng về vị trí chuẩn, cải thiện tính thẩm mỹ lẫn các chức năng răng.

Ở thời điểm ban đầu, niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật ra đời đầu tiên và được áp dụng rộng rãi trong điều trị chỉnh nha. Tuy nhiên, những mắc cài kim loại gắn trên răng rất dễ bị lộ trong quá trình giao tiếp, khiến người bệnh cảm thấy tự ti và nảy sinh tâm lý ngại mang khí cụ nắn chỉnh răng.

Để cải thiện điều này, những kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ mới ra đời, dựa trên sự cải tiến từ kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống: mắc cài mặt trong, mắc cài sứ… mang đến sự thuận tiện trong quá trình nẹp răng, giúp người bệnh đạt được kết quả tốt nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho suốt quá trình điều trị.

niềng răng thẩm mỹ hiệu quả

Những kỹ thuật niềng răng mắc cài hiện đại ra đời, khắc phục nhược điểm của niềng răng mắc cài truyền thống.

 Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài được đánh giá là kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất hiện nay và ngày càng được áp dụng rộng rãi trong điều trị chỉnh nha. Khác với kỹ thuật niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài không sử dụng lực siết của hệ thống dây cung và mắc cài để nắn chỉnh răng; thay vào đó, các khay niềng được thiết kế riêng cho từng giai đoạn nẹp răng dịch chuyển răng về vị trí chuẩn.

Hiện nay, niềng răng không mắc cài được phân làm 2 loại: Invisalign và Clear Align. Mặc dù có sự khác biệt về xuất xứ và kỹ thuật chế tác, song hiệu quả mà 2 loại kỹ thuật này mang lại đều giúp người bệnh có được kết quả nắn chỉnh răng tốt như mong đợi. Đồng thời không gặp phải những mặc cảm, tự ti trong quá trình điều trị như khi áp dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại.

niềng răng thẩm mỹ an toàn

Niềng răng bằng kỹ thuật niềng răng không mắc cài.

TRẢI NGHIỆM quy trình niềng răng thẩm mỹ đạt chuẩn QUỐC TẾ tại Nha Khoa

Bước 1: Thăm khám và chụp Xquang

Để xác định chính xác tình trạng răng và cấu trúc xương hàm của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám một cách kỹ lưỡng kết hợp với việc chụp Xquang bằng hệ thống ConeBeam CT3D. Với những hình ảnh thu được từ kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác vấn đề mà người bệnh gặp phải, từ đó đưa ra những kết luận phù hợp.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Bằng phần mềm Vceph hiện đại, bác sĩ sẽ lên phác đồ niềng răng chi tiết: tỉ lệ nắn chỉnh, vị trí răng, thời gian dịch chuyển răng, số lượng khay niềng. Thông qua phác đồ này, bệnh nhân cũng sẽ biết trước được kết quả thực hiện niềng răng một cách chính xác.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Duy nhất tại Nha Khoa, bệnh nhân khi thực hiện niềng răng được tiến hành ký hợp đồng nhằm đảm bảo những quyền lợi tối đa trong suốt quá trình điều trị. Hợp đồng này sẽ cam kết hiệu quả và thời gian niềng răng theo đúng lộ trình mà phác đồ đã đưa ra, đồng thời giúp bệnh nhân thuận tiện trong việc di chuyển, công tác đến những địa phương khác.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG

Quy trình niềng răng đạt chuẩn quốc tế tại Nha Khoa.

Bước 4: Làm vệ sinh và lấy dầu hàm

Để đảm bảo an toàn trong điều trị, bệnh nhân được vệ sinh răng miệng, xử lý nha chu nhằm hạn chế tình trạng nhiễm trùng. Kế tiếp, bác sĩ điều trị sẽ thực hiện lấy dấu hàm nhằm mô phỏng chính xác tình trạng răng. Thông số từ mẫu hàm này sẽ được gửi đến Labo để thiết kế và thực hiện hệ thống khí cụ phù hợp với tình trạng răng của người bệnh.

Bước 5: Gắn khí cụ lên răng

Sau khi khí cụ đã được thiết kế và hoàn chỉnh, bệnh nhân sẽ quay lại Nha Khoa theo lịch hẹn với bác sĩ điều trị để gắn khí cụ lên răng. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện trong phòng nha khoa đã đảm bảo chế độ vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Kết thúc quá trình gắn khí cụ lên răng, bệnh nhân được tư vấn về chế độ sinh hoạt, ăn uống sau khi niềng răng để đảm bảo kết quả tốt nhất. Bác sĩ cũng sẽ đặt lịch hẹn cụ thể để người bệnh thăm khám và nẹp răng theo đúng lộ trình đã đưa ra.

Niềng răng thẩm mỹ chất lượng cao – hiệu quả vượt trội tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, để đảm bảo kết quả niềng răng thẩm mỹ tốt nhất, toàn bộ quy trình điều trị đều được thực hiện nghiêm ngặt trong suốt mọi giai đoạn tiến hành. Cụ thể:

Bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ lưỡng bằng hệ thống ConeBeam CT3D để xác định chính xác tình trạng răng, từ đó xây dựng phác đồ trên phần mềm điều trị hiện đại, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình nẹp răng và mang đến cho bệnh nhân kết quả hoàn hảo nhất.

Toàn bộ quá trình thăm khám, lên kế hoạch đến gắn khí cụ, cũng như đồng hành cùng khách hàng trong suốt tiến trình chỉnh nha đều được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh nha hiện đại.

niềng răng tại Nha Khoa

Nha Khoa hội tụ những bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng.

Hơn thế nữa, với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D tân tiến nhất hiện nay, giúp cho quá trình niềng răng diễn ra theo kế hoạch có sự tính toán chi tiết, dựa trên các thông số chính xác, cụ thể về lực kéo của khí cụ, sự di chuyển của răng. Đảm bảo răng dịch chuyển đồng đều, đúng hướng và đạt kết quả cao.

Khi thực hiện niềng răng, Nha Khoa chú trọng đến yếu tố thuận tiện và thoải mái của người bệnh bằng việc tiến hành ký hợp đồng niềng răng. Giá trị của hợp đồng đảm bảo mang lại cho bạn kết quả điều trị tốt nhất, duy trì đúng thời gian đã đưa ra, không gia tăng chi phí. Đồng thời giúp bệnh nhân thuận tiện trong việc di chuyển, kể cả là công tác đến quốc gia khác.

niềng răng hiệu quả tại Nha Khoa

Duy nhất tại Nha Khoa bạn sẽ được ký kết hợp đồng niềng răng.

Tham khảo hình ảnh của khách hàng sau khi niềng răng tại Nha Khoa

kết quả niềng răng tại Nha Khoa 1

kết quả niềng răng tại Nha Khoa 2

kết quả niềng răng tại Nha Khoa 3

kết quả niềng răng tại Nha Khoa 4

kết quả niềng răng tại Nha Khoa

Những kết quả thực hiện niềng răng tại Nha Khoa.

. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng của từng người).

Trong nhiều năm qua, niềng răng thẩm mỹ vẫn là giải pháp hàng đầu đối với những bệnh nhân gặp phải tình trạng răng lệch lạc, các sai lệch khớp cắn do răng gây ra. Bằng những ưu thế nổi trội của mình, Nha Khoa luôn đảm bảo cho bạn kết quả niềng răng hoàn hảo nhất.


Để lại bình luận của bạn