Niềng răng tháo lắp có đau không?

27-02-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hàm răng của em bị chìa, em muốn niềng răng cho thẳng và đỡ chìa ra ngoài. Nhưng do tính chất công việc nên em muốn dùng loại niềng răng tháo lắp. Không biết niềng răng tháo lắp có đau không, có ảnh hưởng đến sức khỏe của em không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em với. Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Đức Thịnh, 26 tuổi, TP. HCM) 

Trả lời

Chào bạn Đức Thịnh! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Với thắc mắc niềng răng tháo lắp có đau không, có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Niềng răng tháo lắp có đau không?

Niềng răng tháo lắp có đau không, có nguy hiểm không… là một trong số những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi có nhu cầu khắc phục khuyết điểm của răng. So với các loại niềng răng cố định, niềng răng tháo lắp hoàn toàn không gây đau nhức, vướng víu hay khó chịu cho người bệnh khi đeo niềng. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của phương pháp này.

Niềng răng tháo lắp có đau không

Niềng răng tháo lắp có đau không là băn khoăn của nhiều người.

Đối với niềng răng tháo lắp, các mắc cài trong phương pháp niềng răng truyền thống sẽ được thay thế bằng khay niềng trong suốt, ôm khít với răng. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ đeo khay niềng với kích thước tùy theo từng giai đoạn điều trị để điều chỉnh răng. Quy trình thực hiện đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Chính vì khả năng điều chỉnh linh hoạt và dễ dàng tháo lắp, nên phương pháp này mang đến sự thoải mái và đảm bảo được sức khỏe nha hàm, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Tuy nhiên, có thể sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp này hay không còn tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể. Hàm răng chỉ thực sự đạt độ thẩm mỹ như ý khi dùng hàm tháo lắp cho đúng trường hợp và phù hợp với bệnh nhân về đặc điểm răng cũng như độ tuổi của bệnh nhân.

Chính vì thế, để xác định chính xác trường hợp của bạn có nên áp dụng niềng răng tháo lắp hay không, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để được thăm khám cụ thể. Bác sĩ cần biết kích cỡ xương hàm, độ rộng vòm răng và tương quan khớp cắn cũng như độ sai lệch răng cụ thể của bạn như thế nào mới khẳng định được đâu là khí cụ phù hợp.

Niềng răng tháo lắp có đau không, có nguy hiểm không

Thực hiện niềng răng tháo lắp an toàn – hiệu quả – nhanh chóng tại Nha Khoa.

Hiện nay, thực hiện niềng răng tại Nha Khoa với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn. Máy chụp phim X – quang Cone Beam 3D giúp chẩn đoán chính xác lệch lạch do nguyên căn nào, cùng phần mềm Vceph giúp sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết với sự di chuyển của từng răng hàm trên, thời gian di chuyển bao lâu và kết quả của việc niềng răng như thế nào, đồng thời phân tích chính xác cấu trúc xương hàm, xác định được hệ thống dây thần kinh cũng như vị trí cắt xương.

Bạn Đức Thịnh thân mến! Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp niềng răng tháo lắp có đau không. Để được hỗ trợ tốt nhất và tìm hiểu thêm thông tin về niềng răng, bạn có thể liên hệ 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Chúc bạn sớm điều trị thành công!


Bạn đang xem Niềng răng tháo lắp có đau không? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn