Niềng răng tháo lắp mất bao lâu NHANH NHẤT để hàm răng đều đẹp?

15-06-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em có hai chiếc răng cửa hàm trên mọc lệch, không thẳng hàng với các răng kế bên. Qua một người bạn, em biết đến phương pháp niềng răng tháo lắp không cần sử dụng mắc cài, lại có thể tháo rời bất kỳ lúc nào. Vậy với trường hợp của em, nếu niềng răng tháo lắp mất bao lâu là nhanh nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ, Em cảm ơn nhiều. (Khánh Nguyệt, Đồng Nai)

Trả lời

Chào bạn Khánh Nguyệt! Rất vui khi bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với vấn đề mà bạn đang quan tâm niềng răng tháo lắp mất bao lâu để hàm răng trở nên đều đẹp. Chúng tôi xin được phân tích cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu là NHANH NHẤT?

Niềng răng tháo lắp làm giải pháp chỉnh nha hoàn toàn không sử dụng đến mắc cài. việc nắn chỉnh, dịch chuyển răng vệ lại đúng vị trí dựa trên các khay niềng được thiết kế trong suốt, có kích thước vừa vặn, ôm sát toàn bộ mặt răng. Với thiết kế đặc biệt gồm những điểm tạo lực, tác động lên răng và làm răng xê dịch theo đúng mong muốn.

thời gian niềng răng tháo lắp bao lâu thì xong

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu là câu hỏi của nhiều khách hàng.

Thông thường, một liệu trình niềng răng tháo lắp người niềng sẽ phải đeo từ 20 – 40 khay niềng, tùy vào tình trạng, mức độ răng sai lệch của mỗi người. Đồng nghĩa số lượng khay niềng được sử dụng sẽ tương đương với thời gian niềng răng tháo lắp mất bao lâu? Thường được phân thành:

Niềng răng tháo lắp từ 12 – 18 tháng: Với những trường hợp răng hô móm, sai lệch ở mức độ nhẹ, khớp cắn bình thường, thì kỹ thuật niềng răng sẽ đơn giản, nhanh chóng hơn. Chỉ cần sử dụng từ 20 – 30 khay niềng trong thời gian từ 12 – 18 tháng, đã đủ khả năng kéo răng về lại đúng vị trí như mong muốn.

Niềng răng tháo lắp từ 18 – 24 tháng: Ở những bệnh nhân có răng hô móm, răng lệch lạc, khấp khểnh ở mức độ nặng, khớp cắn khá phức tạp. Do đó cần nhiều thời gian để có thể dịch chuyển răng và số lượng khay niềng trong tiến trình niềng răng sẽ nhiều hơn từ 30 – 40 khay.

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng sai lệch của khách hàng.

Những yếu tố quyết định niềng răng tháo lắp mất bao lâu?

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu không chỉ tùy thuộc còn tình trạng răng sai lệch của khách hàng, mà còn ở nhiều yếu tố khác như: Độ tuổi niềng răng, kỹ thuật thực hiện và tay nghề chuyên môn của bác sĩ. Cụ thể:

Độ tuổi niềng răng

Thông thường, niềng răng tháo lắp ở trẻ em trong độ tuổi từ 8 – 18 tuổi có thời gian nhanh hơn ở người trưởng thành. Bởi vì ở trẻ xương hàm và răng nướu chưa phát triển toàn diện, nên việc tạo lực kéo đẩy, nắn chỉnh răng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Niềng răng tháo lắp bao lâu

Độ tuổi niềng răng cũng quyết định một phần đến thời gian niềng răng tháo lắp.

Kỹ thuật thực hiện

Nếu niềng răng tháo lắp được thực hiện đúng theo kỹ thuật, lực kéo từ khay niềng phù hợp và răng di chuyển theo đúng kế hoạch đã được bác sĩ tính toán từ trước. Đảm bảo quá trình nắn chỉnh răng diễn ra thuận lợi, rút ngắn thời gian nhưng vẫn đạt được kết quả như mong muốn.

Tay nghề chuyên môn của bác sĩ

Bác sĩ chính là người trực tiếp thực hiện mọi thao tác thăm khám, lên kế hoạch, tính toán lực kéo của khay niềng và đồng hành cùng bạn trong suốt tiến trình niềng răng. Chính vì thế, nếu bạn được niềng răng tháo lắp bởi một bác sĩ chuyên khoa giỏi, có kinh nghiệm vững vàng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao, cũng như đảm bảo về thời gian thực hiện.

thời gian niềng răng tháo lắp bao lâu

Tay nghề chuyên môn của bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả và thời gian niềng răng.

Niềng răng tháo lắp NHANH CHÓNG – HIỆU QUẢ CAO tại Nha Khoa

Để giúp khách hàng rút ngắn thời gian chỉnh răng, mang lại sự thoải mái nhưng vẫn đạt hiệu quả niềng răng cao khi đến với Nha Khoa, bạn sẽ nhận được:

Đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình niềng răng tháo lắp là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng.

Khách hàng được kiểm tra cấu trúc xương hàm, răng nướu bằng hệ thống chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D. Giúp bác sĩ xác định được mức độ, tình trạng răng sai lệch của người bệnh từ đó đưa ra kế hoạch và thời gian niềng răng tháo lắp mất bao lâu nhanh nhất.

Điều đặc biệt, tại Nha Khoa kế hoạch niềng răng được tính toán bằng công nghệ Vceph 3D tân tiến. Có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn, phân tích lực kéo của khay niềng. Đồng thời giả định trước kết quả sẽ đạt được, đưa ra khoảng thời gian niềng răng cụ thể, cũng như số lượng khay niềng cần dùng.

thời gian niềng răng tháo lắp

Nha Khoa là địa chỉ uy tín trong thực hiện chỉnh nha – niềng răng, đặc biệt là kỹ thuật niềng răng tháo lắp.

Như vậy, với trường hợp của bạn Nguyệt để xác định cụ thể niềng răng tháo lắp mất bao lâu bạn cần được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng. Vì thế, bạn nên dành chút thời gian ghé đến Nha Khoa, các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ thăm khám và tư vấn chi tiết hơn nhé.


Để lại bình luận của bạn