Niềng răng tháo lắp mức 1 được hiểu là như thế nào?

25-04-2017|Hỏi đáp, Niềng răng nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Tuần trước em có đi thăm khám tại Nha Khoa. Răng em bị lệch lạc ở hàm dưới em muốn chỉnh lại cho đều đặn hơn. Nhưng tại vì làm trong khách hàng nên em không muốn niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài. Vì thế mà bác sĩ khuyên em nên niềng răng tháo lắp. Nhưng em có chút thắc mắc bác sĩ có nói tình trạng của http://benhvienniengrang.com/chinh-nha-nieng-rang-tham-my-cho-nguoi-lon-co-duoc-khong/em chỉ cần niềng răng tháo lắp mức 1. Em thật sự chưa hiểu lắm. Nhờ bác sĩ giải thích rõ hơn giúp em ạ. (Ngọc Lý, An Giang)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Lý! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc về cho chuyên mục hỏi đáp của Nha Khoa. Bạn đang băn khoăn về niềng răng tháo lắp mức 1 là như thế nào? Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp mức 1

Niềng răng giải pháp giúp bạn có hàm răng đều, khớp cắn hài hòa và nụ cười duyên dáng hơn.

Niềng răng tháo lắp mức 1 là gì?

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là phương pháp niềng răng không mắc cài. Sử dụng các khay niềng trong suốt, ôm sát mặt răng, với những điểm tạo lực kéo, từ từ dịch chuyển, sắp xếp toàn bộ hàm răng về đúng vị trí. Đây là một giải pháp chỉnh nha – niềng răng tân tiến, cải thiện được hầu hết các khiếm khuyết: răng hô móm, lệch lạc, răng mọc khấp khểnh, răng thưa

Niềng răng tháo lắp mức 1 là gì

Niềng răng tháo lắp mức 1 tức là cấp độ thấp nhất khi chỉnh nha ở phương pháp này. Tình trạng khuyết điểm hô móm, răng lệch lạc ở mức độ nhẹ, khớp cắn bình thường, dễ nắn chỉnh răng.

Hiện nay, niềng răng tháo lắp có 2 loại: Niềng răng tháo lắp Invisalign và niềng răng tháo lắp Clear Aligner. Khác với phương pháp một số kỹ thuật niềng răng mắc cài, liệu trình niềng răng tháo lắp được phân thành 3 cấp độ khác nhau: Từ 1 – 3. Vậy niềng răng tháo lắp mức 1 là như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản nhất, từng cấp độ từ 1 – 3 khi niềng răng tháo lắp, tương ứng với từng tình trạng, mức độ răng hô móm, khấp khểnh lệch lạc ở người bệnh. Niềng răng tháo lắp mức 1 là cấp độ thấp nhất khi chỉnh nha bằng phương pháp này. Tức là khuyết điểm răng hô móm, răng thưa của bạn ở mức độ nhẹ, khớp cắn đơn giản, dễ nắn chỉnh răng về đúng vị trí, thời gian thực hiện cũng nhanh chóng hơn, chi phí niềng răng cũng ít hơn rất nhiều so với mức 2 và 3.

Sự phân định niềng răng tháo lắp ở cấp độ nào sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể. Thông qua thăm khám, chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm, nguyên nhân hô móm, khớp cắn, mức độ răng khấp khểnh, lộn xộn. Từ hình ảnh có được, bác sĩ dễ dàng đưa ra quyết định tình trạng của bạn thuộc niềng răng tháo lắp mức 1, mức 2 hoặc 3.

1 ca niềng răng tháo lắp mức 1

Niềng răng tháo lắp mức 1 được bác sĩ nhận định thông qua việc thăm khám, chụp phim x-quang.

Niềng răng tháo lắp mức 1 được thực hiện như thế nào?

Tại Nha Khoa, khi tiến hành niềng răng tháo lắp, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim bằng hệ thống Cone Bean CT 3D. Từ hình ảnh 3 chiều có được, bác sĩ dễ dàng đưa ra kết luận bạn thuộc cấp độ niềng răng nào.

Tại Nha Khoa niềng răng tháo lắp Invisalign ở từng mức độ sẽ có số lượng khay invisalign phù hợp với thời gian và đủ khả năng nắn chỉnh, sắp xếp toàn bộ hàm răng về đúng vị trí. Nếu như niềng răng tháo lắp mức 1 sẽ tương ứng với 14 cặp khay. Mức 2 là 35 cặp khay và mức 3 là trên 35 cặp khay.

 niềng răng tháo lắp mức 1 với khay niềng răng

Niềng răng tháo lắp mức 1 với khay niềng Invisalign sẽ tương ứng với 14 cặp khay trong suốt liệu trình.

Lấy dấu mẫu hàm là bước quan trọng trong quá trình thiết kế và chế tạo khay niềng phù hợp với khung hàm răng của từng khách hàng. Bằng công nghệ Scan 3D hiện đại, mọi chi tiết về từng vị trí răng lệch lạc, khung răng, khung hàm đều được thu thập và đưa ra các thông số cụ thể. Từ những số liệu đó, bác sĩ Nha Khoa sẽ lên kế hoạch niềng răng tháo lắp mức 1 với số lượng khay và thời gian cho một liệu trình niềng răng.

Lấy mẫu răng trong trường hợp niềng răng tháo lắp mức 1

Lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ Scan 3D.

Tất cả những thông số đó sẽ được chuyển qua Ngân hàng Invisalign thế giới duy nhất tại Hoa Kỳ. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ phân tích và xử lý các số liệu, dựa vào phác đồ niềng răng từ Nha Khoa, tiến hành chế tạo ra bộ khay niềng phù hợp.

Niềng răng tháo lắp mức 1 với kỹ thuật invisalign

Quá trình thiết kế khay niềng răng Invisalign tại ngân hàng Hoa Kỳ.

Sau khi khay niềng răng được chuyển về Nha Khoa, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn cách đeo và tháo khay niềng khi cần thiết. Với ưu điểm tháo lắp dễ dàng, giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu ngay cả trong thời điểm bắt đầu nắn chỉnh răng.

Như vậy, với những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn Lý hiểu rõ về phân định niềng răng tháo lắp mức 1. Bạn đã đến Nha Khoa để thăm khám, nếu bạn mong muốn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, tự tin khi giao tiếp thì nên quyết định thực hiện niềng răng sớm bằng phương pháp niềng răng tháo lắp an toàn, thoải mái và thẩm mỹ bạn nhé.


Để lại bình luận của bạn