Niềng răng tháo rời có hiệu quả như niềng răng cố định không?

Niềng răng thẩm mỹ bằng những mắc cài gắn cố định lên mặt răng dường như là phương pháp niềng chỉnh răng phổ biến, được đông đảo khách hàng biết đến. Vậy bạn đã từng nghe đến kỹ thuật niềng răng tháo rời, không sử dụng mắc cài, có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng nhưng vẫn có khả năng dịch chuyển, nắn chỉnh răng cực kỳ hiệu quả chưa. Nghe hơi bất ngờ nhưng đây lại chính là phương pháp ưu việt nhất hiện nay. Vậy niềng răng tháo rời là gì? Có ưu điểm cũng như hiệu quả so với niềng răng cố định thế nào?.

niềng răng tháo rời là gì

Niềng răng tháo rời một giải pháp cho hàm răng đẹp tự nhiên.

Niềng răng tháo rời là gì?

Niềng răng tháo rời là một trong những phương pháp chỉnh nha – niềng răng tháo lắp tân tiến hiện nay. Niềng răng không sử dụng dây cung và mắc cài, mà thay vào đó là bằng những khay niềng được thiết kế bằng nhựa trong suốt có hình dáng như một hàm răng, có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng khi bạn muốn. Ôm sát toàn bộ hàm răng và có những điểm tạo lực làm dịch chuyển, sắp xếp các răng lệch lạc, răng thưa, khấp khểnh… về lại đúng vị trí như mong muốn, đảm bảo hàm răng đều đặn, khớp cắn 2 hàm trên dưới hài hòa.

Niềng răng tháo rời

Niềng răng tháo rời là kỹ thuật niềng răng không sử dụng dây cung và mắc cài, mà thay vào đó là bằng những khay niềng trong suốt, có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng khi bạn muốn.

Trung bình bạn sẽ sử dụng một bộ khay niềng tháo rời trong vòng 2 tuần. Và tùy theo tình trạng, mức độ răng lệch lạc, hô móm… của từng khách hàng để toàn hất một liệu trình nắn chỉnh, sắp xếp răng cần thì bác sĩ cần phải sử dụng từ 25 – 40 khay niềng.

Niềng răng tháo rời có mấy loại?

Bản chất của niềng răng tháo rời là không cần mắc cài, khay niềng trong suốt, có thể tháo lắp dễ dàng, mang lại sự thoải mái, thuận tiện cũng như về mặt thẩm mỹ cho người niềng. Tại Nha Khoa ứng dụng hai kỹ thuật niềng răng tháo rồi hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay: Niềng răng Inivsalign và niềng răng Clear Aligner. Trong đó, mỗi kỹ thuật sẽ có những điểm giống và khác nhau. Cụ thể:

 Niềng răng tháo rời Invisalign

Là một giải pháp niềng răng tháo rời không cần khay niềng an toàn, thẩm mỹ nhất hiện nay. Khay niềng Invisalign có độ trong suốt, được làm từ nhựa cao cấp, lành tính và tương thích tốt với mọi cơ địa, không gây ra các kích ứng, viêm nhiễm với mô nướu răng. Sau khi bác sĩ thăm khám, lấy dấu mẫu hàm cụ thể, các thông số thu được sẽ gửi qua ngân hàng Invisalign duy nhất trên thế giới đặt tại Hoa Kỳ. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ đưa vào hệ thống xử lý và phân tích dữ liệu, chế tạo ra khay niềng dựa trên các thông số được bác sỹ chuyên khoa tại Việt Nam gửi qua. Sau khi hoàn thành bộ khay niềng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách lắp và tháo khay.

Niềng răng tháo rời Invisalign

Niềng răng tháo rời bằng khay Invisalign trong suốt với đĩa xanh chỉ điểm.

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt ở niềng răng tháo rời Invisalign chính là cấu tạo đĩa xanh chỉ điểm trên khay. Nếu màu ở đĩa xanh chuyển qua màu trong suốt chính là thời điểm bạn cần chuyển qua khay niềng mới. Đây cũng là cách giúp bệnh nhân tự theo dõi thời gian đeo khay cũng như giai đoạn chuyển sang khay mới.

 Niềng răng tháo rời Clear Aligner

Khác với khay niềng Invisalign, niềng răng tháo rời với khay niềng trong suốt Clear Aligner được sản xuất ngay tại Việt Nam. Các số liệu thu thập sau khi chụp phim, lấy dấu mẫu hàm sẽ được bác sĩ đồng bộ và chuyển qua kỹ thuật viên. Dựa trên kế hoạch niềng răng, tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng sẽ có từng bộ khay với số lượng tương ứng.

Niềng răng tháo rời Clear Aligner

Niềng răng tháo rời Clear Aligner.

So với niềng răng Invisalign, niềng răng Clear Aligner có mức chi phí rẻ hơn. Phù hợp với nhiều nhu cầu của đa số khách hàng. Hiệu quả chỉnh răng cao, mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hơn.

Những ưu điểm khác biệt của niềng răng tháo rời so với niềng răng cố định?

Tuy xuất hiện muộn hơn niềng răng cố định, nhưng niềng răng tháo rời đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng. Điểm nổi bật nhất ở phương pháp niềng răng tháo rời so với niềng răng mắc cài truyền thống là ở chỗ:

Niềng răng mắc cài đôi khi gây bất tiện trong khi giao tiếp, ảnh hưởng không nhỏ về mặt thẩm mỹ. Nhưng ở niềng răng tháo rời bằng khay niềng trong suốt ôm sát mặt răng, đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người niềng trong suốt thời gian dài chỉnh nha.

Khi chọn phương pháp niềng răng tháo rời này bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bung sút mắc cài, dây cung hay thun.

Thời gian tái khám linh hoạt hoặc ít hơn mắc cài cổ điển, do đó niềng răng tháo rời dành được ưu ái nhiều hơn từ những khách hàng bận rộn hay xa thành phố.

Chính đặc tính có thể tháo rời dễ dàng, giúp bạn không còn gặp khó khăn khi vệ sinh răng miệng. Cũng như thưởng thức những món ăn mà mình yêu thích.

ưu điểm của niềng răng tháo rời

Niềng răng tháo rời vừa mang lại sự thoải mái, thuận tiện cho người dùng. Vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ cao.

Hiện nay, Nha Khoa đang là địa chỉ uy tín trong thực hiện niềng răng tháo rời đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Kết quả mà khách hàng đạt được sau khi chỉnh nha – niềng răng tại đây chính là minh chứng cho chất lượng, độ an toàn của Nha Khoa. Đặc biệt, nhờ ứng dụng công nghệ Vceph 3D của Mỹ, có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng, tính toán lực kéo của khay niềng, cũng như số lượng khay cần dùng trong một liệu trình niềng răng. Hơn nữa, Vceph 3D còn giả định trước kết quả đạt được ở từng giai đoạn. Từ đó, giúp bác sĩ dễ dàng lên phác đồ kế hoạch niềng răng tháo rời chi tiết, chính xác nhất.

niềng răng tháo rời ở đâu

Phần mềm phân tích Vceph 3D lập phác đồ kế hoạch niềng răng chi tiết.

Niềng răng tháo rời một giải pháp chỉnh nha tân tiến nhất hiện nay. Nhưng dù bạn thực hiện phương pháp chỉnh răng như thế nào đừng nên quên chọn lựa cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, giàu kinh nghiệm. Nha Khoa địa chỉ niềng răng tháo rời an toàn, hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.


Để lại bình luận của bạn