Niềng răng thưa hàm dưới hết bao nhiêu tiền?

19-05-2017|Hỏi đáp, Niềng răng nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Răng hàm dưới của em bị thưa khá nhiều. Mỗi lần ăn đều bị nhét thức ăn vào đó, đánh răng cũng khó khăn nữa ạ. Em có tìm hiểu và có ý định sẽ đi niềng răng thưa. Nhưng không biết chỉ niềng răng thưa hàm dưới thì hết bao nhiêu tiền ạ. Có đắt lắm không thưa bác sĩ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. (Minh Anh, Khánh Hòa)

Trả lời

Chào bạn Minh Anh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi những thắc mắc về cho Nha Khoa. Bạn có ý định niềng răng, nhưng băn khoăn niềng răng thưa hàm dưới bao nhiêu tiền. Chúng tôi xin gửi đến bạn những thông tin sau:

Chỉ niềng răng thưa hàm dưới có được không?

Khi răng bị thưa, hở kẽ khiến việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn. Hơn nữa, còn khiến nụ cười của bạn kém duyên, thiếu tự nhiên khi giao tiếp. Lúc này, niềng răng thưa chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Với trường hợp răng chỉ bị thưa hàm dưới, nhiều khách hàng thường thắc mắc liệu chỉ có thể niềng răng thưa hàm dưới được không? Để giải đáp vấn đề này cần phải xem xét ở tình trạng, mức độ răng thưa của bạn:

  • Nếu răng chỉ bị thưa ở hàm dưới, còn hàm răng đã đạt chuẩn, răng đều đặn, không bị lệch lạc. Khớp cắn ổn định, cân xứng, trong trường hợp này bạn chỉ cần niềng răng thưa hàm dưới đã mang lại kết quả như mong muốn.
  • Ngược lại, nếu răng hàm dưới bị thưa, răng hàm trên bị lệch lạc, hô móm. Để có một hàm răng đều đẹp, đạt chuẩn tốt hơn bạn nên thực hiện niềng răng cả hàm.
Niềng răng thưa hàm dưới hết bao nhiêu tiền

Để xác định chỉ niềng răng thưa hàm dưới có được không, bạn cần phải được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng.

Để nhận định chỉ niềng răng thưa hàm dưới có được không, chỉ khi bạn được bác sĩ thăm khám, chụp phim kiểm tra tình trạng, cấu trúc răng mới có kết luận cụ thể nhất.

Vậy niềng răng thưa hàm dưới bao nhiêu tiền?

Để cải thiện hàm răng bị thưa, hiện nay có khá nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến. Dựa vào tình trạng răng, phương pháp niềng được áp dụng mà niềng răng hàm dưới sẽ có mức giá cụ thể. Tại Nha Khoa, đi kèm với chất lượng chính là chi phí niềng răng phù hợp, tương xứng với kết quả đạt được.

 Thứ nhất: Tình trạng răng của chính khách hàng

  • Đối với trường hợp răng thưa, niềng răng sẽ tạo lực dịch chuyển răng khít sát, đồng đều lại với nhau. Do đó, không cần phải thực hiện các thủ thuật nhổ răng, nong hàm.
  • Để niềng răng đạt kết quả tốt, điều kiện đầu tiên là răng của bạn phải chắc khỏe. Do đó, trước khi niềng răng bác sĩ Nha Khoa sẽ tiến hành thăm khám răng miệng cho bạn. Cạo vôi răng và điều trị dứt điểm các bệnh lý đang gặp phải (nếu có). Tùy vào bệnh lý và cách điều trị sẽ có mức giá riêng.
Niềng răng thưa hàm dưới

Tình trạng, mức độ răng thưa của bạn sẽ phần nào quyết định đến chi phí niềng răng thưa hàm dưới.

Ở nhiều trung tâm khác, việc thăm khám sức khỏe răng miệng trước khi niềng răng không được chú trọng. Răng bị sâu, viêm tủy, viêm nướu nếu không được điều trị, sẽ không thể dịch chuyển theo lực kéo của mắc cài. Thậm chí bị gẫy vỡ, ảnh hưởng xấu đến quá trình niềng răng.

 Thứ hai: Phương pháp niềng răng thưa hàm dưới được áp dụng

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp niềng răng tân tiến như: Niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài tự đóng và đặc biệt là niềng răng không mắc cài Invisalign… Mỗi loại đều có những ưu điểm, cũng như mức giá tương ứng.

Niềng răng thưa hàm dưới ở đâu

Các phương pháp niềng răng hiện đại, hiệu quả được thực hiện tại Nha Khoa.

Tại Nha Khoa thực hiện đa dạng các kỹ thuật niềng răng tiên tiến, cùng với đó là ứng dụng công nghệ Vceph 3D. Đây là công nghệ phân tích niềng răng hiện đại của Mỹ, mang lại những ưu điểm khác biệt mà các phương pháp trước đây không có được:

  • Niềng răng Vceph 3D sử dụng các mắc cài linh hoạt, tạo ra lực kéo ổn định. Đồng thời giảm độ ma sát khi răng dịch chuyển, từ đó hạn chế mọi cảm giác đau, ê buốt răng cho người niềng.
  • Hơn nữa, thực hiện niềng răng thưa hàm dưới trên công nghệ Vceph 3D, có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của từng chiếc răng, tính toán chi tiết lực kéo của khí cụ. Đồng thời, giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn.
  • Nhờ những thông số và hình ảnh 3 chiều có được, giúp bác sĩ đưa ra kế hoạch và phát đồ niềng răng chi tiết nhất. Hơn nữa, dễ dàng hơn trong viêc kiểm soát lực kéo của nắc cài, theo dõi những chuyển của các răng, đã đảm bảo độ khít sát và dịch chuyển đúng hướng hay không. Ngăn chặn những tình trạng răng xê dịch sai lệch.
Niềng răng thưa hàm dưới tại Nha Khoa

Kết quả niềng răng tại Nha Khoa. Từ hàm răng thưa, mất thẩm mỹ đã trở nên đều đặn, hài hòa.

Với trường hợp của bạn Minh Anh! Bạn có thể tranh thủ thời gian ghé đến Nha Khoa, bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp thăm khám, chụp phim kiểm tra tình trạng, mức độ răng thưa của bạn. Từ đó tư vấn kỹ thuật, quy trình và chi phí niềng răng phù hợp nhất nhé.


Để lại bình luận của bạn