Niềng răng trong suốt bao lâu để có hàm răng đều đẹp?

07-06-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Hàm răng trên của em hơi hô nên em đang có ý định sẽ đi niềng răng, qua tham khảo em thấy niềng răng trong suốt mang lại khá nhiều tiện lợi và hiệu quả dịch chuyển răng cao. Nhưng có chút thắc mắc niềng răng trong suốt bao lâu thì hoàn tất và có hàm răng đều đẹp thưa bác sĩ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em nhé. (Ngọc Mai, Vũng Tàu)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Mai! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Chúng tôi xin được giải đáp vấn đề của bạn như sau:

Khay niềng trong suốt, với đặc tính tháo lắp dễ dàng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang lại sự thoải mái cho người niềng. Vì thế được khá đông khách hàng lựa chọn. Vậy niềng răng trong suốt bao lâu thì hoàn thành để có hàm răng đều đẹp, là thắc mắc của khá nhiều khách hàng.

Niềng răng trong suốt bao lâu để có hàm răng đều đẹp

Niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh nha tân tiến hiện nay.

Niềng răng trong suốt bao lâu để có hàm răng đều đẹp? 

Niềng răng trong suốt là một giải pháp chỉnh nha tân tiến, mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng không hề thua kém kỹ thuật niềng răng mắc cài. Trung bình trong một liệu trình niềng răng tổng số khay niềng mà bạn phải mang là từ 20 – 40 cặp khay, sau 2 tuần bạn sẽ thay khay mới.

Tình trạng, mức độ răng hô móm, sai lệch của bạn quyết định đến số lượng khay cần sử dụng, cũng như niềng răng trong suốt bao lâu hoàn thành. Tùy vào mức độ khuyết điểm của mỗi người mà thời gian chỉnh răng có thể nhanh hoặc chậm hơn.

  • Niềng răng trong suốt từ 12 – 18 tháng

Với những trường hợp răng hô móm, lệch lạc ở mức độ nhẹ, khớp cắn ổn định thì kỹ thuật niềng răng sẽ đơn giản hơn, cũng như số lượng khay niềng cần dùng ít hơn và thời gian niềng răng trong suốt được diễn ra nhanh hơn.

  • Niềng răng trong suốt từ 18 – 24 tháng

Nhưng với trường hợp răng hô móm, sai lệch, răng thưa ở mức độ nặng, khớp cắn ngược, phức tạo đòi hỏi cần phải sử dụng nhiều khay niềng và thời gian để dịch chuyển răng về lại đúng vị trí. Thậm chí kéo dài từ 2 – 3 năm.

niềng răng trong suốt mất bao lâu

Tình trạng, mức độ răng sai lệch của người niềng quyết định đến thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu.

Để xác định được thời gian cụ thể, chỉ khi nào bạn được bác sĩ thăm khám, chụp phim x-quang kiểm tra cấu trúc xương hàm, răng nướu, nắm rõ tình trạng, mức độ răng hô móm, lệch lạc. Từ đó mới đưa ra kế hoạch niềng răng, số lượng khay niềng và thời gian tương ứng.

Những yếu tố quyết định thời gian niềng răng trong suốt bao lâu?

Độ tuổi niềng răng trong suốt 

Thời gian trẻ từ 8 – 16 tuổi được xem là độ tuổi thích hợp nhất để chỉnh nha – niềng răng, vì lúc này xương hàm và răng nướu của trẻ chưa phát triển toàn diện. Nên việc nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng và nhanh chóng, hiệu quả cao hơn.

Loại khay niềng răng trong suốt được áp dụng

Hiện nay, niềng răng trong suốt sử dụng các loại khay niềng phổ biến như: clear aligner, invisalign… Mỗi loại khay niềng sẽ quy định niềng răng trong suốt bao lâu cụ thể. Trong đó:

  • Khay niềng clear aligner là loại khay niềng được chế tạo bằng kỹ thuật thủ công trong nước với mẫu hàm thạch cao, khả năng kéo răng chậm hơn khay niềng Invisalign, nên cần nhiều thời gian hơn để dịch chuyển răng.
Niềng răng trong suốt bao lâu

Khay niềng clear aligner có thời gian nắn chỉnh răng lâu hơn.

  • Đối với khay niềng răng trong suốt Invisalign, bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm và được chế tác tại Ngân hàng sản xuất khay niềng Invisalign thế giới đặt tại Hoa Kỳ. Khay niềng có các điểm tạo lực thông minh, đủ khả năng dịch chuyển răng hiệu quả, nhanh chóng hơn các loại khay thường.
Niềng răng trong suốt bao lâu hoàn thành

Niềng răng trong suốt Invisalign mang lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian niềng răng đáng kể.

Chất lượng của địa chỉ nha khoa

Chỉ khi bạn được thực hiện tại một nha khoa uy tín, không chỉ đảm bảo kết quả cao, mà còn rút ngắn thời gian chỉnh răng hiệu quả. Nếu không may bạn gặp phải nha khoa kém chất lượng, không có kế hoạch niềng răng chi tiết, rất dễ dẫn đến tình trạng răng xê dịch sai lệch, làm chậm tiến trình chỉnh răng, vừa ảnh hưởng đến kết quả sau này.

Niềng răng trong suốt nhanh chóng, hiệu quả tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D trong kỹ thuật niềng răng trong suốt, có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng, phân tích lực kéo của khay niềng. Đồng thời giả định trước kết quả đạt được, cũng như tính toán số lượng khay niềng và thời gian niềng răng trong suốt bao lâu cụ thể.

Nhờ có kế hoạch niềng răng cụ thể dựa trên công nghệ Vceph 3D, quá trình nắn chỉnh răng diễn ra thuận lợi, tránh gặp phải những trường hợp răng xê dịch sai hướng làm kéo dài tiến trình niềng răng. Bên cạnh đó, với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, đảm bảo mọi thao tác thực hiện niềng răng một cách chính xác theo đúng dự tính ban đầu.

Niềng răng trong suốt trong bao lâu

Thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu được tính toán cụ thể bằng công nghệ Vceph 3D.

Như vậy, để xác định cụ thể thời gian niềng răng trong suốt bao lâu bạn cần được bác sĩ thăm khám cụ thể, kiểm tra đánh giá về tình trạng, mức độ răng hô như thế nào. Từ đó đưa ra kế hoạch niềng răng chi tiết, số lượng khay cần dùng, cũng như thời gian nắn chỉnh răng chi tiết nhất.


Để lại bình luận của bạn