Niềng răng trong suốt có đau không tại Nha Khoa?

13-06-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Ở hàm trên của em răng thưa khá nhiều, nên nhìn không được đẹp cho lắm. Em muốn niềng răng bằng loại khay niềng trong suốt, nhưng lại có tính sợ đau, nên khá lo lắng. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em niềng răng trong suốt có đau không ạ. Em cảm ơn nhiều. (Minh Anh, Ninh Thuận)

Trả lời

Chào bạn Minh Anh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với vấn đề bạn đang băn khoăn niềng răng trong suốt có đau không? Chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt là một giải pháp chỉnh răng không cần sử dụng đến mắc cài, thay vào đó là những khay niềng được thiết kế bằng nhựa trong suốt, ôm sát mặt răng. Chính vì thế, ưu điểm đầu tiên khi bạn lựa chọn phương pháp này chính là đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người niềng. Vậy niềng răng trong suốt có đau không?

Ở tất cả các kỹ thuật niềng răng – chỉnh nha nói chung đều rất an toàn, không mang lại cảm giác đau như bạn nghỉ, nếu tình trạng đau xuất hiện thì cũng nằm trong mức vừa phải, và bạn có thể dễ dàng vượt qua. Còn riêng với niềng răng trong suốt, đau răng, ê buốt răng trong quá trình chỉnh răng được giảm nhẹ đến mức thấp nhất.

Niềng răng trong suốt có đau không tại Nha Khoa

Niềng răng trong suốt có đau không? Bạn có thể an tâm niềng răng trong suốt vô cùng dịu nhẹ, thoải mái và không mang lại cảm giác đau.

Bởi vì:

Ở giai đoạn mới bắt đầu đeo khay niềng, chắc chắn bạn sẽ có chút khó chịu, vướng víu. Hơn nữa, răng sẽ có những bước dịch chuyển ban đầu, điều này có thể gây ra cảm giác đau răng cho bạn. Nhưng bạn có thể an tâm, mức độ đau rất dịu nhẹ, không hề làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai, sinh hoạt của bạn.

Sau khoảng 1 tuần – 10 ngày, khi mô nướu, răng miệng và lưỡi đã bắt đầu làm quen với sự có mặt của các khay niềng. Lúc này bạn sẽ không còn cảm giác đau nữa. Hơn nữa, thiết kế khay niềng trong suốt gọn nhẹ, ôm sát mặt răng nên giúp bạn cảm thấy thoải mái, ngay cả khi ăn uống.

Niềng răng trong suốt có đau không? Bạn có thể an tâm lực kéo đẩy từ khay niềng tác động lên răng hết sức nhẹ nhàng, từ từ, không tạo độ ma sát khi răng di chuyển. Vì thế, bạn chỉ có thể cảm nhận hơi đau ở chân răng trong thời gian đầu, chứ không hề thấy ê buốt răng.

Những yếu tố quyết định niềng răng trong suốt không đau

Có thể khẳng định niềng răng trong suốt giảm cảm giác đau, ê buốt răng đến mức thấp nhất ở giai đoạn đầu và các giai đoạn chuyển tiếp. Bên cạnh đó, để đảm bảo niềng răng trong suốt không đau còn dựa vào những yếu tố sau:

Độ tuổi niềng răng

Thông thường, ở trẻ em đặc biệt ở lứa tuổi từ 8 – 16 tuổi lúc này xương hàm và cấu trúc răng nướu chưa phát triển toàn diện, vì thế việc nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng, nhanh chóng và giảm cảm giác đau hiệu quả khi thực hiện bất kỳ kỹ thuật nào.

Còn ở người trưởng thành khi cấu trúc xương hàm và răng nướu đã hoàn thiện vững chắc, cố định, việc nắn chỉnh, dịch chuyển răng sẽ mất nhiều thời gian hơn và bạn sẽ thấy đau nhiều hơn trong quá trình chỉnh răng.

Niềng răng trong suốt có đau không

Niềng răng càng sớm sẽ giúp cho tình trạng đau trong khi chỉnh răng được giảm nhẹ.

Kỹ thuật thực thiện

Nếu bạn được niềng răng trong suốt theo một quy trình chuẩn, đúng kỹ thuật từ khâu thăm khám, xác định nguyên nhân, tình trạng răng hô móm, sai lệch sẽ giúp bác sĩ lên kế hoạch nắn chỉnh răng phù hợp.

Thông thường, tiến trình niềng răng trong suốt thường sử dụng từ 20 – 40 khay, bác sĩ cần phải kiểm soát tốt lực kéo của khay niềng, cũng như sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn. Nhờ đó, răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn, tránh tình trạng răng xê dịch sai lệch, khiến răng bạn bị đau, ê buốt.

Niềng răng trong suốt có đau hay không

Thực hiện niềng răng trong suốt đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn không thấy đau.

Tay nghề, chuyên môn của bác sĩ

Chỉ khi được thực hiện niềng răng bởi chính bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm mới đảm bảo quá trình nắn chỉnh răng diễn ra an toàn, chính xác cao và giảm mọi cảm giác đau, ê buốt răng xuống mức thấp nhất. Vì thế, khi lựa chọn nha khoa để đảm bảo niềng răng trong suốt có đau không, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là ở trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ.

Niềng răng trong suốt không đau, hiệu quả vượt trội tại Nha Khoa

Như đã phân tích ở trên, để niềng răng trong suốt không đau, đảm bảo quá trình chỉnh răng diễn ra thuận lợi, đạt được kết quả cao chỉ khi bạn được thực hiện tại nha khoa chất lượng.

Nha Khoa cam kết là địa chỉ chỉnh nha – niềng răng uy tín, có kinh nghiệm chuyên môn và kỹ thuật vững vàng chúng tôi chắc chắn sẽ giúp cho quá trình niềng răng trong suốt diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái, hoàn toàn không đau và mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp tự nhiên.

Điều quan trọng nhất khi niềng răng trong suốt tại Nha Khoa, trực tiếp thực hiện mọi thao tác thăm khám, lên kế hoạch cho đến niềng răng cho bạn là những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm trên 15 năm. Từng sự dịch chuyển của răng đều được kiểm soát tốt, tránh tình trạng răng xê dịch sai lệch. Nên đảm bảo bạn sẽ không có cảm giác đau, hay khó chịu nữa nhé.

Niềng răng trong suốt

Tại Nha Khoa toàn bộ quá trình niềng răng cho bạn đều do bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện.

Hơn nữa, bằng công nghệ niềng răng Vceph 3D được ứng dụng tại Nha Khoa có khả năng tính toán lực kéo của từng khay niềng lên răng, mô phỏng sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng. Từ đó, giúp bác sĩ dễ dàng kiểm soát lực kéo và theo dõi từng chuyển biến của răng, nhờ đó răng di chuyển đúng hướng, tránh những sai lệch khiến răng bị đau.

Niềng răng trong suốt không đau

Lên kế hoạch niềng răng bằng công nghệ Vceph 3D tân tiến của Mỹ.

Hơn nữa, niềng răng trong suốt có đau không? Hoàn toàn không đau khi các khay niềng được thiết kế có độ khít sát, vừa vặn với răng và nướu của từng người bệnh theo công nghệ tân tiến. Không gây cọ xát hay bị nới rộng trong khi ăn nhai.

Bạn Minh Anh thân mến! Hy vọng với những phân tích trên sẽ giúp bạn an tâm hơn về vấn đề niềng răng trong suốt có đau không nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến các dịch vụ niềng răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha Khoa, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.


Để lại bình luận của bạn