Niềng răng trong suốt là gì? Hiệu quả như thế nào?

28-07-2017|Niềng răng nha khoa|0 Comments

Niềng răng trong suốt là một giải pháp chỉnh nha tân tiến hiện nay, được đông đảo khách hàng trên toàn thế giới lựa chọn. Vậy niềng răng trong suốt là gì? có ưu điểm như thế nào và đâu là địa chỉ niềng răng an toàn tại Việt Nam. Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật niềng chỉnh răng sử dụng các khay nhựa trong suốt, có thiết kế vừa vặn ôm sát toàn bộ hàm răng, với những điểm tạo lực thông minh, nhẹ nhàng tác động lên răng, từ từ di chuyển, nắn chỉnh răng sai lệch về lại đúng vị trí trên cung hàm mà không cần nhờ đến mắc cài hay dây cung phức tạp như kỹ thuật cũ.

Niềng răng trong suốt là gì

Phương pháp niềng răng trong suốt.

Thông thường, một liệu trình niềng răng trong suốt cần sử dụng từ 20 – 40 cặp khay niềng. Tùy vào từng trường hợp, mức độ răng sai lệch của mỗi khách hàng bác sĩ sẽ phân thành các cấp độ niềng răng khác nhau từ 1 – 3. Mỗi cấp độ sẽ có số lượng khay niềng và thời gian tương ứng đủ để sắp xếp răng về đúng vị trí như mong muốn.

Các loại khay niềng răng trong suốt hiện nay

Hiện nay, niềng răng trong suốt áp dụng 2 loại khay niềng trong suốt phổ biến nhất là Invisalign và Clear Aligner. Mỗi loại có những ưu điểm và mức chi phí khác nhau, dựa vào tình trạng, mức độ răng sai lệch, răng thưa… của người niềng mà bác sĩ sẽ tư vấn loại khay niềng phù hợp nhất. Cụ thể:

 Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Khay Clear Aligner được chế tạo thủ công bằng tay do các kỹ thuật viên tại phòng nha thực hiện. Quá trình chế tạo cũng đơn giản, chỉ dựa trên mẫu hàm thạch cao để khắc khay niềng. Mỗi giai đoạn sẽ ứng với một mẫu hàm cụ thể và 1 khay niềng cụ thể.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt Clear Aligner.

 Niềng răng trong suốt với khay niềng Invisalign

Khay niềng răng trong suốt Invisalign được thiết kế theo một quy trình khoa học, sau khi bác sĩ phân tích và lập phác đồ niềng răng. Các thông số này sẽ được chuyển qua ngân hàng Invisalign thế giới tại Hoa Kỳ, tại đây các kỹ thuật viên sẽ xử lý dữ liệu và chế tạo ra bộ khay niềng tương ứng.

Niềng răng trong suốt ở đâu

Niềng răng trong suốt với khay niềng Invisalign.

Niềng răng trong suốt có mang lại hiệu quả không?

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 3 triệu người đã và đang thực hiện phương pháp niềng răng trong suốt. Sự lựa chọn này chính nhờ vào những lợi ích và hiệu quả mà giải pháp chỉnh nha này mang lại cho bạn, hạn chế được những khuyết điểm của niềng răng mắc cài cố định và hội tụ những ưu điểm nổi bật sau:

 Tính thẩm mỹ vượt trột:

Ngay từ tên gọi niềng răng trong suốt đã cho thấy được tính thẩm mỹ ở phương pháp này. Các khay niềng ôm sát mặt răng, với đặc tính trong suốt nên màu răng tự nhiên được hiện rõ vì thế khó ai có thể nhận ra bạn đang niềng răng đâu nhé. Điều này giúp bạn tự tin khi giao tiếp với bạn bè, mà không cần phải e ngại như niềng răng mắc cài.

 An toàn và hiệu quả cao:

Khay niềng răng trong suốt được thiết kế với chất liệu nhựa có đặc tính sinh học cao, lành tính và tương thích tốt với răng nướu và môi trường ẩm ướt trong khoang miệng.

Hơn nữa, khi thực hiện niềng răng trong suốt bạn không còn phải lo lắng mắc cài bị bung, gẫy vỡ. Vì các khay niềng không bị nới lỏng hay co giãn trong quá trình bạn ăn nhai, điều này đảm bảo lực kéo lên răng ổn định, đồng đều.

 Thoải mái và tiện lợi cho người niềng:

Đây là một phương pháp chỉnh răng mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Thông thường khay niềng sẽ được thay sau khoảng 2 tuần, bác sĩ sẽ đánh dấu theo thứ tự để bạn khỏi nhầm lẫn. Điều này giúp bạn hạn chế việc đến nha khoa nhiều lần.

Hơn nữa, với đặc tính có thể tháo lắp khay niềng một cách dễ dàng, giúp việc ăn uống và vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn. Đồng thời còn ngăn ngừa được các bệnh lý về sâu răng, viêm lợi như ở kỹ thuật niềng răng cố định bằng mắc cài, dây cung.

Đâu là địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín tại Việt Nam?

Tuy được áp dụng phổ biến ở các trung tâm nha khoa uy tín trên thế giới, nhưng tại Việt Nam còn khá ít các địa chỉ nha khoa đáp ứng đủ các điều kiện về chuyên môn, kỹ thuật và trang thiết bị để thực hiện niềng răng trong suốt. Trong đó, Nha Khoa tự hào là địa chỉ đi đầu trong ứng dụng và đã thực hiện chỉnh nha thành công cho hàng ngàn khách hàng với phương pháp niềng răng trong suốt.

Điểm đặc biệt nhất khi thực hiện niềng răng trong suốt tại Nha Khoa chính là ứng dụng công nghệ Vceph 3D. Đảm bảo cho quá trình nắn chỉnh răng đạt tính chính xác cao nhất. Bởi vì Vceph 3D có khả năng phân tích chi tiết lực kéo của khay niềng, tính toán số lượng khay niềng trong suốt cần dùng, tương ứng với cấp độ và thời gian niềng răng đủ để nắn chỉnh răng về đúng vị trí.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không

Công nghệ niềng răng Vceph 3D.

Hơn nữa, công nghệ Vceph 3D còn có tính năng mô phỏng sự di chuyển của răng, giả định trước kết quả đạt được ở từng giai đoạn nhờ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ và kế hoạch chỉnh nha chính xác nhất. Hơn nữa, những thông số này còn giúp bác sĩ dễ dàng trong kiểm soát, theo dõi chuyển biến của răng và kịp thời điều chỉnh lại lực kéo phù hợp, đảm bảo kết quả tối ưu nhất.

Niềng răng trong suốt tại Nha Khoa

Nha Khoa là địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín, chất lượng tại Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về kỹ thuật niềng răng trong suốt. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn phương pháp này để khắc phục hàm răng lệch lạc, răng thưa… hãy đến Nha Khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về quy trình thực hiện.


Để lại bình luận của bạn